Giải Trí

Đầy cảnh nóng trần trụi, '365 days' lại dậy sóng với 70.000 kiến nghị Netflix gỡ bỏ

QUỲNH ANH

Đăng lúc 16:40 | 10/07/2020

Hơn 70.000 khán giả bức xúc buộc Netflix phải gỡ phim '365 days' vì nội dung không lành mạnh, cổ súy hành vi bắt cóc và lạm dụng tình dục.

Poster phim 365 days.

365 days (tạm dịch: 365 ngày yêu anh) là bộ phim điện ảnh Ba Lan vừa ra mắt trên Netflix 1 tháng trước, và bất ngờ lọt top thịnh hành của nền tảng xem phim trực tuyến này. 

Bộ phim theo chân tên trùm tội phạm khét tiếng bắt cóc 1 cô gái, và quyết tâm khiến cô rơi vào lưới tình với hắn. Nghe qua có vẻ lãng mạn nhưng thực tế, 365 days chứa đầy những cảnh nóng không cần thiết, và thể hiện quan điểm cổ súy cho hành vi bắt cóc vô nhân tính của những tội phạm tình dục.

Theo nhiều hệ thống đánh giá phim ảnh nổi tiếng như IMDb và Rotten Tomatoes, 365 days chỉ được chấm khoảng 3.4/10 điểm, và nhận về vô số những chỉ trích vì cảnh quay trần trụi, nội dung vô lý đến nhàm chán, và có hành vi xem thường “Hội chứng Stockholm” - hội chứng khiến nạn nhân dần có tình cảm với người đã bắt cóc và xâm hại mình.

Ca sĩ Duffy phản đối Netflix chiếu 365 days.

Đầu tháng 7, nữ ca sĩ Duffy đã lên tiếng chỉ trích bộ phim mà theo cô là “đáng kinh tởm” này. Duffy từng là nạn nhân của nạn bắt cóc và hiếp dâm. Vì thế, hơn ai hết, nữ ca sĩ xứ Wales cảm thấy Netflix quá vô trách nhiệm khi chiếu 1 bộ phim "lãng mạn hóa" nạn buôn người vì mục đích thương mại. Cô nói: “Tội phạm tình dục hoàn toàn không phải là một khía cạnh để giải trí" và yêu cầu Netflix phải gỡ bỏ bộ phim ngay lập tức.

Kiến nghị Netflix gỡ bỏ 365 days trên trang Change.org.

Không chấp nhận yêu cầu đó, Netflix vấp phải làn sóng phản đối gay gắt hơn đến từ cư dân mạng. Cụ thể, chiến dịch yêu cầu Netflix gỡ bỏ 365 days đã được phát động trên trang web Change.org (1 trang web chuyên phát động phong trào ký tên vào những kiến nghị trực tuyến mà bạn muốn, để góp phần thay đổi thế giới) đã thu về hơn 70.000 chữ ký. Chiến dịch này bắt nguồn từ tài khoản Mikayla Zazon, khi cô cho biết: “Là một nạn nhân của bắt cóc và hiếp dâm, tôi rất đau khổ và tức giận vì cảm thấy Netflix đang đứng về phía những tội phạm tình dục, khi để một bộ phim như thế này nằm trong top thịnh hành và giới thiệu nó cho thanh thiếu niên".

Tuy nhiên, Netflix chưa có phản ứng gì với cáo buộc này, và vẫn có kế hoạch thực hiện phần 2 của phim. Nam chính Michele Morrone (trong vai Don Massimo Torricelli) đã xác nhận sẽ tiếp tục tham gia phần phim tiếp theo, trong 1 video trên tài khoản HalaHi của mình.


QUỲNH ANH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

    Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

    15/05/2022 15:40