Giải Trí

‘Đạo đức giả' của Lâm Tâm Như bị lột trần, khiến khán giả ghê tởm?

THÚY MINH

Đăng lúc 08:02 | 21/07/2021

Khác với hình ảnh dịu dàng, hiền lành, hay bị người khác bắt nạt trong ‘Hoàn Châu cách cách', ngoài đời Lâm Tâm Như đích thị là nữ hoàng thị phi.

Mới đây, Lý Đình Nghi bất ngờ tiết lộ sự thật đằng sau âm mưu sâu hiểm của Lâm Tâm Như cũng như đoàn đội của nàng Hạ Tử Vy. 

Cụ thể, Lý Đình Nghi cho biết rằng, ban đầu vai diễn Tiểu Yến Tử trong Hoàn Châu cách cách là của cô, Triệu Vy vào vai Tử Vy và Lâm Tâm Như đóng vai công chúa Trại Á. 

Tuy nhiên, để lấy được vai diễn Hạ Tử Vi, phía Lâm Tâm Như đã thường xuyên gọi điện hăm doạ Lý Đình Nghi khiến cô phải tự động rút khỏi vai diễn. Riêng Lâm Tâm Như đã quỳ trước mặt Quỳnh Dao để xin vai diễn.

Lý Đình Nghi (phải) hé lộ việc phía Lâm Tâm Như (trái) đe dọa, khiến cô rời bỏ đoàn phim Hoàn Châu cách cách

Không chỉ riêng chuyện của nữ diễn viên Đài Loan Lý Đình Nghi, trước đây Lâm Tâm Như cũng từng là cái tên “sáng giá” góp mặt trong các vụ đấu đá, kiện tụng,... của dàn diễn viên trong Hoàn Châu cách cách.

Ban đầu, những sự việc này khiến khán giả tỏ ra thương xót, đồng cảm cho cô. Nhưng khi điều tra kỹ hơn mọi việc thì mới vỡ lẽ mọi âm mưu phía sau của Lâm Tâm Như. Từ đó, nhiều nhóm hâm mộ đã hoảng sợ và đặt ra câu hỏi về con người đầy dã tâm của Lâm Tâm Như.

Nếu không có sự vô lý của Lâm Tâm Như thì sự nghiệp của Châu Kiệt đã không bị giảm sút

Vụ lùm xùm đầu tiên trong bộ phim Hoàn Châu cách cách phải kể đến chuyện của anh chàng “Nhĩ Khang” Châu Kiệt. Mặc dù là cặp đôi đẹp được nhiều người yêu thích trong Hoàn Châu cách cách nhưng ngoài đời “Nhĩ Khang” Châu Kiệt và “Tử Vy” Lâm Tâm Như lại là... kẻ thù của nhau. 

Lâm Tâm Như và Châu Kiệt trong 'Hoàn Châu cách cách' từng được nhiều người yêu thích và đẩy thuyền

Sau khi quay xong Hoàn Châu cách cách, trong chương trình Khang Hy vi hành, Lâm Tâm Như đã ẩn ý tố cáo Châu Kiệt "quấy rối", cố tình dùng "kỹ thuật lưỡi" trong một cảnh hôn khiến cô bối rối. 

Lời tố cáo của Lâm Tâm Như đã khiến Châu Kiệt bị tẩy chay, sự nghiệp lao đao xuống dốc dù anh được đánh giá là một diễn viên có thực lực, sáng giá của Cbiz. Sau nhiều năm trôi qua, Châu Kiệt mới chính thức lên tiếng về vụ việc.

Nụ hôn của Châu Kiệt và Lâm Tâm Như trong Hoàn Châu cách cách

“Nếu thuở ban đầu tôi thật sự quấy rối người nào đó, tại sao cô ấy không phản ánh với đoàn làm phim? Chẳng lẽ toàn bộ nhân viên cùng đạo diễn đều là họ hàng thân thích của tôi? 

Bao nhiêu năm như vậy vẫn có người bịa chuyện về tôi. Nguyên nhân đơn giản, là bởi vì tôi nhất định không chịu cúi đầu, không chịu khuất phục”, Châu Kiệt lên tiếng trước sự bịa đặt của Lâm Tâm Như.

Sau đó, một số blogger của Trung Quốc đăng tải thông tin Lâm Tâm Như đã lên tiếng xin lỗi về những việc đã làm sai trong quá khứ. Động thái này được cho là lời xin lỗi của Lâm Tâm Như dành cho Châu Kiệt. Sau đó cũng có thông tin Châu Kiệt chấp nhận bỏ qua mọi chuyện.

Đi cửa sau, cướp vai của Phạm Băng Băng? 

Sau Châu Kiệt, người tiếp theo "dính chưởng" của Lâm Tâm Như là Phạm Băng Băng. Nếu trong phim Hoàn Châu cách cách, "Tử Vy" Lâm Tâm Như và "Kim Tỏa" Phạm Băng Băng có mối quan hệ thân thiết, sống chết có nhau, nương nhau vượt qua hoạn nạn thì ngoài đời họ lại bất hòa. 

Cụ thể, vai Hạ Tử Vy đều được đưa cho Phạm Băng Băng và Lâm Tâm Như thử. Sau cùng, vì “mối quan hệ cá nhân” vai diễn này lại được giao cho Lâm tâm Như còn Phạm Băng Băng bị đẩy xuống vai người hầu Kim Tỏa.

Phạm Băng Băng vai Kim Tỏa và Lâm Tâm Như vai Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu cách cách

Sau việc bị “cướp vai”, Phạm Băng Băng không bao giờ muốn nhắc đến vai diễn Kim Tỏa dù nhờ vai diễn cùng bộ phim này tên tuổi của "nữ hoàng thảm đỏ" mới tỏa sáng.

Ganh ghét Triệu Vy nổi tiếng hơn mình

Sau khi kết thúc bộ phim Hoàn Châu cách cách, tên tuổi của dàn diễn viên tỏa sáng. Tuy nhiên, xét về mức độ nổi tiếng của các diễn viên thì có lẽ Triệu Vy là cái tên sáng giá nhất. 

Cũng chính vì việc bị Triệu Vy qua mặt, có tin đồn Lâm Tâm Như đã sử dụng bùa ngải để hãm hại Triệu Vy. Cụ thể, trong một chương trình truyền hình, khi ê-kíp có cơ hội tham quan phòng của Lâm Tâm Như thì bỗng nhiên trong phòng cô xuất hiện một hình nộm của “Én nhỏ” Triệu Vy với kim đâm đầy mình.

 Sau bộ phim 'Hoàn Châu cách cách' tên tuổi của Triệu Vy và Lâm Tâm Như nổi lên như cồn

Mặc dù, sau đó phía ê-kíp chương trình đã lên tiếng thanh minh giúp Lâm Tâm Như nhưng vấn đề này vẫn trở thành đề tài bàn luận của cộng đồng mạng. Nhiều dấu chấm hỏi đã được đặt về phía Lâm Tâm Như.

Trước đó, đạo diễn Lý Bình cũng từng nhân xét Lâm Tâm Như không hiền lành như vẻ ngoài: “Lâm Tâm Như thích khoe khoang và thích chơi trội. Cô ấy luôn cường điệu hóa mọi chuyện để nâng cao vị thế của mình”.

Phân biệt giai cấp.

Nếu như trước đó Lâm Tâm Như ám chỉ việc Châu Kiệt cưỡng hôn mình trong lúc quay Hoàn Châu cách cách thì tại một chương trình truyền hình khác, Lâm Tâm Như cũng đã từng nhiều lần đề cập rằng "nụ hôn lưỡi" của Châu Kiệt khiến cô rất kinh tởm, nhưng nếu bạn diễn nam của mình là người Nhật, cô sẽ rất sẵn lòng được hôn.

Ngoài ra, Lâm Tâm Như cũng thú nhận rằng mình đã từng hôn một nam người mẫu điển trai, vì anh ta là người Nhật nên hoàn toàn đắm chìm trong đó.

Cô cũng tuyên bố trên chương trình truyền hình TW rằng bản thân cô quay các chương trình truyền hình ở Đại lục là để kiếm tiền, và đóng phim ở Đài Loan là để theo đuổi lý tưởng.

Tham gia từ thiện bốn năm mà không bỏ một xu

Đêm hội từ thiện Harper's Bazaar là một sự kiện để nghệ sĩ thường bày tỏ tấm lòng bằng cách đóng góp tiền bạc, tham gia bán đấu giá để gây quỹ giúp các trường hợp khó khăn. Sau sự kiện Harper's Bazaar, một bảng danh sách các nghệ sĩ quyên góp được công bố rộng rãi trên mạng xã hội. 

Sự kiện này cũng là cơ hội để giúp nghệ sĩ đẩy mạnh hình ảnh, tên tuổi của mình hơn đến gần với công chúng cũng như những nhà làm phim, nhãn hàng,...

Tuy nhiên, vào năm 2017 Lâm Tâm Như bị phát hiện ra rằng trong suốt bốn năm tham gia sự kiện, cô đều xuất hiện lộng lẫy, xinh đẹp nhưng chưa bao giờ chịu móc hầu bao của mình ra ủng hộ từ thiện. 

Trong khi đó, các ngôi sao, dù lớn hay nhỏ, dù hạng A hay hạng bét đều cố gắng quyên góp ít nhiều. Riêng Lâm Tâm Như dường như "đứng ngoài cuộc".

Không những vậy, khi Huỳnh Hiểu Minh đang hăng say đấu giá vật phẩm để làm từ thiện thì Lâm Tâm Như bên cạnh chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại trên tay. Sự việc này đã khiến Lâm Tâm Như bị netizen chỉ trích không ít.

Sau cùng, Lâm Tâm Như đã thành lập quỷ từ thiện giúp đỡ các trẻ em khó khăn

Cũng vì những chỉ trích nặng nề từ phía netizen, để lấy lại hình ảnh hay là vì lương tâm cắn rứt, sau này Lâm Tâm Như mới chủ động tham gia vào một vài chương trình thiện nguyện, xã hội.

Lâm Tâm Như hai mặt, đạo đức giả?

Vào năm 2016, để ủng hộ phim 28 tuổi vị thành niên của Hoắc Kiến Hoa, Lâm Tâm Như đăng bài hứa sẽ tặng 30 vé xem phim. Vốn dĩ, đây là một việc tốt để thể hiện tình cảm với Hoắc Kiến Hoa và lấy lòng khán giả nhưng nó lại trở thành việc ồn ào.

Sau khi công bố tặng 30 vé xem phim, nhiều khán giả cho rằng có phải quá ít không? Vì thông thường, nhiều nghệ sĩ khác còn bao cả rạp để ủng hộ bạn bè thân, người yêu,...

Trước những thắc mắc của cộng đồng mạng, người hâm mộ của Lâm Tâm Như đã để lại bình luận: “Chị của chúng tôi đã chọn gửi vé, chúng tôi có thể chọn quyền không xem”. 

Đáng lý ra, bình luận này sẽ bình thường cho đến khi studio của Lâm Tâm Như đã "thích" bình luận này như một lời đồng ý việc fans không xem phim của Hoắc Kiến Hoa.

Sợ khó khăn và đề cao bản thân?

Trong chương trình Quán trọ thân thương mùa 3, Lâm Tâm Như cũng đã nhiều lần khẩu chiến với bạn thân Lưu Đào. 

Cụ thể, trong một tập phát sóng, khi nhà trọ chuẩn bị đón một đoàn khách du lịch 30 người đến thì chỉ có mỗi Mã Thiên Vũ loay hoay trong bếp và chuẩn bị bữa tối cho từng ấy người. 

Trong khi đó, Trương Hàn, Trần Tường, Hám Thanh Tử và Lý Lan Địch đều lo chỉnh âm thanh bên ngoài. Còn Lâm Tâm Như ở đâu không ai biết.

Lâm Tâm Như -  Lưu Đào trong 'Quán trọ thân thương' mùa 3

Sau khi đoàn khách rời khỏi quán trọ, Lưu Đào đã tổ chức một cuộc họp nội bộ để trao đổi về vấn đề này. Trong cuộc họp này, Lâm Tâm Như đã lên tiếng cáu gắt:“Không phải chúng tôi không muốn làm điều đó, nhưng chúng tôi không thể làm điều đó. Chúng tôi không quen làm việc này, chúng tôi sẽ chỉ thêm sự hỗn loạn trong nhà bếp!”

Sự việc đã dấy lên làn sóng tranh cãi về thái độ "trốn việc", ngại khó của Lâm Tâm Như.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí