Giải Trí

#KPOP

Danh sách thí sinh Produce 101 bị loại do gian lận được công khai

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:00 | 18/11/2020

Trước đó, đây từng là show thực tế sống còn uy tín của đài Mnet, đã cho ra đời những nhóm nhạc nổi tiếng như Wanna One, IZ*One.

Ngày 18-11 đã diễn ra phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án thao túng chuỗi chương trình thực tế nổi tiếng Produce 101 tại Hàn. Đạo diễn Ahn Joon Young (PD) nhận án phạt 2 năm và Nhà sản xuất chính Kim Young Bum (CP) nhận mức án 1 năm 8 tháng tù vì thao túng phiếu bầu.

Kang Dongho (NU’EST)

Bên cạnh đó, khiến cộng đồng mạng Hàn quan tâm hơn cả là danh sách các thí sinh bị loại oan khỏi cuộc thi vì hành vi gian lận của đạo diễn và nhà sản xuất Produce 101. Trong khi, các thí sinh được hưởng lợi từ việc này không được tiết lộ vì tòa cho rằng họ không nhận thức được các hành động đã xảy ra và điều đó có thể gây hại cho họ khi công khai.

Kaeun (After School)

Điều này có nghĩa các thí sinh bị loại trong danh sách đều có thứ hạng cao và có nhiều cơ hội được ra mắt nhưng đã bị các đạo diễn “gạt phăng” để “thế chân” các thực tập sinh khác. Trong đó, có Lee Gaeun và Han Chowon ở mùa 3 Produce 48 lần lượt được xếp hạng 5 và 6 theo kết quả chung cuộc, sẽ là thành viên được ra mắt với IZ*ONE. Đáng chú ý, trong danh sách này có cả Kang Dongho (NU’EST) và Kaeun (After School) cũng bị PD loại không thương tiếc. 

Danh sách các thí sinh bị loại oan ở Produce 101 lộ diện:

Mùa 1 Produce 101 (vòng bỏ phiếu đầu tiên):  Seong Hyun Woo (LIMITLESS's AM)

Mùa 2 Produce 101 (vòng bình chọn thứ 4): Kang Dong Ho (NU'EST's Baekho)

Mùa 3 Produce 48 (vòng bình chọn thứ 4): Lee Ga Eun, Han Cho Won

Xếp hạng thực tế cuối cùng: Lee Ga Eun thứ 5, Han Cho Won thứ 6

Mùa 4 Produce X 101 (vòng bình chọn đầu tiên): Anzardi Timothee

Mùa 4 Produce X 101 (vòng bình chọn thứ 3): Kim Kook Heon (BOY), Lee Jin Woo (GHOST9)

Mùa 4 Produce X 101 (vòng bình chọn thứ 4): Koo Jung Mo (CRAVITY), Lee Jin Hyuk (UP10TION), Keum Dong Hyun

Ngay sau khi công bố danh sách nạn nhân, đài truyền hình Mnet đã đưa ra lời xin lỗi chính thức dành cho các thí sinh này đồng thời cho biết mỗi thí sinh sẽ nhận được một khoản bồi thường tương xứng. 

Produce là seri chương trình thực tế sống còn của đài truyền hình Mnet đã trải qua 4 mùa phát sóng kể từ năm 2016. Đây là một dự án quy mô lớn, trong đó khán giả sẽ góp vai trò "đào tạo" nên một nhóm nhạc bằng cách lựa chọn từng thành viên trong số các thực tập sinh đến từ nhiều công ty giải trí khác nhau cũng như định hướng phong cách cho nhóm, chọn bài hát debut và kể cả tên nhóm. Chương trình này được coi như “cứu tinh” của các thực tập sinh/thần tượng không may chưa được nổi tiếng hoặc ra mắt. 

Nhóm nhạc nữ I.O.I ra mắt từ mùa đầu tiên của Produce 101 (2016)
Nhóm nhạc nam Wanna One được gây dựng thành công từ show sống còn này

Mùa thứ 2 phát sóng chỉ dành cho thực tập sinh nam đã tạo nên kỷ lục về rating (tập cuối lên đến 5,2%) và sự ủng hộ của người hâm mộ. Nhóm nhạc được ra mắt với tên gọi Wanna One, nhanh chóng có được vị thế và tên tuổi không kém những nhóm nhạc nam hoạt động lâu năm.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí