Giải Trí

Danh ca Lệ Thu qua đời sau nhiều ngày chống chọi với COVID-19

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:46 | 16/01/2021

Sáng 15-1 (theo giờ Mỹ), danh ca Lệ Thu đã chia tay trần thế sau nhiều ngày kiên cường chiến đấu cùng virus corona tại bệnh viện ở Mỹ.

Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chống chọi với covid-19

11h ngày 16-1 (giờ Việt Nam), ca sĩ Jimmy Nhựt Hà đã thông báo tin dữ về danh ca Lệ Thu: "Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh, nữ danh ca Lệ Thu đã được Chúa gọi về lúc 7:00pm, ngày 15 tháng 1 năm 2021. Chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn Cecilia Lệ Thu an nghỉ trong tình thương yêu".

Trước đó, vào trưa 30-12-2020, con trai MC Nguyễn Ngọc Ngạn đã thông báo tin nữ danh ca phải nhập viện cấp cứu để điều trị Covid-19 tại Mỹ. Tiếp đó, sáng ngày 31-12, ca sĩ Trizzie Phương Trinh, vợ cũ của ca sĩ Bằng Kiều cũng đăng dòng trạng thái cho biết, tình trạng của danh ca Lệ Thu không mấy khả quan. Tất cả bạn bè và khán giả đều cầu nguyện cho bà vượt qua được giai đoạn nguy kịch.

Lệ Thu (tên thật là Bùi Thị Oanh) sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Bà cùng Thái Thanh, Khánh Ly... là những nữ danh ca kỳ cựu bậc nhất trong nền âm nhạc Việt Nam. Từ giọng ca và nghệ danh Lệ Thu của bà mà rất nhiều nhạc sĩ đã dành tặng bà những bản nhạc tình, mùa thu: Nước mắt mùa thu (Phạm Duy), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa), Chiếc lá thu phai (Trịnh Công Sơn), Thu hát cho người (Vũ Đức Sao Biển)… 

Dù thành công trên con đường sự nghiệp nhưng đường tình duyên của bà khá lận đận. Lệ Thu đã trải qua ba lần "đò", trong đó có hai cuộc hôn nhân bi kịch, nhiều nước mắt.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    tlinh xuất hiện tại quảng trường thời đại

    Học trò của Suboi là tlinh vừa được xuất hiện tại quảng trường thời đại, Mỹ. Đây sẽ là niềm tự hào và hạnh phúc của Suboi khi học trò mình có những bước phát triển mới.

    19/05/2022 10:20