Giải Trí

Danh ca Giao Linh tiết lộ nghề nghiệp trước khi làm ca sĩ

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:45 | 09/06/2021

Trước khi trở thành 'Nữ hoàng sầu muộn' khó ai thay thế của nhạc Việt, danh ca Giao Linh từng yêu thích công việc soát vé của hãng Hàng không Việt Nam từ năm 16 tuổi.

Giao Linh được khán giả và đồng nghiệp biết đến và tôn sùng như "danh ca của các danh ca" bởi bà là người hiếm hoi thể hiện thành công nhiều bản nhạc đi cùng năm tháng. 

Ít ai biết, danh ca Giao Linh từng là nhân viên chính thức của hãng Hàng không Việt Nam - Air Vietnam ở vị trí kiểm soát vé. 

Danh ca Giao Linh có hơn 55 năm gắn bó âm nhạc

Trong tập phát sóng thứ 10 của Hãy nghe tôi hát mùa 5, "Nữ hoàng sầu muộn" tiết lộ điều bất ngờ này với khán giả. Bà cho biết, năm 16 tuổi niềm ao ước lớn nhất là kiếm thật nhiều tiền để phụ giúp cha mẹ lo cho các em ăn học. 

Nhờ sự giới thiệu của nhạc sĩ Ngọc An – người thầy đầu tiên của chị, giới thiệu vào làm cho Vietnam Airlines ở vị trí nhân viên soát vé. Bà rất vui vì công việc này mang lại thu nhập cao, ổn định. 

Sau đó, bên cạnh công việc giờ hành chính, Giao Linh còn kiêm luôn làm ca sĩ cho hãng hàng không khi ban văn nghệ thiếu người. 

Từ dấu mốc này đã mở ra một cuộc đời huy hoàng và rực rỡ của “Nữ hoàng sầu muộn”, bà may mắn được gặp gỡ với nhạc sĩ Thu Hồ rồi hợp tác với hãng đĩa của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, chính thức bước chân vào làng giải trí. 

Để có được một danh ca Giao Linh như ngày nay, bên cạnh may mắn thì tài năng cùng sự cố gắng chính là những thứ góp phần giữ vững tên tuổi hơn 55 năm ca hát của danh ca Giao Linh trong làng nhạc trữ tình - bolero.

 Giao Linh trên sân khấu Hãy nghe tôi hát

Nhắc đến danh ca Giao Linh hẳn ai cũng nhớ đến nữ ca sĩ có tiếng hát và phong cách biểu diễn trầm buồn trời phú. Với chất giọng đặc trưng không trộn lẫn, giới nhạc sĩ thời ấy thắc mắc rằng liệu Giao Linh hát nhạc vui thì có hết buồn không? 

Để giải đáp khúc mắc trên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông mới tìm một ca khúc “vui thật vui” để nữ danh ca hát thử. Và kết quả là, dù nội dung, giai điệu cho đến ca từ đều tươi vui nhưng qua giọng ca của Giao Linh thì tất cả đều nhuốm màu buồn man mác. Từ câu chuyện ấy thì danh xưng “Nữ hoàng sầu muộn” đã theo bà cho tới tận bây giờ.

Trailer Hãy nghe tôi hát tập 10 chủ đề Danh ca Giao Linh


Ngoài ra, ở tập phát sóng Hãy nghe tôi hát lần này, giám khảo Giao Linh cũng ngẫu hứng tâm sự về nghệ danh của mình. Từ khi đam mê ca hát và muốn trở thành ca sĩ, Giao Linh đã tìm kiếm nghệ danh cho mình vì tên thật của bà - Đỗ Thị Sinh dù ghép với chữ nào khác cũng không mấy đẹp. 

Sau cùng, bà tìm được nghệ danh Giao Linh nhờ ghép tên hai người con của cô bạn thân thiết mà thành. 

 Bộ ba giám khảo Hãy nghe tôi hát: Giao Linh - Thái Châu - Vân Khánh

Nữ danh ca cho biết, bà rất tâm đắc với nghệ danh này vì chỉ cần nghe thôi đã thấy trong lòng êm thật êm, đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng. Hơn nữa, kể từ khi chọn nghệ danh đó cho đến nay, Giao Linh tự hào vì vẫn chưa từng bị "đụng hàng" với bất kì ai trong giới nghệ thuật. 

Tập 10 Hãy nghe tôi hát với sự đồng hành của danh ca Giao Linh, Thái Châu và ca sĩ Vân Khánh trên ghế nóng để cùng theo dõi và nhận xét phần trình diễn của ba thí sinh Quân Tino, Tina Ngọc Nữ và Đoàn Tuấn trình diễn các ca khúc thành danh trong gia tài âm nhạc của Giao Linh. Chương trình sẽ phát sóng lúc 21h ngày 10-6 trên THVL1.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí