Giải Trí

Đan Trường xin lỗi sau ồn ào vi phạm bản quyền

Hà My

Đăng lúc 08:09 | 09/06/2022

Ca sĩ Đan Trường chính thức lên tiếng xin lỗi, hứa cùng ê-kip rút kinh nghiệm sâu sắc sau loạt lùm xùm bị tố “hát chùa” 2 ca khúc “Ai chung tình được mãi” và “Từng yêu”.

Tối 8/6, Đan Trường lên tiếng trên trang cá nhân sau khi bị tố sử dụng hai bài hát “Ai chung tình được mãi” và "Từng yêu" mà không xin phép. Ca sĩ xin lỗi khán giả và người hâm mộ vì những ồn ào không đáng có này. Bên cạnh đó, “anh Bo” cũng gửi lời xin lỗi nhạc sĩ Đình Dũng và phía êkíp công ty ACV. 

Ca sĩ Đan Trường buồn vì vướng ồn ào vi phạm bản quyền.

“Đan Trường muốn gửi lời xin lỗi đến phía ê-kíp công ty ACV Entertainment vì việc sử dụng hai ca khúc "Ai chung tình được mãi", “Từng yêu”, nhạc sĩ Đình Dũng đã gây nên rất nhiều phiền hà cho mọi người. Thật sự, Đan Trường cảm thấy hai ca khúc rất hay, nhiều cảm xúc nên khi nghe đã muốn thể hiện lại. Dù đã cố gắng để việc hát lại ca khúc này chỉn chu nhất, nhưng chắc chắn vẫn còn nhiều sai sót về lý lẫn tình. Chính vì thế, Đan Trường cũng xin phép gửi lời xin lỗi đến các bên".

“Thời gian đầu khi mới phát hành trên YouTube, các fan rất thích và yêu cầu Đan Trường hát bài “Từng yêu” nên Đan Trường đã hát mà chưa nói rõ ràng với ACV và  Đình Dũng, gây ra hiểu lầm không đáng có. Sau sự việc này, Đan Trường và ê-kíp cũng sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc”, ca sĩ nói thêm.

Để tránh kéo dài sự việc, Đan Trường và ê-kíp đã gỡ bỏ ca khúc "Ai chung tình được mãi" và "Từng yêu" ra khỏi hệ thống YouTube của công ty. Nam ca sĩ cũng khẳng định chắc chắn sẽ không trình diễn hai ca khúc này trên sân khấu một lần nào nữa, dù đã đóng tiền ca khúc “Ai chung tình được mãi” cho Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam(VCPMC) đầy đủ.

Sau cùng, Đan Trường nhấn mạnh quan điểm của bản thân về việc bản quyền: “Xin khẳng định, Đan Trường rất tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm trong suốt thời gian làm nghề. Nên những ồn ào này thật sự làm Đan Trường rất buồn lòng. Bởi dù muốn hay không cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và những người xung quanh. Một lần nữa, xin lỗi và cảm ơn mọi người”.

Nhạc sĩ Đình Dũng.

Trước đó, hôm 4/6, Đan Trường và ê-kip khẳng định không vi phạm bản quyền. Công ty quản lý của nam ca sĩ đã liên hệ với VCPMC, làm hợp đồng và đóng phí đầy đủ. Đồng thời cho biết việc thỏa thuận giữa tác giả và VCPMC, bên êkíp Đan Trường không can thiệp được.

Tuy nhiên hôm 8/6, nhạc sĩ Đình Dũng lên tiếng cho biết ca khúc “Từng yêu” do anh sáng tác và tặng riêng cho ca sĩ Phan Duy Anh, bản quyền thuộc về anh và công ty ACV Entertainment. Đình Dũng khẳng định chưa từng ủy quyền cho VCPMC.

"Mọi người đừng hiểu nhầm giữa việc mọi người hát vui vẻ trên mạng xã hội, hát ở nhà, hay đi hát karaoke với việc hát thương mại của các ca sĩ. Đã hơn 2 năm, ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc "Từng yêu", biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty'', nam nhạc sĩ nói và tuyên bố sẽ nhờ pháp luận can thiệp.


Hà My

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27