Giải Trí

Dân mạng nhẩm tính Thủy Tiên phải chi 90 triệu in 18.000 tờ sao kê

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:00 | 18/09/2021

Với mức phí sao kê của ngân hàng đề ra, netizen ước tính vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã chi hơn 90 triệu đồng cho 18.000 trang A4 sao kê tài khoản từ thiện.

Sự kiện vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên công bố hơn 18.000 trang sao kê về khoản tiền từ thiện 177 tỉ đồng chiều 17-9 gây xôn xao dư luận. 

Ở buổi livestream ngắn ngủi, Công Vinh - Thủy Tiên khẳng định chỉ dùng một tài khoản duy nhất để kêu gọi quyên góp tiền từ thiện. Đồng thời cả hai cũng cho biết sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp nếu có người tiếp tục vu khống, đưa tin sai sự thật về hoạt động mà họ đã làm. 

Thủy Tiên đăng tải toàn bộ tài liệu sao kê 177 tỉ đồng từ thiện

Sau đó, Thủy Tiên đăng tải hơn 18.000 trang sao kê lên trang fanpage chính thức của mình. Tài liệu sao kê được công bố dưới dạng pdf và hiện thị đầy đủ thông tin sao kê để các nhà hảo tâm và người hâm mộ theo dõi, kiểm tra. 

Thủy Tiên cũng khẳng định một lần nữa, không có căn cứ nào cho việc cô nhận tới 300 tỉ hay 700 tỉ đồng từ tiền quyên góp như tin đồn thổi trước đó. 

Sau cùng, nữ ca sĩ khẳng định cô vẫn tiếp tục công việc thiện nguyện này nhưng trong tương lai Thuỷ Tiên sẽ dùng tư cách cá nhân cùng với tiền riêng của mình thay vì kêu gọi quyên góp như đã làm. 

Hiện câu chuyện này vẫn đang được dân mạng bàn rán rôm rả. Bên cạnh đó, việc thực hiện một số lượng lớn tài liệu sao kê lên tới 18.000 trang vẫn là con số quá lớn. Nhiều người nhẩm tính để thực hiện được công đoạn này cùng với đóng dấu xác nhận từ ngân hàng, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên hẳn đã phải chi trả một khoản đáng kể. 

Thuỷ Tiên cho biết sẽ không kêu gọi quyên góp từ thiện nữa

Dựa vào chi phí sao kê được ngân hàng công bố, netizen ngay lập tức chọn mức phí cơ bản 5000 đồng/trang và tính toán cặp đôi này đã phải chi khoảng 90,5 triệu đồng cho hơn 18.000 trang sao kê này. 

Nhiều khán giả tỏ ra bất ngờ vì mức phí khá khủng này và cảm thán. Số tiền này có thể không lớn với vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên nhưng với người nghèo đã là cả một gia tài. 

Số khác lại cho rằng, đây là việc cần thiết phải làm để chứng minh sự minh bạch trong từ thiện của Thủy Tiên, cũng là củng cố lòng tin của người hâm mộ với hoạt động từ thiện của nghệ sĩ. 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, mặc dù quy định mức phí của phía ngân hàng mà Thủy Tiên mở thẻ là cố định nhưng vẫn luôn có ưu đãi cho khách hàng VIP cũng như ngoại lệ. 

Vì vậy, chuyện chi phí sao kê chỉ có người trong cuộc mới biết rõ nhất. Hiện tại, từ khóa "Thủy Tiên sao kê" vẫn đang đứng top tìm kiếm.TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí