Giải Trí

#Làn Sóng Xanh 2020

Đàm Vĩnh Hưng vỗ thẳng mặt ca sĩ trẻ nhận giải xong đứng lên về

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:05 | 29/01/2021

Đàm Vĩnh Hưng không giấu được sự bức xúc vì hành vi thiếu tôn trọng ban tổ chức và các bậc tiền bối của các nghệ sĩ trẻ khi nhận giải xong là lập tức 'biến'.

Cùng với Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng công bố và trao giải Nam và Nữ ca sĩ của năm tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2020 vào tối 28-1.


Đàm Vĩnh Hưng nổi tiếng là sao Việt "dám ăn dám nói" của làng giải trí. Khi chứng kiến những điều trái khuấy, anh sẽ lập tức lên tiếng chấn chỉnh ngay. Điển hình là sáng 29-1, "Ông hoàng nhạc Việt" đã lên tiếng bày tỏ sự bức xúc về việc nhiều ca sĩ trẻ không tôn trọng "đàn anh đàn chị". 

Xuất phát điểm câu chuyện là Đàm Vĩnh Hưng cùng nhiều nghệ sĩ kỳ cựu tham dự lễ trao giải Làn Sóng Xanh 2020 vào tối 28-1. Nam ca sĩ đã cảm thấy vô cùng khó chịu khi những nghệ sĩ trẻ lên sân khấu nhận giải xong đã không tiếp tục ở lại dự buổi lễ mà đi về trước trong lúc các giải thưởng khác vẫn đang được trao cho đồng nghiệp của mình. 

Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà trao giải Nữ ca sĩ của năm cho giọng ca 10x Amee.

Anh viết: "Các em đồng nghiệp trẻ ơi, cần phải bổ sung hoặc thay đổi cái suy nghĩ và quyết định "nhà quê", "ích kỷ" của mình lại nha các cưng. Nhận giải xong đứa nào cũng lo xách đít đứng lên đi về sớm! Để lại những chiếc ghế trống và vài người bạn đồng nghiệp chờ lãnh giải cuối cùng ở lại một cách cô đơn lạnh lẽo, khiến không khí tận cùng của đêm trao giải và giây phút chúc mừng cho nhau hoàn toàn biến mất".

Đồng thời, Đàm Vĩnh Hưng cho biết các ca sĩ giới trẻ giờ đây nổi lên như "cồn" nhưng không bao giờ có nhiều kỷ niệm đẹp về hoạt động nghệ thuật như những các anh chị đi trước: "Ít ra anh em bạn bè cùng nhau chụp những tấm hình tay cầm cúp, nụ cười hạnh phúc bên nhau. Không! Chỉ là những vui vẻ ngắn ngủi của những phút đầu khi vừa đến và đứng vào backdrop theo yêu cầu của photo và ban tổ chức. 

Bởi vậy ca sĩ trẻ ngày nay mãi mãi không bao giờ có được những kỷ niệm đẹp và vui thật vui với đồng nghiệp như bọn tôi lúc trước hay những thế hệ xa hơn. Những buổi chiều cùng nhau make-up ở hành lang của 1 khách sạn tỉnh, diễn xong ăn khuya, nhậu nhẹt và kể chuyện tếu táo trên sân khấu hôm nay ra sao, đứa nào được gì và bị gì?

Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà trao giải Nam ca sĩ của năm cho rapper Binz.

Hoặc là sau mỗi lần trao giải của Làn Sóng Xanh năm xưa là cả một rừng nghệ sĩ có giải hay không có giải đều tập trung về một điểm để ăn mừng hát hò và nhậu tẹt ga. Có người thay đồ khác thoải mái hơn cho dễ quậy mà cái mặt make-up nửa ký phấn vẫn để nguyên bất chấp. 

Cuộc sống bây giờ đã thay đổi. Không còn cảnh đi xe đoàn chung mười mấy ngôi sao và ca sĩ trẻ đi tỉnh trên một xe với cả đạo cụ sân khấu, loa, âm thanh nữa. Ai nấy đều tự túc cho khỏe và thoải mái và chủ động hơn cho sinh hoạt cá nhân. Ok! Đồng ý!

Nhưng ít ra những buổi như trao giải đêm qua là cơ hội để vui cùng nhau để những kỷ niệm những chia sẻ là rất quý và hiếm. Không, mặt bé nào cũng rất nghiêm trọng và nguy hiểm khi ra về nhìn nhau, nhìn mọi người xung quanh. 

Có vài bé thì 8-10 vệ sĩ xung quanh mặc dù không một khán giả hay fans nào vây hoặc lại gần để làm gì cả. Chỉ biết nhìn và lắc đầu nhẹ! Rất nhẹ. Chắc chắn sẽ có vài bé trình bày lý do em chạy show. Không thuyết phục nha mấy cưng. Hôm qua là thứ năm, không phải ngày đẹp để tổ chức show hay sự kiện gì", Đàm Vĩnh Hưng viết trên trang cá nhân.

Nam ca sĩ nhắc lại về thái độ làm nghề của các nghệ sĩ cùng thời với mình vì họ luôn ở lại đến hết các buổi lễ trao giải, vui cùng anh chị em đồng nghiệp dù có thắng giải hay không.

Anh mong các ca sĩ trẻ nên rút kinh nghiệm trong cách ứng xử: "Anh có chút tâm tình gửi đến các em nhỏ! Hi vọng là các em sẽ đọc được! Và sẽ chọn cho mình cách để cái "tình nghệ sĩ" được có trong mình. Và cũng có thể sẽ có vài kẻ xấu tính xấu miệng phán rằng cha này già rồi ganh tị với đàn em. Đồ ngốc! Mãi yêu. Thế hệ chúng tôi như tôi, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà,... tự nguyện xin "không nhận giải thưởng âm nhạc nữa cách đây 5, 10 năm rồi các bố ạ!".

Dòng trạng thái của Đàm Vĩnh Hưng như nói hộ nỗi lòng của nhiều người. Nhiều nghệ sĩ như: Phi Nhung, Ốc Thanh Vân... đều để lại bình luận đồng tình với đàn anh. Nhất là trong điều kiện một năm đầy biến động và khó khăn như năm qua mà ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh cũng đã rất nỗ lực để thực hiện một lễ trao giải "nhỏ xinh" nhưng vẫn đủ trang trọng và ấm áp để tôn vinh các ca sĩ, nhạc sĩ có hoạt động âm nhạc nổi bật trong năm. 

Vậy mà nỡ lòng nào nhận giải xong lại ngoảnh mặt bỏ về các bạn ơi! 


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí