Giải Trí

'Đại Tống cung từ': Phim về hoàng hậu nổi tiếng chiếu tại Việt Nam

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:00 | 04/07/2021

'Đại Tống cung từ' là dự án phim cổ trang được kỳ vọng của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ vì quy tụ đoàn phim chất lượng, được đầu tư hoành tráng cùng dàn diễn viên tên tuổi.

Trailer phim Đại Tống cung từ

Đại Tống cung từ là bộ phim truyền hình thuộc thể loại cổ trang, lịch sử. Lấy bối cảnh nước Trung Hoa dưới thời Hàm Bình Chi Trị và Nhân Tông Thịnh Trị, phim kể về chuyện tình của Lưu Nga và Triệu Hằng cũng như quá trình thống nhất thiên hạ của cặp đôi. 

Lưu Nga từ nhỏ mồ côi cha mẹ, lưu lạc khắp nơi. Vốn thông minh lại xinh đẹp, cô được nghệ nhân Cung Mỹ nạp làm thiếp và đi theo con đường làm nghề kim hoàn.

Bộ phim nói về cuộc đời của vị Hoàng hậu nổi tiếng nhất triều Tống - Chương Hiến Hoàng hậu

Lưu Nga vốn là nhân vật có thực trong lịch sử, một người phụ nữ đậm màu sắc truyền kỳ, được so sánh với Lữ Trĩ, Võ Tắc Thiên. 

Từ một cô gái mồ côi trên đất Thục, từng làm thiếp của nghệ nhân kim hoàn, Lưu Nga đã chiếm được trái tim của Tương vương (sau này là Hoàng đế Tống Chân Tông). Dù không có con cái nhưng Lưu Nga vẫn được Tống Chân Tông hết mực sủng ái, tin tưởng. 

Tạo hình cổ trang xinh đẹp của Lưu Đào

Tam thái tử Triệu Hằng (Châu Du Dân) vốn được hoàng đế lập làm thái tử, vì xuất quân dẹp loạn biên cương mà gặp nạn, được nàng dân nữ Lưu Nga cứu giúp. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm, Triệu Hằng đưa Lưu Nga về Vương phủ, muốn lập nàng làm thiếp. 

Nhưng rồi rất nhiều biến cố xảy ra, Lưu Nga luôn sát cánh bên cạnh Triệu Hằng, nhiều lần giúp chàng giải quyết chính sự cũng như thoát khỏi hiểm cảnh. Khi Triệu Hằng lên ngôi, đã lập Lưu Nga là Chương Hiến hoàng hậu.

"Mỹ nhân cổ trang" Lưu Đào lần đầu kết hợp với Châu Du Dân

Vai Chương Hiến hoàng hậu do "mỹ nhân cổ trang" Lưu Đào đảm nhận. Cô là diễn viên có thực lực, ghi dấu qua nhiều vai diễn như: Những con dâu nhà họ Khang, Hoàn Châu công chúa 3, Đỏ và đen 2, Thiên Long bát bộ (2003), Bạch Xà truyện, Mị Nguyệt truyện... 

Tạo hình cổ trang của Châu Du Dân 

Bạn diễn đảm nhận vai Hoàng đế Tống Chân Tông (Triệu Hằng) do Châu Du Dân - cựu thành viên nhóm nhạc F4 đình đám Đài Loan một thời thủ vai. Nam diễn viên từng được khán giả biết đến với dòng phim thần tượng hiện đại. Trong đó, vai diễn Hoa Loại Trạch trong Vườn sao băng (2000) giúp cho danh tiếng của Châu Du Dân vang khắp châu Á.

So với Lưu Đào, đây là vai diễn cổ trang đầu tiên của Châu Du Dân. Sự kết hợp của bộ đôi sẽ tạo nên nhiều thú vị cho Đại Tống cung từ. 

Phim được chiếu trên SCTV6 - Film 360 lúc 17h30 các ngày trong tuần từ 1-7.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí