Giải Trí

Đại Nghĩa, Mỹ Tâm hỗ trợ Bắc Ninh đẩy lùi COVID-19

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 09:50 | 25/05/2021

MC Đại Nghĩa tiếp tục trích từ tài khoản từ thiện của mình và các mạnh thường quân để hỗ trợ cho hai bệnh viện dã chiến tại Bắc Ninh. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng nhập cuộc.

Tài khoản An Vui của MC Đại Nghĩa trích ra 182 triệu để mua 10 tấn gạo, rau củ quả, thực phẩm và đồ bảo hộ,... cho hai bệnh viện dã chiến tại Bắc Ninh.

Tối 24-5, MC Đại Nghĩa đã cập nhật một bài viết về việc công tác từ thiện của mình. Nhận thấy tình hình dịch bệnh COVID-19 đang rất phức tạp cũng như số lượng bệnh nhân cách ly tại hai bệnh viện dã chiến Gia Bình và Tiên Du (Bắc Ninh) ngày càng tăng, nam MC nổi tiếng đã quyết định chi ngân sách từ tài khoản An Vui - tài khoản từ thiện của mình để hỗ trợ thực phẩm và đồ bảo hộ cho người dân nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 Những thực phẩm này được chở đến bệnh viện dã chiến để cứu trợ người dân

Trước đó, Đại Nghĩa đã trao tặng cho mỗi bệnh viện gồm 1.500 bộ đồ bảo hộ, 50 thùng nước, 50 thùng sữa và 50 thùng cháo sen. Tổng chi phí của đợt từ thiện này là hơn 252 triệu đồng. Toàn bộ cuộc trao đổi đều được nam MC chụp màn hình lại và đăng tải lên trang cá nhân cho công chúng theo dõi để chứng minh sự rõ ràng và minh bạch từ việc làm của anh. Tổng hai đợt ủng hộ cho Bắc Ninh là gần 450 triệu đồng.

 Mọi thông tin thu chi được Đại Nghĩa chụp lại để công chúng theo dõi

Nam MC đã bày tỏ: "Thương quá thương, nên các cô chú gần xa đã đóng góp gửi quà đến cho các con ngay. Mỗi bé đều nhận được quà như nhau gồm: bánh, sữa, vitamin C, xúc xích, quần áo mới, và đồ bảo hộ y tế dành cho trẻ em. Nhìn các con nhỏ xíu đứng xếp hàng để nhận quà, thấy lẻ loi quá".

Ngoài Đại Nghĩa, Mỹ Tâm cũng là ca sĩ tích cực ủng hộ tỉnh Bắc Giang chống dịch. Cụ thể, cô đã ủng hộ số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ công cuộc phòng chống dịch Covid-19 tại đây. 

 Mỹ Tâm cũng ủng hộ tỉnh Bắc Giang 300 triệu đồng chống dịch

Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Giang cũng gửi thư cảm ơn cho "Hoạ mi tóc nâu": "Kính gửi ca sĩ Mỹ Tâm. Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19" của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và tinh thần "Chống dịch như chống giặc", trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, trong đó có ca sĩ Mỹ Tâm. 

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang xin trân trọng cảm ơn ca sĩ Mỹ Tâm đã tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 của tỉnh với số tiền 300 triệu đồng. Việc làm đó thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng, cùng tỉnh tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân".

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã gửi thư cảm ơn đến Mỹ Tâm. 

Nghĩa cử này của Đại Nghĩa và Mỹ Tâm như "cơn mưa mát lành" cho Vbiz sau "trận hạn hán" kéo dài với toàn những vụ bốc phốt và tin tức tiêu cực trải khắp các mạng xã hội.  


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí