JavaScript is off. Please enable to view full site.

Giải Trí

Đại hội võ lâm Trung Quốc qui tụ nhiều cao thủ bị hủy vì nghi lừa đảo

Theo một số kênh truyền thông ở Trung Quốc, nhiều đại hội võ lâm chỉ “có tiếng mà không có miếng”. Toutiao ghi nhận, các võ sư thường khuếch trương hoành tráng, chủ yếu để vận động các nhà tài trợ, nhưng nội dung thi đấu chỉ mang tính biểu diễn hơn thực chiến.


Đại hội Võ lâm với những cao thủ hàng đầu từ nhiều môn phái lừng danh ở Trung Quốc mới đây buộc phải hủy bỏ vì cơ quan chức năng nghi ngờ tiêu cực trong sự kiện này.

Trang thông tin Apple Daily của Hong Kong (Trung Quốc) cho biết giải võ thuật Côn Lôn dự kiến diễn ra đầu tháng 6 tại tỉnh An Huy đã bị hủy bỏ. Đây là giải đấu thường niên, được xem là “đại hội võ lâm”, thu hút nhiều môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang, Nga Mi đến tham dự.

Trong giải đấu, hơn 1.000 võ sư từ các liên đoàn sẽ trình diễn võ thuật, đi quyền, múa gươm, thi triển khinh công. Những ngày cuối đại hội, một số trận đấu giao hữu sẽ diễn ra. Giải thưởng cho người thắng cuộc lên đến 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,2 tỉ đồng). Ngụy Lôi, Mã Bảo Quốc của Thái Cực, Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân, Hà Hưng Quá - hậu duệ của Hàng Long Thập Bát Chưởng - cũng đã đăng ký tham dự.

Tuy nhiên, đại hội võ lâm này đã bị Tổng cục Thể dục - Thể thao của Trung Quốc “tuýt còi”. Từ đơn thư khiếu nại của Hiệp hội Wushu cho rằng cần siết chặt những đại hội võ lâm, Tổng cục có văn bản tạm ngưng các giải đấu võ cổ truyền không chính thức tại Trung Quốc.

“Chúng tôi nhận thấy nhiều bất thường trong cách tổ chức và điều hành giải đấu, thậm chí một số dấu hiệu lừa đảo, trục lợi bất chính từ những sự kiện võ thuật cổ truyền. Chúng tôi có thể nhờ cơ quan điều tra vào cuộc nếu phát hiện thêm các bằng chứng vi phạm pháp luật”, văn bản từ Tổng cục Thể dục - Thể thao viết. Tổng cục cũng đưa ra thêm bộ qui tắc gồm 4 điều khoản rõ ràng nếu muốn tổ chức “đại hội võ lâm”.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất