Giải Trí

Đá bóng... thổi cồn, chuyện chỉ có ở Na Uy

EPO

Đăng lúc 18:08 | 26/03/2020

Cứ sút bóng vào lưới, cầu thủ lại phải đi... thổi cồn. Nếu nồng độ cồn trong máu dưới 1%, bàn thắng không được công nhận. Và cầu thủ phải "tấp" thêm tequila để đủ... tiêu chuẩn đá tiếp.

Tại Na Uy, không biết vì lý do gì, người ta có một giải thể thao ghép hai loại hình "giải trí" uống rượu và bóng đá thành một môn: tuý túc cầu. 

Trong tuý túc cầu, mỗi đội 5 người đá trên sân cỏ nhân tạo. Điểm khác biệt là trước trận đấu, các cầu thủ phải uống thật nhiều cồn. Trong suốt thời gian diễn ra trận đấu, có bộ phân giữ nhiệm vụ đảm bảo không cầu thủ nào... tỉnh táo trên sân.

Cầu thủ sau khi ghi bàn sẽ ngay lập tức được... thổi cồn. Chỉ khi nồng độ cồn trong máu trên 1% bàn thắng mới được không nhận. Bằng không, bàn thắng sẽ bị huỷ và cầu thủ được "tấp" thêm cồn, thường là tequila để "đủ tiêu chuẩn" đá tiếp.

Theo the Vice, trong môn này, có nhiều cầu thủ do "khởi động" với cồn quá kỹ nên đã "quắt cần câu" trước khi bước vào sân.

Dù hình thức nào, đá bóng riêng, nhậu riêng hay vừa nhậu vừa đá bóng thì chung quy vẫn là vui vẻ. Và các cầu thủ của môn tuý túc cầu đã thể hiện rõ điều này với tinh thần thể thao và hết mình.


EPO

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí