Giải Trí

Cười sặc với những màn đâm chém 'giả trân' trên màn ảnh Hoa ngữ

THÚY MINH

Đăng lúc 12:30 | 24/11/2020

Đầu tư 'khủng' vào các dự án phim nhưng những đoàn phim cổ trang Hoa ngữ vẫn không thoát khỏi những hạt sạn to đùng khiến người xem chỉ còn cách lắc đầu cười trừ.

Những màn đánh võ, đấu kiếm là phân cảnh thường thấy và cũng là những phân cảnh thu hút khán giả trong các bộ phim kiếm hiệp, cổ trang của màn ảnh Hoa ngữ. Chính vì thế, đa phần các đoàn phim sẽ dùng một số kỹ xảo để tạo hiệu ứng đặc biệt cho người xem và để đảm bảo an toàn cho diễn viên. Thế nhưng, đôi khi những kỹ xảo này lại khiến khán giả “cười té ghế” khi xuất hiện nhiều hạt sạn to đùng.

Cảnh đâm của Hà Nhuận Đông không thể giả tạo hơn trong phim 'Phong vân'

Trong bộ phim cổ trang Phong vân ra mắt vào năm 2002, cảnh đấu kiếm của Hà Nhuận Đông đã khiến khán giả mở mang tầm mắt khi nam diễn viên đâm thẳng kiếm vào người đối phương. Tuy nhiên, với cảnh đâm lệch của Hà Nhuận Đông sang bên hông của đối phương nhưng các diễn viên vẫn “diễn sâu” hết mình như là bị kiếm đâm trúng người thật khiến ai nấy cười bò.

Dương Mịch bị tên đâm trúng nhưng lại không có miếng máu

Cảnh Dương Mịch bị trúng tên trong bộ phim Phù Dao hoàng hậu cũng khiến khán giả lắc đầu ngao ngán vì sự thiếu chỉn chu ở khâu hậu kỳ. Bởi khi bị mũi tên xuyên thẳng vào sau lưng mà Dương Mịch lại chẳng hề chảy một giọt máu nào, thần sắc vẫn vô cùng tươi tỉnh. Thậm chí, phần lông ở đuôi mũi tên lại bị rớt mất khi nào cũng không biết.

Xem xong ảnh này, nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng Hoàng Thượng lại tự tay đâm Tử Vy bị thương 

Cảnh Hạ Tử Vy (do nữ diễn viên Hải Lục thủ vai) đỡ dao cho Hoàng A Mã trong Hoàn Châu cách cách cũng khiến người xem phải phì cười bởi ban đầu con dao chỉ được cắm khoảng 1/2 và ở trang phục nữ diễn viên không có vết máu. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau đó, khán giả lại tinh ý phát hiện con dao cấm lút cán vào người Hạ Tử Vy khiến máu đầm đìa. 

Với tình huống này, khán giả lại đặt giả thiết rằng phải chăng Hoàng A Mã lại chính tay đâm dao sâu vào Hạ Tử Vy chăng?

Bị thương đến nỏi chảy máu trên cổ, nhưng thanh kiếm của Cúc Tịnh Y chẳng hề có chút máu nào dính trên

Một cảnh cầm kiếm với ý định tự tử trong Mã thiên kí vào năm 2015 của Cúc Tịnh Y cũng dính “sạn” to đùng khi ở cố có vết thương rỉ máu nhưng trên thanh kiếm mà “Mỹ nhân 4000 năm” cầm trên tay lại sạch bóng loáng!

Cảnh trúng tên của Phạm Băng Băng trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ cũng không thoát khỏi sạn 

Cảnh trúng tên của Phạm Băng Băng trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ cũng không thoát khỏi sạn. Tên trúng xuyên vai mà thân thể chả rướm xíu máu nào! Nhiều khán giả khi xem phim này đã mỉa mai phải chăng đoàn phim đầu tư kinh phí vào phim nhiều quá nên đã hết tiền mua “máu giả” hóa trang cho diễn viên. Cũng có người cho rằng đoàn làm phim đã bỏ qua chi tiết này để tiết kiệm tiền mua "máu giả" lẫn thời gian giặt áo cho diễn viên.   

Phải chăng Triệu Lệ Dĩnh là thần đồng da sắc nên đao kiếm đụng vào không xi nhê gì với cô

Đỉnh cao của sự 'giả trân' là màn tay không chụp kiếm của Triệu Lệ Dĩnh mà không mảy may bị thươnh. Phải chăng Triệu Lệ Dĩnh là mình đồng da sắt nên đao kiếm đụng vào không hề hấn gì?! 

Zoom vào hai thanh kiếm mới té ngửa thì ra Triệu Lệ Dĩnh cũng là người phàm mắt thịt thôi. Chẳng qua là hai thanh kiếm mà Triệu Lệ Dĩnh cầm được làm bằng nhựa, chẳng khác đồ chơi cho con nít lên ba.

Thanh kiếm rất ảo diệu khi biết di chuyển từ bụng lên ngực của nữ diễn viên

Thật là “ảo diệu” khi thanh kiếm đâm vào người có thể di chuyển từ phía bụng lên phía ngực của nữ diễn viên. Ngoài ra, bị đâm như thế trên người lại chẳng chảy miếng “siro” nào thì quả thật là cao thủ của cao thủ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí