Giải Trí

Cười lăn với 'Làng Vũ Đại thời Covid' của 1977 Vlog, khởi động chiến dịch chấm dứt tiêu thụ động vật hoang dã

MẪN NHI

Đăng lúc 21:10 | 09/05/2020

Là một trong những cái tên được mạng xã hội, nhất là kênh youtube trông chờ mỗi khi ra sản phẩm, 1977 Vlog đã có một sự sáng tạo đột phá khi đưa bối cảnh sau cách ly dịch bệnh về với làng Vũ Đại.

Vẫn là những câu thoại dí dỏm, châm biếm nhưng đầy sâu sắc xoay quanh cuộc sống hàng ngày của Chí Phèo - Thị Nở, 1977 Vlog đã khéo léo đưa ra những tình huống dở khóc dở cười của cuộc sống người dân sau trận đại dịch. 

Thông qua diễn xuất đầy sáng tạo thể hiện các nhân vật nổi tiếng của văn học Việt Nam, 1977 Vlog đã khéo léo kể câu chuyện về tệ nạn tiêu thụ động vật hoang dã dưới góc nhìn của các tầng lớp khác nhau trong xã hội. Đặc biệt, qua việc sử dụng bối cảnh đại dịch Covid-19, 1977 Vlog đã đưa ra lời cảnh báo về các mối nguy cho sức khỏe cộng đồng từ việc tiêu thụ động vật hoang dã, khi rất nhiều loài động vật hoang dã có thể mang trong mình các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi rút, nấm hoặc ký sinh trùng, đã từng gây nên rất nhiều đại dịch trong quá khứ. 

Chí Phèo (phải) phán: "Tôi sẽ donate đời mình cho nền ẩm thực thế giới" bằng cách ăn tất tần tật động vật hoang dã

Video của 1977 Vlog là hoạt động mở màn cho chiến dịch truyền thông có tên Vật chủ, do CHANGE và WildAid thực hiện, để hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ra Chỉ thị về nghiêm cấm mua bán, tiêu thụ động vật hoang dã, trong bối cảnh cả thế giới đang gồng mình chống lại đại dịch Covid-19, vốn được nghi là xuất phát từ động vật hoang dã. 

Vật chủ là nhằm chỉ những sinh vật bị các loại virus, vi khuẩn … sống ký sinh. Trong các dịch bệnh kinh hoàng trong lịch sử liên quan đến động vật hoang dã, các tác nhân truyền nhiễm thường không gây ảnh hưởng đến vật chủ (con vật) mà chúng ký sinh, nhưng chúng lại là mối nguy hiểm lớn đối với những loài không có khả năng miễn dịch tự nhiên đối với chúng, như loài người chúng ta. Chính vì vậy, thông qua tên chiến dịch, CHANGE và WildAid mong muốn cộng đồng: Đừng tự biến mình thành những vật chủ của các loại virus bằng hành động thiết thực nhất là bản thân không tiêu thụ tất cả các sản phẩm từ động vật hoang dã và hãy nói điều đó với những người xung quanh mình.  

"Làng Vũ Đại thời Covid", thêm một clip thú vị nữa từ 1977 Vlog

 Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia một chiến dịch kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã, Việt Anh - thành viên của 1977 Vlog - cho biết: “Để thực hiện được video này, bọn mình đã gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất là vào thời gian giãn cách xã hội, không được tụ tập quá hai người, không tìm và thuê mướn được đạo cụ. Khi hết lệnh giãn cách thì cả nhóm triển khai ngay thì Hà Nội lại vào những ngày vừa mưa, vừa rét. Khi lên kịch bản, bọn mình cũng gặp khó khăn là làm sao để vừa giải trí, vừa tuyên truyền. Thông qua những câu hài mà để lại suy ngẫm cho khán giả. Câu chuyện về việc kêu gọi không tiêu thụ, ăn thịt động vật hoang dã, động vật quý hiếm không phải là mới. Chúng ta vẫn nghe về nó hàng ngày nhưng đồng thời hàng ngày tình trạng đó vẫn xảy ra. Nhiệm vụ của bọn mình là truyền tải thông điệp mạnh hơn nữa, để mọi người nhìn nhận vấn đề rõ ràng hơn”. 

Không chỉ là nhà sản xuất video mở đầu của chiến dịch, 1977 Vlog còn là nghệ sĩ ủng hộ của chiến dịch Vật chủ, Trung Anh - thành viên khác của 1977 Vlog chia sẻ: “Động lực của bọn mình có lẽ giống như những người vẫn ngày đêm cố gắng bảo vệ ĐVHD. Đó là muốn tự nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp, sự đa dạng, phong phú của nó và con người từ đó sẽ có một môi trường sống tốt hơn, cho hôm nay và cho các thế hệ sau nữa”.

 
MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tăng 'nhiệt' tại thảm đỏ LHP Cannes

    Lý Nhã Kỳ tiếp tục giữ phong độ và tăng độ 'lửa' trên thảm đỏ, khiến cho khán giả và giới truyền thông quốc tế choáng ngợp bởi sự đa phong cách, cân được mọi thể loại.

    23/05/2022 19:12