Giải Trí

Cùng là idol quốc tế, Blackpink nổi trội hơn BTS nhờ yếu tố này

TUỆ NHI

Đăng lúc 17:04 | 16/11/2021

Stylist của BTS liên tục bị chê vì đã để các chàng trai ăn mặc màu mè, sến súa trong khi 4 cô gái Blackpink luôn xuất hiện với những bộ cánh độc, tinh tế trên sân khấu.

Câu chuyện về outfit biểu diễn của ca sĩ thần tượng luôn là chủ đề tranh luận rôm rả trên các diễn đàn fan Kpop. Thời trang của thần tượng “lên hương” hay “lao dốc” cũng một phần vì sự sáng tạo của các stylist. 

Cũng vì đó, gần đây, 2 stylist đại diện cho 2 nhóm nhạc nam nữ hàng đầu Kpop vừa có bài phỏng vấn gây chú ý trên tạp chí W Korea. Dựa trên những câu trả lời khác nhau của họ, cư dân mạng Hàn Quốc nhận ra lý do tại sao trang phục của BTS và Blackpink lại có sự chênh lệch quá lớn như vậy.

Sự khác biệt quá lớn về thời trang của Blackpink và BTS khiến netizen chú ý.

Park Min Hee, stylist của  nhóm nhạc nữ Blackpink, chia sẻ: “Thời trang không phải là mặc đẹp mà còn phải độc đáo”. 

Park được biết đến là người có tài tùy biến trang phục. Cô không ngại “chế” những trang phục đến từ các nhà mốt hàng đầu thế giới để mang đến tính sáng tạo cho bất cứ bộ outfit nào của các cô gái Blackpink. Park luôn đảm bảo trang phục của họ là hoàn toàn độc đáo. 

Các cô nàng Hắc Hường luôn khoe trọn lợi thế hình thể với từng bộ trang phục.

Cũng theo stylist này, một bộ trang phục cơ bản là một bộ trang phục nhàm chán! Việc mix và match, thêm thắt các chi tiết độc đáo vào trang phục của các thành viên giúp họ nổi bật và khó có thể sao chép được. 

Ngoài thẩm mỹ và sự sáng tạo, stylist Park giải thích ưu tiên lớn khác của cô khi lựa chọn và thiết kế trang phục là sự thoải mái của các thành viên. “Tôi cố gắng đảm bảo rằng họ không cảm thấy khó chịu trong bất kỳ trang phục nào. 

Nếu người biểu diễn không cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi mặc thứ gì đó, thì họ không thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu tôi đang làm việc với một chiếc váy dễ thương nhưng nó không phù hợp với vũ đạo của họ, tôi sẽ nghĩ đến việc đổi nó thành quần. Hoặc nếu tôi đang sửa một chiếc váy không vừa, tôi sẽ cố gắng cắt nó và biến nó thành một chiếc áo dài” - Park nói. 

Màn solo của Rosé, Lisa gần đây cũng ghi điểm thêm nhờ trang phục đầu tư ấn tượng.

Chính cách sáng tạo trong ý tưởng này đã giúp stylist Park rất được lòng người hâm mộ Blackpink. Trong khi đó, tư duy của stylist BTS lại hoàn toàn ngược lại khi khiến cộng đồng fan đi từ thất vọng này đến thất vọng khác.

Điều đáng chú ý là Lee đã nói rằng cô ấy đã làm việc với BTS kể từ khi nhóm ra mắt, nhưng người hâm mộ cho rằng stylist này không hiểu cơ thể của từng thành viên BTS và hình ảnh phù hợp nhất với họ.

“Tôi thích phối và kết hợp nhiều phong cách khác nhau” - stylist Lee cho hay. Cô cũng nói rằng Harry Styles đã ảnh hưởng đến cô rất nhiều vì anh ấy có một tinh thần tự do và phong cách đáng yêu.

Một outfit khá nhức mắt và không ăn nhập của các chàng trai BTS.

Trong khi đó, các ARMY (tên fandom BTS) tin rằng tiêu chuẩn cơ bản của một bộ trang phục là phải vừa vặn với cơ thể, nhưng stylist Lee chưa bao giờ đề cập đến việc sửa trang phục hay mix đồ sao cho phù hợp với hình tượng của từng thành viên. 

Stylist Lee cũng bị chỉ trích vì “sao chép Harry Styles” và “ thử nhiều phong cách khác nhau nhưng vẫn không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ”.

Trang phục của BTS trong những năm gần đây bị cho là thiếu sáng tạo và không vừa vặn với cơ thể của từng thành viên.
Nhìn cách phối đồ của BTS dễ tạo nên một bức tranh rối mắt, nhạt nhoà.

Một số bình luận nổi bật:

- “Đọc câu trả lời của họ giúp tôi hiểu tại sao Blackpink ăn mặc đẹp, trong khi BTS luôn phải mặc trang phục nguyên bản của các thương hiệu mà không được sửa để vừa với từng thành viên”.

- “Trong khi Park chú ý đến từng chi tiết thì Lee lại cẩu thả. Cô ấy liên tục bắt các thành viên BTS mặc quần áo không vừa vặn”.

- “Người hâm mộ BTS đã có đủ các nhà tạo mẫu. Họ đã mang về nhiều tiền nhất cho công ty, tại sao họ lại bị đối xử như vậy?”.

- “Blackpink có một stylist tận tâm như vậy. Thành công và sức hút của họ phần lớn nhờ vào gu thời trang không giống bất kỳ nghệ sĩ nào”.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí