Giải Trí

Cụ ông 90 tuổi 4 lần chinh phục Fansipan tiết lộ bí quyết hôn nhân 'kim cương'

MẪN NHI

Đăng lúc 16:41 | 24/08/2020

MC Quyền Linh và Ngọc Lan bất ngờ trước ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới mà cụ ông 90 tuổi đã áp dụng để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc cùng vợ.

Chương trình Tình trăm năm tiếp tục gây chú ý với chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ của cụ ông Huỳnh Văn Ráng (90 tuổi) và cụ bà Lê Thị Hổ (85 tuổi). 

Cụ Ráng (90 tuổi) và cụ Hổ (85 tuổi) chia sẻ bí quyết giữ lửa hôn nhân

Tính đến nay, hai cụ đã kết hôn được hơn 60 năm và có 9 con, trong đó có 1 con trai và 8 con gái. Ở tuổi 90, ông Huỳnh Văn Ráng còn được biết đến như một kỷ lục gia từng 4 lần chinh phục đỉnh Fansipan.

Lần xuất hiện tại chương trình Tình trăm năm, cụ ông Huỳnh Văn Ráng và cụ bà Lê Thị Hổ rất đẹp lão và khoẻ mạnh. Mặc dù gặp một chút khó khăn trong việc nhớ tên 9 người con và dâu - rể, nhưng cụ Ráng vẫn nhớ như in tình cảm ngày mới chớm nở của mình dành cho "người con gái ấy".

Theo chia sẻ, cụ Ráng gặp vợ khi bà còn là cô thiếu nữ 17 tuổi ngày ngày tát nước ở chiếc ghe chài của bố. "Thấy bà tát nước đẫm mồ hôi tôi cũng sốt ruột nên xuống tát giùm. Khi ấy tôi là quân nhân gác ở chiếc cầu ngay đó. Sau đó để ý thì mới hay xuống nhà bà xin nước uống. Thương nhau thì cứ thương thầm như thế cho đến khi có người mai mối mới hỏi cưới" - cụ Ráng tâm tình.

Hai cụ vẫn còn minh mẫn và trông trẻ hơn nhiều so với tuổi, khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ

Rất khác với tình yêu nhanh lẹ của giới trẻ, tình yêu của ông bà cũng lãng mạn ngày nhớ đêm mong nhưng diễn biến thì... rất chậm. "Hằng đêm mình cũng suy nghĩ xem biết có được hay không. Hồi đó tôi cũng sợ, mấy ông đàn ông có khi hai ba bà một lượt thì nguy. Nên tôi suy nghĩ, rồi để ý xem người đó sao; đi lính rồi có cô nào theo không" - cụ Hổ kể lại.

Được biết, dù thương nhau nhưng ông bà vẫn luôn giữ kẽ, đến đứng gần nhau cũng không dám. Cụ Ráng chia sẻ: "Nam nữ thời đó quen nhau không phải giống như bây giờ. Phải đến ngày đám hỏi mới được nắm tay. Nhưng không phải được nắm trọn vẹn bàn tay mà có ngón tay thôi bà đã run như thằn lằn đứt đuôi. Tôi cũng run nên đeo sợi dây chuyền mà móc mãi không vào".

Thậm chí, nụ hôn đầu cũng phải chờ đến đêm tân hôn. Khi đã vào phòng, cụ Hổ bưng mâm rượu ra mời má chồng để làm lễ "trao thân gửi phận" cho đúng phong tục ngày đó. "Hồi xưa mắc cỡ lắm, nói đêm tân hôn chứ đâu có động phòng gì. Mắc cỡ lắm, nằm ngủ thì mỗi người xoay một hướng" - cụ Ráng kể.  

Qua phần dẫn dắt của MC Quyền Linh và Ngọc Lan, người xem rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học hữu ích trong hôn nhân

Ông còn "bật mí: "Phải đến hai ba đêm sau đó, khi hỏi một loạt những điều bâng quơ rồi mới từng bước tiến lại. Mà bây giờ không biết sao, chứ tụi tôi hồi đó sáng dậy mắc cỡ lắm. Tự nhiên không có gì hết xong ngủ chung với nhau, không mắc cỡ sao được!".

Hơn 60 năm chung sống, cụ Ráng tiết lộ bà rất hay ghen. Tò mò về cách ông xoa dịu những cơn ghen của bà, cụ Ráng chỉ chiếc nhẫn trên tay MC Ngọc Lan hỏi về ý nghĩa.

"Trao nhẫn cho nhau, ý nghĩa là nhắc nhở phải biết nhẫn nhịn. Tất cả công việc của mình đều làm bằng tay, mà đeo nhẫn vào tay thì nhớ phải nhẫn nhịn nhau. Đặc biệt vợ chồng không nên tranh luận để giành phần phải vì nó không có ý nghĩa gì!" - cụ ông răn dạy. MC Quyền Linh cũng khéo léo nhấn mạnh, đây là ý nghĩa mà thế hệ trẻ nên học hỏi để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc của mình.

Tại Tình trăm năm, ông cũng nhắn nhủ đến thế hệ trẻ ráng giữ mình đừng để rơi vào những cạm bẫy. Bản thân ông cũng từng có những phút yếu lòng nhưng phải biết suy nghĩ lại, gia đình mình có được một bà vợ như cụ Hổ thì đã được phước lắm rồi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí