Giải Trí

Cụ bà 'thất thập cổ lai hy' vẫn làm PT huấn luyện thể hình

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 12:23 | 14/05/2020

Ở tuổi 76, cụ bà Iris Davis vẫn kéo xà đơn, đu xà, vòng treo... rất mượt mà và huấn luyện nhiều người, một vài trong số này sau đó trở thành nhà vô địch. Nhìn vào "bo đì" của cụ thì không ai nghĩ rằng cụ đã "thất thập cổ lai hy".

Năm 16 tuổi, Iris Davis (75 tuổi) rời Dublin (Ireland) đến sống ở London (Anh). Bi kịch đến chỉ vài năm sau, lần lượt đứa con đầu lòng rồi chồng bà qua đời. Ở tuổi đôi mươi, bà cùng đứa con nhỏ quyết định sang Mỹ bắt đầu cuộc sống mới. Cô góa phụ trẻ khi ấy chọn tập gym để vượt qua trầm cảm. 

Lúc này, phòng gym trên khắp thế giới còn nhiều định kiến với phái nữ nhưng Davis vẫn miệt mài đeo đuổi. Sau này, bà trở thành một trong những nữ huấn luyện viên thể hình hiếm hoi thời đó.  Bà chia sẻ chưa từng qua trường lớp về gym, tất cả kiến thức đều được bà tự học. 

Đến nay dù đã 76 tuổi, bà vẫn theo đuổi đam mê và miệt mài công việc. Nhiều người phải ngỡ ngàng khi thấy thân hình chuẩn và độ dẻo dai đáng nể của bà.

Cụ bà Iris Davis. 

Bà từng chinh chiến ở nhiều cuộc thi lớn nhỏ: Thi uốn dẻo ở tuổi 50, giành chức vô địch thể hình ở tiểu bang Florida 2 năm liền ở tuổi 62, 63. Đáng nể ở năm 65 tuổi, bà từng hạ gục tên trộm trong “một nốt nhạc” giúp cảnh sát khu vực.

Đến năm 74 tuổi, bà phá kỷ lục thế giới khi trở thành người lớn tuổi nhất thực hiện thành công nhiều lần đu xà nhất. Lúc đó, bà đu được 21 cái, phá kỷ lục của một người Trung Quốc.

“Tôi hằng ngày vẫn tập luyện và làm huấn luyện viên cho các bạn từ 18 đến 80 tuổi. Một số khách hàng của tôi về sau đã vô địch thế giới”, bà Davis nói. Ngoài ra, nhiều học viên của bà Davis cũng đã 70 tuổi nhưng chỉ sau 2 năm theo học, cơ thể của họ khỏe mạnh và săn chắc hơn. 

Khi bà Davis 50 tuổi, mẹ bà đùa: “Giờ thì con không làm được gì thêm ở tuổi này rồi”. Nhưng với bà, 50 tuổi còn quá trẻ, vẫn dễ dàng luyện tập thể hình. “Vậy nên khi 70, 75 tuổi, tôi tự hỏi vì sao lại bỏ công việc này nếu vẫn còn đam mê”, bà Davis tự hào. 

Bà Davis kể, mấy chục năm nay mỗi khi giao thừa đến, bà đều ước muốn 1 điều như nhau: Cho tôi như năm trước đó. 

“Tôi làm được thì các bạn cũng sẽ làm được, miễn là chăm chỉ luyện tập và duy trì đam mê”, bà Davis khẳng định. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí