Giải Trí

COVID-19: Real Madrid hiến sân Bernabeu, tứ đại gia Bundesliga cứu các đội nhỏ

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 15:10 | 27/03/2020

Các đội bóng lớn tiếp tục chung tay giúp cộng đồng mùa COVID-19 trong đó Real Madrid hiến sân Santiago Bernabeu làm kho vật tư y tế chống dịch COVID-19. Còn "tứ đại gia" Bundesliga hỗ trợ 20 triệu euro cho các đội bóng nhỏ.

Sân Bernabeu sẽ là “căn cứ” hậu phương chống dịch COVID-19 - Ảnh: GETTY IMAGES

“Real Madrid sẽ hợp tác cùng Hội đồng thể thao cấp cao quốc gia hỗ trợ phân phối thuốc, vật tư y tế gửi đến các bệnh viện ở Tây Ban Nha. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận các tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ cho Bộ Y tế nước nhà chống dịch” - đại diện CLB cho biết. 

Các cổ động viên trên khắp thế giới, không chỉ của Real Madrid, hai tay ủng hộ quyết định này của ban lãnh đội bóng. Bài thông báo “hiến tặng” Bernabeu mùa dịch trên fangape Real Madrid nhận được hơn 53.000 lượt thích và 2.000 lượt chia sẻ.

“Đó là nghĩa cử lớn của một câu lạc bộ vĩ đại. Họ luôn hướng về cộng đồng, dũng cảm đương đầu khó khăn” - tài khoản tên Christian Mojarro De Lara bình luận. “Các bạn hãy tự hào về câu lạc bộ của chúng tôi” - cổ động viên tên Emilio khoe.

Trong khi đó, tại Đức với tinh thần ‘lá lớn đùm lá bé’, 4 đội bóng được dự Champions League gồm Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig và Bayer Leverkusen chi 20 triệu euro trợ giúp 14 đội bóng còn lại ở Bundesliga và các câu lạc thuộc thuộc Bundesliga II.

Nguyên nhân là COVID-19 đang khiến nhiều đội bóng nhỏ gặp nhiều khó khăn tài chính vì thất thu từ tiền bản quyền truyền hình và nhất là tiền vé bởi Bundesliga hiện là giải đấu có số lượng khán giả đến sân lớn nhất châu Âu.

“Chúng tôi muốn cho thấy tinh thần đoàn kết: các đội bóng luôn ở bên nhau”, ông Karl Heinz Rummenigge - chủ tịch CLB Bayern Munich - chia sẻ. 

Tính đến sáng 27-3, Tây Ban Nha đứng thứ 4 thế giới với 57.786 ca nhiễm, trong đó 4.365 trường hợp tử vong. Còn Đức là nước chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19 lớn thứ 5 trên thế giới với 43.938 ca nhiễm và 267 ca tử vong.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Ngắm nghía cây thông Noel nhà sao Việt

    Ngắm nghía cây thông Noel nhà sao Việt

    Các sao Việt như: Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Minh Hằng, Tim, Ngọc Trinh... đã bắt đầu trang trí nhà cửa thật lộng lẫy, sang trọng cho dịp Giáng sinh sắp đến.

    02/12/2020 10:02