Giải Trí

COVID-19 'hoãn' lịch sinh con của nữ tuyển thủ Úc

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 16:11 | 07/05/2020

Nữ tuyển thủ đội Úc Sam Kerr vừa trải lòng về những ảnh hướng của COVID-19 đối với cuộc sống tương lai của cô. Theo đó, cuộc đời phía trước của cô và cả nhiều đồng đội khác sẽ có nhiều xáo trộn.

Pha bật cao đánh đầu ghi bàn của Kerr

Sam Kerr - ngôi sao người Úc hiện thi đấu cho đội nữ CLB Chelsea - phải xa gia đình cách ly nhiều tuần tại London. Ngày bóng đá trở lại sắp đến, phía trước Kerr là giai đoạn khốc liệt khi gấp rút hoàn thành phần còn lại mùa giải. 

Chưa hết, nhiều giải đấu lớn nhỏ sẽ dồn lịch vào năm 2021 như Olympic Tokyo, vòng loại Asian Cup, vòng loại World Cup 2023, và cả vòng loại Olympic 2024. Nếu không có COVID-19, nhiều cầu thủ nữ sẽ có quãng nghỉ dài giữa năm 2021 và có thể tính đến chuyện sinh con.

“Lịch thi đấu quá bận rộn, giải đấu cứ cuốn cầu thủ đi theo vòng quay khủng khiếp”, Kerr nói. “Không còn thời gian dưỡng chấn thương, không còn thời gian nghỉ, cũng không còn thời gian cho ai đó trong đội nghĩ đến chuyện mang thai. Họ còn phải “gánh” thêm các giải của Olympic bởi hiện nay Olympic của nữ là cho cấp độ đội tuyển, không như nam lấy nòng cốt từ đội U23”, Kerr nói.

Sam Kerr là một trong những cầu thủ nữ nổi tiếng của làng bóng đá thế giới hiện tại. Với người hâm mộ Việt Nam, Kerr mới đây sám vai “hung thần” khi ghi 3 trong tổng cộng 7 bàn thắng sau 2 lượt trận, giúp đội tuyển Úc giành chiến thắng trước Việt Nam để giành vé đi Tokyo.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí