Giải Trí

COVID-19: Djokovic, Nadal, Murray... đánh 'quần vợt ảo' tranh giải Madrid mở rộng

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 19:30 | 13/04/2020

Tại giải Madrid mở rộng sắp tới, các tay vợt hàng đấu thế giới như Djokovic, Nadal, Murray, Kerber... vẫn sẽ thi đấu với nhau, nhưng thay vì xách vợt ra sân thi đấu, họ sẽ thi đấu với nhau qua game.

Poster giải Madrid Open ảo

Ban tổ chức giải Madrid Open, giải Masters quan trọng trong năm diễn ra từ 1-5 đến 10-5, đã phải hủy vì COVID-19, đã nảy ra sáng kiến độc đáo khi tổ chức giải đấu ảo thông qua phần mềm trò chơi điện tử.

Hiện tại, nhiều tay vợt nổi tiếng đã xác nhận tham gia giải đấu, trong đó có Novak Djokovic, Rafael Nadal, John Isner, Angelique Kerber, Kiki Bertens (đương kim vô địch đơn nữ), Andy Murray, Lucas Pouille...

Theo điều lệ, giải đấu ‘ảo’ này sẽ quy tụ 32 tay vợt chia cho 2 nội dung nam và nữ. Các vận động viên được phân thành 4 bảng. Hai người dẫn đầu mỗi bảng sẽ vào tứ kết và đấu loại trực tiếp tìm ra nhà vô địch.

“Tôi nghĩ chơi quần vợt ảo là ý tưởng tuyệt vời. Tất nhiên tôi rất nhớ Madrid bởi tôi thích Madrid Open. Nhưng hiện tại tôi sẽ tập trung thi đấu giải đấu năm nay và thể hiện tốt như ngoài sân đấu”, Bertens nói.

Trong khi đó, Nadal chia sẻ: “Hy vọng tôi sẽ được ở bên các bạn, cảm nhận được sự cổ vũ như mọi lần tôi chơi ở bóng”, 

Tiền thưởng Madrid Open ‘ảo’ trị giá 150.000 euro cho mỗi nội dung nam và nữ. Người chiến thắng sẽ trích một phần số tiền (hoặc tất cả) hỗ trợ chống dịch COVID-19. Ngoài ra, những khoản tài trợ khác cho giải đấu cũng sẽ dành cho các cơ sở y tế địa phương. 
Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí