Giải Trí

Công ty quản lý BTS quyết dùng pháp lý để chống lại antifan

TUỆ NHI

Đăng lúc 09:23 | 02/01/2021

Công ty quản lý của BTS vừa đưa ra khiếu nại pháp lý về cách tiếp cận khá sỗ sàng của các antifan để bảo vệ nghệ sĩ của họ, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Ngày 30-12, công ty quản lý của BTS - Big Hit Entertaiment đã phát hành một tuyên bố mới trên ứng dụng Weverse để cập nhật cho người hâm mộ về thủ tục pháp lý mới chống lại những netizen miệt thị nghệ sỹ của mình. 

Tuyên bố bắt đầu với lời nhắc nhở rằng “các hoạt động độc hại” , bao gồm  “chỉ trích có chủ đích xấu, lan truyền thông tin vô căn cứ, quấy rối tình dục, tấn công cá nhân và phỉ báng”, có sẽ gây ra hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Big Hit Entertainment đã nộp đơn khiếu nại hình sự bổ sung chống lại những cá nhân được cho là “độc hại”, bao gồm cả những người trước đây đã từng có hành động tương tự nhưng tái phạm. 

Cơ quan này có kế hoạch truy quét những người tái phạm này, một số người trong số họ đã đăng bài bôi xấu BTS từ nhiều tài khoản, cho đến khi hành vi ác ý của họ chấm dứt.

“Đối với những cá nhân này, chúng tôi sẽ bắt đầu các thủ tục pháp lý chống lại họ cho đến khi các hành vi độc hại của họ chấm dứt hoàn toàn”, Big Hit tuyên bố. 

Đây được coi là hành động mạnh tay của Big Hit để bảo vệ những chỉ trích bôi nhọ “gà nhà”. Động thái này được các fan nhiệt tình ủng hộ và dành nhiều khen ngợi.

Nguyên văn bài tuyên bố của Big Hit Ent:

“Xin chào! Đây là Big Hit Entertainment.

Big Hit thường xuyên tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại thủ phạm của các hoạt động độc hại liên quan đến BTS, bao gồm cả những lời chỉ trích không có chủ đích, lan truyền thông tin vô căn cứ, quấy rối tình dục, tấn công cá nhân và phỉ báng. Chúng tôi muốn cung cấp thông tin cập nhật về các hoạt động này.

Gần đây, chúng tôi đã gửi thêm các khiếu nại hình sự bằng cách sử dụng thông tin mới do người hâm mộ cung cấp cũng như được thu thập thông qua các sáng kiến giám sát của chúng tôi.

Họ bao gồm những thủ phạm trước đây đã bị kết tội và bị kết án phạt, cũng như những cá nhân được cho là đã tham gia vào các hoạt động độc hại ngay cả khi đang bị điều tra sau khi chúng tôi đã nộp đơn tố cáo tội phạm chống lại họ. Đối với những cá nhân này, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại họ cho đến khi các hành vi ác ý của họ chấm dứt hoàn toàn.

Một số cá nhân đã tạo hàng chục tài khoản để thực hiện các bài đăng độc hại. Chúng tôi đã theo dõi các tài khoản này và gửi đơn khiếu nại với nhiều tài khoản.

Đối với những thủ phạm tiếp tục tham gia vào các hoạt động cũ sau khi họ đã bị tuyên có tội trước tòa án pháp luật, chúng tôi dự định sẽ nộp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại tại tòa án dân sự. Big Hit sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm khắc để đảm bảo rằng thủ phạm bị truy tố theo mức độ đầy đủ của pháp luật, và sẽ không có sự giải quyết hoặc khoan hồng.

Big Hit thường xuyên thu thập thông tin về các bài đăng ác ý liên quan đến BTS, báo cáo chúng với chính quyền và gửi đơn tố cáo tội phạm. Chúng tôi yêu cầu bạn tiếp tục sử dụng đường dây nóng của chúng tôi (protect@bighitcorp.com) để báo cáo bất kỳ trường hợp nào.

Chúng tôi luôn biết ơn những tình cảm và sự cống hiến mà người hâm mộ dành cho BTS. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để đảm bảo rằng các quyền của nghệ sĩ của chúng tôi được bảo vệ đầy đủ.

Cảm ơn các bạn.”


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí