Giải Trí

Có ai còn nhớ 'Tiếng hát truyền hình' không?

MẪN NHI

Đăng lúc 16:35 | 25/05/2020

Đúng 20 năm kể từ ngày đoạt giải nhất cuộc thi 'Tiếng hát truyền hình' năm 2000, ca sĩ Đức Tuấn đã có dịp ôn lại những kỷ niệm khó quên và những câu chuyện thú vị xoay quanh cuộc thi này trong chương trình 'Ký ức Sài Gòn – TP.HCM'.

Cùng với ca sĩ Đức Tuấn, khách mời của chương trình còn có nhạc sĩ Phan Hồng Sơn – nguyên trưởng ban Ca nhạc của Đài Truyền hình TP.HCM. 

Trong Ký ức Sài Gòn - TP.HCM, ca sĩ Đức Tuấn cho biết: “Nói đến các cuộc thi âm nhạc trong nước, cho đến bây giờ, Tiếng hát Truyền hình vẫn là cái tên số 1, vẫn là cuộc thi vô cùng danh giá trong ký ức của mỗi người”. Trong ký ức của riêng anh, Tiếng hát truyền hình chính là cột mốc quan trọng, đặt nền tảng cho những thành công của Đức Tuấn hiện nay. 

Ca sĩ Đức Tuấn tại cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 2000.

Cũng theo ca sĩ Đức Tuấn, mùa thi năm đó có hơn 3.000 thí sinh dự thi. Đây là một con số rất “khủng” ở thời điểm ấy và nó cho thấy sức hút mãnh liệt của Tiếng hát truyền hình. Ngoài việc phải vượt qua nhiều ứng viên nặng ký, Đức Tuấn còn phải vượt qua áp lực trước các giám khảo. 

Đức Tuấn kể, các giám khảo của Tiếng hát truyền hình năm 2000 ai cũng khó tính cả, đặc biệt là nhạc sĩ Trần Hữu Bích. Anh nói đùa rằng năm đó có vẻ như nhạc sĩ Trần Hữu Bích không thích anh nên điểm số dành cho anh luôn thấp hơn các giám khảo còn lại…

Nói về việc chấm điểm của các giám khảo trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình, nhạc sĩ Phan Hồng Sơn cho biết đây cũng là một trong những khó khăn của cuộc thi từ những mùa đầu tiên. Các giám khảo được chọn là những người có chuyên môn cao và uy tín, song không phải lúc nào cũng đồng quan điểm với nhau. Song theo ông, đó mới chính là nghệ thuật.

Ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Phan Hồng Sơn và MC trong chương trình Ký ức Sài Gòn - TP.HCM vào tối 24-5.

Cũng theo nhạc sĩ Phan Hồng Sơn, một trong những dấu ấn quan trọng của Tiếng hát truyền hình là giới thiệu cho thị trường âm nhạc nhiều giọng ca chất lượng. Tuy hiện nay cuộc thi không được tổ chức nữa nhưng nó đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về những bài hát, về tình người, tính nhân văn…

Đức Tuấn cho biết ngay từ mùa đầu tiên (1991), dù lúc đó chỉ mới 11 tuổi, nhưng anh đã yêu thích và bắt đầu theo dõi cuộc thi này. Đây cũng là mùa duy nhất có giải đặc biệt dành cho ca sĩ Lê Lâm Quỳnh Như (danh ca Như Quỳnh), 3 giải Nhất (Đông Đào, Cam Thơ, Khánh Duy). Đức Tuấn không bỏ sót mùa thi nào, và anh gần như thuộc hết tên từng người đoạt giải trong suốt 10 năm đầu. 

Dù đã 20 năm trôi qua, nhưng Đức Tuấn vẫn không quên được cảm giác choáng ngợp của đêm chung kết Tiếng hát truyền hình 2000. Trong các thí sinh nam năm ấy, Đức Tuấn là người nhỏ tuổi nhất, nên anh khá run. Dẫu vậy, anh vẫn quyết tâm giành chiến thắng vì Tiếng hát truyền hình không chỉ là niềm đam mê mà còn là mơ ước của anh. Và cuối cùng, anh đã thực hiện được niềm mơ ước của mình. Năm đó, Đức Tuấn vừa tròn 20 tuổi và đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương. MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí