Giải Trí

#Web drama Tết

'Chuyện nhà Tí' của Minh Dự: Khi lì xì không phải để 'lấy hên

THÚY MINH

Đăng lúc 11:36 | 30/01/2022

Trong không khí những ngày cuối năm tất bật và vội vã, ‘Chuyện nhà Tí’ như 1 nốt trầm lặng lẽ mà xao xuyến để người xem hết cười rồi lại khóc...

Tối 29-1, web-drama Chuyện nhà Tí với sự tham gia của Minh Dự cùng các nghệ sĩ  nổi tiếng như NSND Kim Xuân, diễn viên Quang Tuấn, Bảo Trí, Lê Nam, Puka,... chính thức được phát sóng trên kênh YouTube Minh Dự Official. 

Đây tiếp tục là một dự án ghi dấu ấn Minh Dự với vai trò biên kịch, đồng thời, mang đến những cảm xúc mới mẻ có phần sâu sắc và chiêm nghiệm trong dòng chảy các sản phẩm nghệ thuật sôi nổi, rộn ràng ngày Tết.

Poster web-drama Chuyện nhà Tí của Minh Dự.

Chuyện nhà Tí  là tác phẩm chuyển thể từ tản văn “Tết” trong quyển Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng, được Minh Dự xuất bản vào ngày 6-12 và nhanh chóng bán được hơn 10.000 bản trong 24 giờ đầu tiên. 

Bộ phim lấy bối cảnh ngày Tết với đầy đủ những “thủ tục” từ cúng bái, khấn tổ tiên đến 1 thông lệ vô cùng quen thuộc - lì xì lấy hên. Song, đằng sau những phong tục đầu năm tưởng chừng quen thuộc và đầy ý nghĩa ấy, Chuyện nhà Tí mang đến một góc nhìn khác đậm hơi thở thời đại, có phần châm biếm nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và khiến người xem phải “chậm lại” để suy ngẫm.

Minh Dự (phải) trong Chuyện nhà Tí.

Dưới góc nhìn của nhân vật Tí, “Tết” trong gia đình mình từ lâu đã “biến tướng”, không còn giữ nguyên vẹn “diện mạo” tốt đẹp với tình cảm gia đình sum vầy và ấm áp. 

Từ một thông tục quen thuộc mang ý nghĩa may mắn - “lì xì”, dần trở nên một cách thức “lấy oai”, thậm chí là để so đo kinh tế giữa những thành viên trong gia đình. Mọi người không còn quan tâm đến tình cảm được “gói” trong những lời mừng tuổi, hay ý nghĩa của việc tặng nhau chút lộc may mắn đầu năm mà thay vào đó là mệnh giá bên trong phong bao đỏ tươi. 

Cũng vì lẽ đó mà Tâm - ba của Tí - năm nào cũng về quê trễ, khi luôn mang trong người những mặc cảm giàu nghèo. 

Diễn viên Bảo Trí (trái) trong Chuyện nhà Tí.

“Đây là những cảm xúc của Dự về ngày Tết, đặc biệt là Mùng 1. Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, Dự thấy Tết càng ngày càng ngắn. Nhiều người quan trọng giá trị đồng tiền trong bao lì xì hơn là câu chúc phúc đầu năm. 

Sự tranh thủ đi từ nhà này qua nhà khác để kiếm tiền lì xì khiến Tết trôi qua rất nhanh. Ông bà, cha mẹ cũng vì đó mà lạc lõng, cô đơn” - diễn viên Minh Dự, cũng là tác giả của tác phẩm gốc - chia sẻ về những cảm nhận cá nhân đã tạo nên nguồn cảm hứng cho câu chuyện.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

  16/05/2022 11:00
  Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

   15/05/2022 15:40