Giải Trí

Chuyện chưa kể sau 10 năm phim cung đấu kinh điển Chân Hoàn truyện

THÚY MINH

Đăng lúc 12:30 | 28/06/2021

Được đánh giá là tác phẩm kinh điển xứ Trung, ‘Hậu cung Chân Hoàn truyện’ đã tạo nên cơn sốt chẳng khác ‘Tây du ký’ và ‘Hoàn Châu cách cách’ năm nào.

Nói đến Hậu cung Chân Hoàn truyện, chúng ta cần nói rõ hơn về câu chuyện phía sau mà không hẳn ai cũng biết. Tại sao đã 10 năm trôi qua, độ hot của bộ phim cung đấu Hậu cung Chân Hoàn truyện vẫn không ngừng hạ nhiệt. Đâu là lý do khiến nó trở thành kinh điển và vẫn được ưa chuộng cho đến tận bây giờ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Năm 2010, ở giai đoạn đầu của quá trình chuyển thể phim truyền hình trực tuyến, đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã dựa vào tầm nhìn xa trông rộng dẫn đầu xu hướng của mình để cho ra đời tác phẩm ăn khách Hậu cung Chân Hoàn truyện.

Ê-kíp chuyên nghiệp, kỹ lưỡng

Những thành tựu của Hậu cung Chân Hoàn truyện là hiển nhiên trước một thị trường phim đang được bão hoà. Sự xuất hiện của bộ phim này đã làm thay đổi mô hình truyền thống của phim truyền hình, tạo thêm một màu sắc mới cho thị trường điện ảnh và phim truyền hình lúc bấy giờ như bừng lên sức sống.

Dàn diễn viên Hậu cung Chân Hoàn truyện

Những ai đã từng quen thuộc với Hậu cung Chân Hoàn truyện đều biết rằng, từ kịch bản đến diễn viên, từ trang phục đạo cụ đến ngôn ngữ hình ảnh, tất cả đều được đội ngũ sáng tạo thiết kế rất kỹ lưỡng. Nói chung, mọi đạo cụ đều phù hợp với bối cảnh của thời đại và mọi chi tiết đều có thể bất chấp được mọi hình thức soi xét kỹ lưỡng.

Một đoàn phim với đội hình hùng hậu như Hậu cung Chân Hoàn truyện có thể nhận được đánh giá cao nhất chắc chắn đến từ nỗ lực của toàn bộ ê-kíp cùng các diễn viên thể hiện.

Lựa chọn diễn viên kỹ lưỡng

Nói đến việc casting chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng quá trình casting diễn viên cho phim diễn ra không hoàn toàn suôn sẻ. Với vai diễn Hoa Phi kiêu ngạo và độc đoán, hoàng hậu nương nương mưu mô và cứng cỏi, Chân Hoàn thông minh lanh lợi đã khiến đạo diễn Trịnh Hiểu Long đau đầu, chọn mãi không ra.

Từng cử chỉ ánh mắt của Hoa Phi do Tưởng Hân đóng đã khiến nhiều sởn da gà

Trước tiên hãy nói về nhân vật Hoa Phi. Theo như đạo diễn cho biết, vai của Tưởng Hân ban đầu dự kiến sẽ là Tào Quý Nhân chứ không phải vai Hoa Phi. Khi trong buổi casting, Tưởng Hân đã thấy các diễn viên đang casting vai Hoa Phi và cảm thấy rằng ấn tượng vai diễn này cũng như các bạn diễn không thể hiện được cái hồn của nhân vật. Sau đó, Tưởng Hân đã đến gặp đạo diễn và muốn thử sức với vai diễn này.

Nhưng ban đầu, đạo diễn cho rằng Tưởng Hân không phù hợp với vai Hoa Phi nên đã từ chối lời đề nghị của cô. Lúc này, Tưởng Hân đã bật lại hỏi đạo diễn: "Anh chưa xem biểu diễn của em, làm sao có thể nói em không thích hợp?"

Chính câu nói này của Tưởng Hân đã khiến đạo diễn Trịnh Hiểu Long cảm nhận được sức mạnh từ Hoa Phi. Vì vậy, Tưởng Hân đã được vị đạo diễn này trao một cơ hội và ngay lập tức quyết định để Tưởng Hân vào vai Hoa Phi.

Có thể nói, vai diễn Hoa Phi do Tưởng Hân thủ vai không có bất kỳ sai sót nào. Điều này đã đưa nhân vật Hoa Phi trở thành một trong những nhân vật kinh điển nhất trong Hậu cung Chân Hoàn truyện

Ngay cả Trịnh Hiểu Long cũng thừa nhận rằng rất khó để tìm được ai đó phù hợp hơn cho vai Hoa Phi như Tưởng Hân. Từ đây có thể thấy rằng khả năng định vị vai diễn tốt và tinh thần quyết liệt của một diễn viên chính là yếu tố tạo nên một kịch bản hay.

Tôn Lệ trở thành nữ chính được yêu thích nhất với vai Chân Hoàn 

Vai Chân Hoàn do Tôn Lệ thủ vai có thể nói là thể hiện quá xuất sắc. Tuy nhiên, Tôn Lệ cũng không phải là ứng cử viên đầu tiên cho vai này. Nhân vật ban đầu mà đạo diễn Trịnh Hiểu Long lựa chọn lại là Châu Tấn.

Tuy nhiên, trong giai đoạn quay Hậu cung Chân Hoàn truyện, Châu Tấn lại đang quay Hoạ bì nên không thể sắp xếp được lịch trình nên đành phải từ chối vai diễn. Nhờ sự từ chối của Châu Tấn, đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã để mắt đến Tôn Lệ. 

Bởi ở Tôn Lệ là sự từng trải sự cố gắng từ một diễn viên múa đi lên hàng ngũ diễn viên thực lực. Điều này rất giống với nhân vật Chân Hoàn trong Hậu cung Chân Hoàn truyện nên đạo diễn đã để mắt đến cô. 

Ban đầu, đạo diễn Trịnh Hiểu Long đã lo lắng rằng liệu Tôn Lệ có lột tả hết vai diễn Chân Hoàn hay không? Nhưng sự lo lắng này có vẻ là thừa. Với sự chăm chỉ học hỏi và nghiên cứu kỹ nhân vật, Tôn Lệ đã xua tan nỗi lo của đạo diễn và chinh phục hàng triệu trái tim khán giả.

Cuối cùng, Tôn Lệ cũng mở ra sự nổi tiếng của mình thông qua vai Chân Hoàn và từng trở thành nữ chính trong nhiều phim điện ảnh, truyền hình ăn khách. Trên thực tế, Tôn Lệ đã xác định vị trí của mình qua vai diễn Chân Hoàn.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

    Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

    16/05/2022 11:00