Giải Trí

Chương Tử Di: Nghề diễn viên thấp kém đến nỗi ai cũng muốn làm sao?

THÚY MINH

Đăng lúc 15:20 | 04/01/2021

Với phát ngôn thẳng thắn về việc nhiều bạn trẻ đổ xô đi làm diễn viên của Chương Tử Di đã nhanh chóng lên top 1 hot search.

Trong tập mới nhất của chương trình Tôi là diễn viên, khi hai diễn viên Kim Tử Hàm và Kim Sa đã tái hiện lại vai diễn của Cố Giai và Lâm Hữu Hữu trong bộ phim ăn khách nhất năm 2020 vừa qua 30 chưa phải là hết. Tuy nhiên, khi 2 nữ ca sĩ vừa mới bắt đầu diễn chưa đầy 3 phút, đèn sân khấu đều tắt và các giám khảo của Tôi là diễn viên đã ấn nút cắt vì phần thể hiện chưa đạt yêu cầu.

Kim Tử Hàm và Kim Sa trong Tôi là diễn viên

Với phần tái hiện của Kim Tử Hàm và Kim Sa khiến vị giám khảo Chương Tử Di không thể ngồi yên và phải đưa ra quan điểm nhận xét của mình về tác phẩm dự thi của hai người đẹp.

Chương Tử Di nhận xét: “Tôi thấy đối với các diễn viên nếu không có niềm tin thì không nên bước lên sân khấu này. Có lẽ như vậy là chưa đủ. Tại sao ai cũng muốn làm diễn viên và giành giật lợi ích mà nghề diễn mang lại? Lẽ nào diễn viên là một nghề nghiệp thấp kém đến vậy sao? 

Chúng tôi đều vô cùng tôn trọng sân khấu và những phần biểu diễn ở đây. Nhưng các bạn lại không biết khi có được một vai diễn, bạn phải dành bao nhiêu công sức cho nó, phải hy sinh thế nào mới có thể tạo nên một nhân vật kinh điển khiến mọi người yêu thích.”

Chương Tử Di gây sốt với nhận định sắc bén

Mặc dù những lời nhận xét của Chương Tử Di quá mức sắc bén, nhưng trên bề mặt nó dường như đang nói đến phần dự thi của Kim Tử Hàm và Kim Sa. 

Tuy nhiên, ngay sau đó cho biết rằng bản thân nữ diễn viên có hơi xúc động một chút và lên tiếng giải thích những phát biểu sắc bén trước đó của mình. Chương Tử Di nói: “Đúng là lúc đó tâm trạng của tôi có hơi kích động, vô cùng xin lỗi. Tôi không có ý nhằm vào bất cứ diễn viên nào. Là do tôi lo lắng cho thực trạng nghề diễn viên ngày càng nhộn nhạo bây giờ. Thực ra làm diễn viên không hề khó, nhưng muốn diễn thật tốt thì lại là chuyện vô cùng khó khăn.”

Sau phần phát ngôn của Chương Tử Di nhanh chóng đã trở thành đề tài được bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ. Cũng ngay sau đó, từ khóa “Chương Tử Di - Tại sao ai cũng muốn làm diễn viên? Lẽ nào diễn viên là một nghề nghiệp thấp kém đến vậy sao?” đã lên top 1 hot search.

Nếu như một số cư dân mạng đồng tình với phát ngôn của Chương Tử Di thì cũng có một số người cho rằng Chương Tử Di cũng đang diễn đấy thôi. Và bản thân Chương Tử Di là đàn chị thì không nên nói như vậy mà hãy dùng lời lẽ nhẹ nhàng góp ý đàn em.

Một số ý kiến của netizen: 

- Đó là lý do vì sao phim hàng vạn mà muốn xem thì tôi lại hỏi con bạn "có phim nào hay không?". Và vẫn là câu nói cũ, tôi thích sắc bén - thanh tao khí ngạo - nữ cường khí chất ( hay rơi vào vai thứ 9 và diễn viên thực lực). Chứ tôi là không mê cái kiểu ngốc bạch thỏ ngọt hay gà cưng các kiểu là muốn đập luôn điện thoại luôn. Vẫn thích chất lượng hơn lưu lượng.

- Cô ấy dám nói thật đấy! Người có máu mặt quả là khác biệt.

- Cô ấy nói đúng đó.

- Tôi thấy để những idol đến hát và nhảy còn không tốt đi làm diễn viên thì thực sự là thiệt thòi cho những diễn viên xuất thân chính quy.

Nhiều ý kiến đồng tình với phát ngôn của Chương Tử Di

- Bà Di bả nói chung tình trạng giới diễn viên trẻ hiện nay thôi, nói cũng đúng nhưng nhiều người lái sang idol cũng hơi quá rồi. Idol trái ngành sang diễn cũng không sao, có cố gắng biết diễn xuất là được. Diễn viên đâu phải ai cũng được đào tạo trường lớp bài bản đâu, bản chất diễn xuất dựa vào thiên phú là chủ yếu.

- Cái chính là thái độ nghề nghiệp. Bạn đầu tư vào vai diễn 1 cách nghiêm túc, hết mình. Hòa được mình vào nhân vật mới là diễn viên, các lớp trước có Tôn Lệ. Mỗi lần xem kịch bản đều ghi chú bằng đủ các loại giấy màu để đánh dấu đoạn cần chú ý. Lớp sau này thấy rất ít người làm được điều này. Có những người bỏ cả năm trời chỉ vì 1 vai diễn và những người 1 năm đóng 5, 6 vai diễn. Chất lượng thế nào không cần phải nói rõ ai cũng hiểu.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí