Giải Trí

Chùm biếm họa: Thế giới 'mừng muốn khóc' khi bóng đá 'khai mạc' lại sau COVID-19

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 12:20 | 09/05/2020

Sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch COVID-19, nhiều giải vô địch quốc gia đã rục rịch trở lại. Cuối tuần này giải vô địch quốc gia Hàn Quốc đã trở lại, giải võ thuật UFC cũng thượng đài. Còn cuối tuần sau, Bundesliga là "ông lớn" đầu tiên "khai mạc trở lại.

Bundesliga được coi là giải đấu "giải cứu" thế giới bóng đá khi trở lại thi đấu vào ngày 15-5

Mới đây, 17h ngày 8-5, giải vô địch quốc gia Hàn Quốc chính thức trở lại sau gần 2 tháng lùi lịch. Đây là thông tin cực vui với những người mê bóng đá, khi môn thể thao này dần có thể thi đấu thời kỳ “hậu đại dịch”. Trước đó, Hàn Quốc từng là tâm điểm của COVID-19. 

Do đó, trận đấu mở màn ngày tái ngộ giữa Jeonbuk Hyundai Motors FC và Suwon Samsung Bluewings thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên toàn thế giới. Theo thống kê, có khoảng 50.000 cổ động viên toàn cầu đã theo dõi trận đấu này dù trên sân khán đài vẫn trống vắng. Thậm chí, nhiều người còn tổ chức các buổi xem chung trên Zoom, Facebook cho có không khí.

Ở châu Âu, Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) xác nhận Bundesliga sẽ thi đấu nốt những vòng đấu còn lại bắt đầu từ tuần sau. Đây là giải đấu đầu tiên trong 5 giải hàng đầu châu Âu thi đấu trở lại sau 2 tháng tạm hoãn. Mở màn vào ngày 15-5 sẽ là trận Fortuna Dusseldorf tiếp Paderborn. 

Ở Ý, Bộ trưởng Bộ thể thao nước này, ông Vincenzo Spadafora, hy vọng các CLB có thể bắt đầu tham gia huấn luyện tập trung trở lại từ ngày 18-5. 

Tương tự với Ngoại hạng Anh, ban tổ chức cũng đang lên kế hoạch cho các đội tập luyện bình thường từ 18-5 để chuẩn bị thi đấu vào đầu tháng 6 và kết thúc mùa giải trong tháng 7.

Xin mời bạn đọc thưởng thức chùm ảnh biếm họa của các cây cọ quốc tế về sự kiện "bóng đá sắp khai mạc lại trên toàn cầu":

Biếm họa: FinalGoal
Biếm họa: FinalGoal


Bóng đá đã vắng bóng 56 ngày trên thế giới. 56 cũng là số hattrick trong sự nghiệp của Ronaldo

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí