Giải Trí

Chris Pratt và Ngô Kinh đóng lại phim của Kim Lý và Thái Hoà

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 16:50 | 10/11/2020

Phim của Kim Lý được 'ông lớn' Universal mua bản quyền, Chris Pratt và Ngô Kinh đóng chính.

Phim Vệ sĩ Sài Gòn do Kim Lý và Thái Hoà đóng chính sẽ được hàng phim Universal mua lại với hai diễn viên chính là Chris Pratt và Ngô Kinh

Trang Variety đưa tin, hãng phim Universal (công ty sản xuất loạt phim Marvel, Kẻ trộm mặt trăng, Công viên kỷ Jura…) vừa chính thức công bố dự án mới nhất, được làm lại từ kịch bản Vệ sĩ Sài Gòn

Đây là phim Việt thứ 2 được mua tác quyền và sản xuất phiên bản Mỹ và là phim đầu tiên được một "ông lớn" như Universal để mắt tới và đầu tư lớn. Anh em nhà Russo từng đạo diễn loạt phim điện ảnh siêu anh hùng thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel như: Captain America 2: Chiến binh mùa đông, Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, Avengers: Cuộc chiến vô cực và Avengers: Hồi kết sẽ được Universal tin tưởng, giao trách nhiệm sản xuất Vệ sĩ Sài Gòn phiên bản Hollywood.

Chris Pratt và Ngô Kinh là hai ngôi sao quốc tế được Universal lựa chọn cho dự án "bom tấn" này. Chris Pratt được khán giả Việt yêu mến với nhiều vai diễn trong các bộ phim: Vệ binh giải ngân hà, Người du hành, Avengers: Cuộc chiến vô cực, Avengers: Hồi kết

 Còn Ngô Kinh là ngôi sao võ thuật lừng danh với loạt phim: Chiến lang, Sát phá lang, Tân thiếu lâm tự… 

Kịch bản của bộ phim sẽ được hai biên kịch Alex Gregory and Peter Huyck chỉnh sửa để phù hợp với thị trường quốc tế.

Diễn viên Kim Lý

Kim Lý cho biết, sau khi Vệ sĩ Sài Gòn được chiếu tại Mỹ, hãng Universal đã liên hệ với anh để mua lại tác quyền của bộ phim từ năm 2018. Sau hơn một năm thương thảo các điều khoản của hợp đồng, tác quyền bộ phim đã chính thức được "ông lớn" Hollywood này mua để sản xuất lại. 

Chia sẻ về niềm vui lớn này, nam tài tử cho biết: "Vệ sĩ Sài Gòn có doanh thu phòng vé đứng thứ 4 năm 2016 và được phát hành ở gần 20 quốc gia, trong đó có Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand… nhưng tôi vẫn có niềm tin bộ phim xứng đáng nhận được sự quan tâm lớn hơn từ khán giả quốc tế. 

Việc một hãng phim hàng đầu thế giới như Universal mua tác quyền giúp tôi tự tin hơn trong những sản phẩm tiếp theo với vai trò nhà sản xuất".

Vệ sĩ Sài Gòn là phim tạo tiếng vang thứ hai của Kim Lý sau Hương ga

Khi được hỏi về các dự án trong tương lai, nam diễn viên gốc Việt cũng chia sẻ thêm: "Năm 2021, tôi sẽ cùng đạo diễn Leon Lê sản xuất dự án Công chúa Bokassa

Đây là một dự án vô cùng thú vị, một kịch bản có màu sắc và bối cảnh ở Việt Nam và Trung Phi và câu chuyện mang tính quốc tế. Các nhà sản xuất của Rhombus Media là Niv Fichman, Kevin Krikst và Fraser Ash rất hào hứng với dự án lần này.

Được biết, dự án phim Princess Bokassa được dựa trên một sự kiện có thật, đã từng làm hao tốn biết bao nhiêu giấy mực của báo chí trong cũng ngoài nước vào đầu thập niên 70. 

Câu chuyện ly kỳ và hi hữu về tổng thống Jean-Bedel Bokassa của Trung Phi năm 1970 đã nhờ Tòa Đại Sứ Pháp tại Việt Nam Cộng Hòa tìm dùm đứa con rơi của ông đã bị thất lạc gần hai mươi năm. 

Để rồi Martine Nguyễn và Ba Xí, hai cô gái Việt lai Phi đang sống trong cơ cực, nghèo khó tại Sài Gòn bỗng bất ngờ trở thành “công chúa" xứ kim cương. 

Nhưng cuộc đời không như cổ tích, số phận của cả hai đều vướng nhiều nghịch cảnh trớ trêu, dẫn đến kết cục bi thảm cho những người trong cuộc. 

Kịch bản phim do đạo diễn Leon Lê và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc cùng chắp bút. Đây là dự án điện ảnh thứ hai sau Song Lang mà cả hai hợp tác trong vai trò biên kịch. 

Bộ phim dự định sẽ được quay song ngữ Việt và Pháp, với bối cảnh tại Việt Nam và Bangui, Trung Phi. Tôi rất kỳ vọng rằng đây sẽ là một dự án tuyệt vời nữa của tôi, Rhombus Media và đạo diến Leon Lê".

Trên trang cá nhân, Hà Hồ cũng đã chia sẻ đường link thông tin phim Vệ sĩ Sài Gòn được làm lại. Cô gửi lời chúc mừng đến Kim Lý. Bà mẹ bỉm sữa còn nhắn nhủ đầy bá đạo là: "Bọn con đã đưa tài khoản cho mẹ òi, ba cứ việc gửi vô thôi nha!".Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí