Giải Trí

Chọc khán giả cười nghiêng ngả, Lương Gia Huy vẫn bị gỡ clip

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:00 | 10/12/2021

Clip trích đoạn hài trong liveshow 'Tri ân' năm 2018 của Lương Gia Huy bất ngờ bị gỡ bỏ sau khi được đăng tải mới đây dù anh không hề vi phạm tiêu chuẩn của nền tảng.

Mới đây, Lương Gia Huy bất ngờ gặp phải một sự cố "dở khóc dở cười" khi đăng clip lên TikTok. Theo đó, "vua nhạc sàn" đăng tải lên trang TikTok cá nhân một trích đoạn hài mà anh biểu diễn cùng NSƯT Xuân Hinh và NSƯT Thanh Thanh Hiền trong liveshow Tri ân diễn ra ở Thái Nguyên năm 2018. 

Clip được đặt tiêu đề "Lương Gia Huy nói một câu khiến khán giả cười nghiêng ngả - Danh hài Xuân Hinh đứng hình cùng Thanh Thanh Hiền".

Clip trích đoạn từ liveshow của Lương Gia Huy bị gỡ bỏ vì lý do nhạy cảm.

Trong đó, Lương Gia Huy vào vai một chàng rể Tây ra mắt bố vợ Việt. Vì là người ngoại quốc, chàng rể khó khăn trong việc phát âm tiếng Việt có dấu nên đã gây ra một lỗi nói ngọng khá hài hước. 

Sử dụng thuật giản thanh trong biểu diễn, Lương Gia Huy đã hóa thân xuất sắc vào vai rể Tây ngọng nghịu. Khoảnh khắc này khiến khán giả có mặt tại hội trường cười nghiêng ngả không dừng được.

Tuy nhiên, cũng chính vì câu nói ngọng gây cười ấy mà đoạn clip của Lương Gia Huy bất ngờ bị TikTok báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và bị gỡ xuống. Nam ca sĩ hết sức ngạc nhiên vì đây chỉ là một màn biểu diễn gây cười cho khán giả chứ anh không hề nói tục chửi bậy hay làm gì sai để thực sự vi phạm tiêu chuẩn mà nền tảng đặt ra.

Lương Gia Huy phân trần rằng, dùng thuật giản thanh để nói giống người nước ngoài.

Phía TikTok cho biết việc báo cáo vi phạm cũng như gỡ video được thực hiện tự động. Lương Gia Huy cảm thấy rất đáng tiếc về sự cố trên. Trong suốt hơn 20 năm làm nghệ thuật, nam ca sĩ lúc nào cũng hết sức cẩn trọng trong mọi lời nói, hành động, không hề để xảy ra điều tiếng gì.

Tuy nhiên, sự cố với clip này khiến Lương Gia Huy tin rằng TikTok nói riêng và những nền tảng khác nói chung nên có một qui chuẩn riêng với các nghệ sĩ và sản phẩm nghệ thuật của họ để tránh gây sự hiểu lầm đáng tiếc.

Việc anh đăng tải những sản phẩm đã phát hành, những màn biểu diễn cũ lên các nền tảng mạng xã hội cũng là để chia sẻ, giao lưu với khán giả trong khoảng thời gian giãn cách và cả khi nhiều sân khấu chưa được trở lại ở thời điểm này.

Khoảng thời gian giãn cách xã hội, Lương Gia Huy mày mò cắt ghép các đoạn trích cũ để gửi tặng khán giả.

Gần nửa năm giãn cách, Lương Gia Huy bị ảnh hưởng khá nhiều bởi anh không thể đi diễn cũng như phát hành sản phẩm âm nhạc mới. Thu nhập của anh trong thời gian này chủ yếu đến từ việc làm đại sứ thương hiệu cho các nhãn hàng, đồng thời nhận show diễn online trên các nền tảng mạng xã hội.

Lương Gia Huy cho biết, anh khá cẩn trọng trong việc đại diện nhãn hàng vì không muốn giới thiệu sản phẩm kém chất lượng đến với mọi người. Nam ca sĩ cũng nhanh chóng "chốt đơn" sản phẩm mới ngay khi bình thường mới lập lại. 

Theo đó, một loạt MV như Sầu ơi nhớ em nào nguôi, Chiếc lá mùa đông 2, Người anh em đúng nghĩa, Anh em ruột sẽ lần lượt được phát hành từ dịp Noel 2021 cho đến Tết Âm lịch. 

Cùng với những ca khúc mới thì Lương Gia Huy cũng tiết lộ anh sẽ ra mắt một album nhạc nonstop remix cùng với nữ ca sĩ Saka Trương Tuyền và học trò Kim Ny Ngọc. Ngoài ra, anh còn hợp tác với các đài truyền hình tại những chương trình nhạc Xuân.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí