Giải Trí

#Phim truyền hình

Chi tiết phi lý trong phim 'Mùa hoa tìm lại' gây xôn xao

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:00 | 14/07/2021

Bộ phim truyền hình 'Mùa hoa tìm lại' đang ngày càng nóng lên bởi loạt những nút thắt gay cấn trong số phận các nhân vật chính chuẩn bị được hoá giải.

Chuyện phim Mùa hoa tìm lại phát sóng khung giờ vàng trên VTV 3 được khán giả đón nhận khi kể về cuộc đời của Lệ (diễn viên Thanh Hương thủ vai) - cô gái trẻ thông minh, mạnh mẽ nhưng gặp nhiều oan trái. 

Thanh Hương và Duy Hưng trong Mùa hoa tìm lại

Sau 20 tập phát sóng, quá khứ nhiều nỗi đau của Lệ cũng dần được hé mở và hóa giải đồng thời cũng cho thấy đâu là hạnh phúc đích thực mà cô gái trẻ xứng đáng có được. 

Trong nội dung mới đây, Lệ đang cùng Đồng (Duy Hưng đóng) lên thành phố tìm lại con gái 8 tuổi bị mẹ ruột mang đi mất. Mặc dù cô bé khóc lóc, van nài xin được gặp bố nhưng vợ cũ của Đồng vẫn kiên quyết từ chối. 

Đồng bị bắt và có nguy cơ ngồi tù vì hành hung và đột nhập trái phép

Cùng lúc ấy, Đồng và Lệ đang chạy khắp thành phố tìm lại tung tích của con mình. Do sơ suất của người giúp việc, bé Ngân (con gái Đồng) đã nhanh trí dùng điện thoại báo tin và địa chỉ để bố đến cứu mình. 

Đồng vội vàng chạy đi sau khi nghe điện thoại của con gái mà không kịp báo tin cho Lệ biết. Tại nhà của vợ cũ, Đồng và Thủy xảy ra xô xát, anh tức giận đẩy Thủy ngã, ngất xỉu sau đó bị đưa đến đồn công an vì tội hành hung và đột nhập trái phép.

Cảnh Đồng đến nhà vợ cũ Thuỷ tìm con gái 

Tại đây, Đồng ra sức phản biện để bác bỏ lí do bị bắt đồng thời hỏi ngược công an rằng: "Thế cô ta bắt cóc con gái tôi, sao không ai nói gì?" thì bị bác bỏ. Nhân vật đóng vai công an cho rằng, Đồng và Thuỷ chưa li hôn nên không thể xem đó là bắt cóc được. 

Tình tiết này khiến khán giả xem Mùa hoa ở lại tranh luận gay gắt. Nhiều khán giả phân tích rằng, công an nói Đồng đột nhập nhà Thủy trái phép là không đúng. Bởi trên pháp luật, Đồng và Thủy vẫn là vợ chồng. Vậy nhà của Thủy chính là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của hai người nên không thể xem hành vi của Đồng là đột nhập. 

Bên cạnh đó, tình tiết Đồng xô xát với Thủy dẫn đến đẩy cô ngã đến chấn thương cũng được cho là phi lý. Bởi trong cảnh quay, có thể thấy Đồng chỉ đẩy tay rất nhẹ, không thể làm Thuỷ bị thương dẫn đến tội hành hung được. 

Thêm vào đó, khi Thủy ở trong viện để chờ giấy chứng thương, sức khỏe và tinh thần của cô hoàn toàn bình thường, dễ nhận ra đó là tình huống do cô cố tình dàn dựng để qua mắt công an cũng như Đồng và Lệ. Việc Lệ là người thông minh, bôn ba khắp nơi lại dễ dàng bị Thuỷ che mắt là rất thiếu thuyết phục. 

Lệ (Thanh Hương) đang được khán giả kỳ vọng là người giúp Đồng giành lại con gái, trút bỏ gánh nặng quá khứ

Mặc dù khán giả đều hiểu rằng, sự căng thẳng giữa Đồng và vợ cũ trong việc tranh giành quyền nuôi con gái cũng đang đẩy mâu thuẫn lên cao đồng thời tạo cơ hội cho Lệ và "anh hàng xóm cục súc" nhận ra tình cảm của mình. Tuy nhiên, việc lạm dụng drama lẫn những hạt sạn này không hề thuyết phục và phù hợp với những gì trước đó mà bộ phim đang truyền tải. 

Mùa hoa tìm lại là bộ phim truyền hình có nội dung lẫn thông điệp nhẹ nhàng nhưng được khán giả yêu mến bởi tình huống, cách xử lý cũng như lời thoại chân thực và gần gũi với cuộc sống đời thường. 

Ngoài ra, diễn xuất của Thanh Hương và Duy Hưng cũng được đánh giá cao khi lần đầu tiên đảm nhận vai chính khá "nặng đô" về cả tâm lý lẫn số phận. 

Hiện bộ phim vẫn đang được phát sóng vào lúc 21h40 từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần trên VTV3.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí