Giải Trí

Chi Pu lọt top 100 ngôi sao có sức ảnh hưởng nhất mạng xã hội do Forbes bình chọn

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 11:07 | 09/12/2020

Chi Pu vừa xuất sắc được Forbes, tạp chí kinh doanh hàng đầu nước Mỹ, vinh danh trong Top 100 ngôi sao khu vực châu Á - Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội (Forbes Asia’s 100 Digital Stars).

Chi Pu lọt top 100 người có sức ảnh hưởng mạng xã hội do Forbes bình chọn

Ngày 7-12, Forbes giới thiệu về Chi Pu trong bài viết đăng tải trên website: "Với hơn 19 triệu người theo dõi trên mạng xã hội, Chi Pu (tên thật Nguyễn Thùy Chi) là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất Việt Nam. Từ một người mẫu chuyển mình thành diễn viên - ca sĩ, Chi Pu sở hữu MV Anh ơi ở lại với hơn 92 triệu lượt xem trên YouTube. Cô đã quyên góp 50,000 USD trong năm nay cho các nỗ lực cứu trợ COVID-19 tại địa phương". 

Xuất hiện bên cạnh Chi Pu là những tên tuổi đình đám trong khu vực và trên thế giới. 100 ca sĩ, ban nhạc, ngôi sao điện ảnh - truyền hình từ các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có tên trong danh sách được Forbes miêu tả là những nhân tố đã làm nên cơn bão truyền thông trên mạng xã hội. 

"Với sự hiện diện và hoạt động mạnh mẽ trên mạng xã hội, những người đi đầu này đã thu hút hàng triệu người theo dõi trung thành trên các nền tảng phổ biến, khiến họ nổi tiếng trên internet không thua kém gì trên màn ảnh và sân khấu" - Forbes viết.

Các ngôi sao Hàn Quốc lọt top đáng chú ý là: BTS, Black Pink, EXO, TWICE, Lee Min-ho, Ji Chang Wook, Lee Dong-wook, Park Shin-hye, Bae Suzy, IU, Red Velvet, Seventeen, Nam Joo-huyk, Lee Sung-kyung, Kim So-hyun, HyunA, Jackson Wang... 

C-biz góp mặt với những tên tuổi đình đám như: Chân Tử Đan, Châu Kiệt Luân, Angela Baby, Dương Mịch, Dương Tử, Triệu Lệ Dĩnh, Châu Đông Vũ, Bành Vu Yến, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Tuấn Khải, Trần Dịch Tấn, Chu Nhất Long, Hoa Thần Vũ...

Các ngôi sao Thái như: Davika Hoorne, Mario Maurer, Aum Patchrapa, Urassaya Sperbund cũng có tên trong danh sách bên cạnh những ngôi sao “gạo cội” đã vươn tầm thế giới như Hugh Jackman, Chris Hemsworth, Margot Robbie, Keith Urban...

Việt Nam còn có hai nghệ sĩ khác ngoài Chi Pu xuất hiện trong danh sách là Trấn Thành và Đông Nhi. 

Năm nay, Chi Pu liên tục gặt hái nhiều thành công lẫn giải thưởng

Đây là lần đầu tiên Forbes thực hiện danh sách 100 ngôi sao khu vực châu Á - Thái Bình Dương có sức ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội. Tiêu chí xét chọn nghệ sĩ dựa trên độ tiếp cận nội dung và chỉ số tương tác trên mạng xã hội, các hoạt động nổi bật gần đây, sức ảnh hưởng và sự ủng hộ của công chúng, các hợp đồng đại diện thương hiệu, hoạt động kinh doanh (nếu có) cùng profile các hoạt động - thành tích được công nhận trong nước, trong khu vực và trên thế giới. 

Forbes cho biết họ công bố danh sách trong thời điểm đặc biệt khi phần lớn người dân trong khu vực đang phải ở nhà cách ly, làm việc, liên lạc và giải trí chủ yếu qua màn hình điện thoại và máy tính. Chính vì vậy trong quá trình xét chọn, tạp chí này tập trung đặc biệt vào những nghệ sĩ dù phải hủy hàng loạt kế hoạch và sự kiện vì COVID-19 nhưng vẫn nỗ lực duy trì hoạt động, dùng mạng xã hội để tương tác với người hâm mộ, nâng cao nhận thức về dịch bệnh và truyền cảm hứng sống tích cực. 

Theo Forbes, nhiều ngôi sao trong danh sách, trong đó có Chi Pu, đã sử dụng sức ảnh hưởng của mình để quyên góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là cho công tác phòng chống dịch COVID-19.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí