Giải Trí

#Sao TVB

Chỉ một câu nói, Lưu Đức Hoa khiến Trương Vệ Kiện phải mang ơn

THÚY MINH

Đăng lúc 16:00 | 25/05/2021

Không những kính nghiệp, Lưu Đức Hoa còn được nhiều đàn em yêu mến, kính trọng, biết ơn bởi những hành động, lời nói của mình. Một trong số đó là Trương Vệ Kiện.

Trong làng giải trí Hoa ngữ, những nghệ sĩ luôn giữ được sức hút từ lúc khởi nghiệp cho đến hiện tại không nhiều. Tuy nhiên, Lưu Đức Hoa lại có thể làm được điều đó bởi sự kính nghiệp lẫn lối sống. 

"Thiên vương" kiêm "hổ tướng" Lưu Đức Hoa 

Trong công việc, anh sẵn sàng giúp đỡ đàn em, đồng nghiệp về mọi mặt. Vì vậy, nhắc đến Lưu Đức Hoa, rất nhiều nghệ sĩ kính trọng, yêu mến. Ở anh, hầu như không có anti-fans.

Lưu Đức Hoa sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn. Vì thế, nam tài tử rất trân trọng những gì đang có, dù người đó là ai, dù đó là tình cảm hay kinh tế tài chính. Đặc biệt, Lưu Đức Hoa là một người ít khi câu nệ chuyện gì, mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh nam diễn viên.

Trở lại với việc hay giúp đỡ anh em đồng nghiệp của Lưu Đức Hoa. Trương Vệ Kiện là một trong những người coi "Lưu đại hiệp" là ân nhân.  

Trương Vệ Kiện là một trong những nghệ sĩ tài năng của Hong Kong

Năm 1994, Trương Vệ Kiện xảy ra một số mâu thuẫn với công ty quản lý của mình nên không có hợp đồng đóng phim. Cuộc sống của anh, vì thế, bước vào trạng thái trầm lắng. Sự nghiệp ca hát cũng xuống dốc không phanh. Thậm chí, tên tuổi của anh cũng không một ai nhắc đến.

Kế đó, đến năm 1997, Trương Vệ Kiện bị cuốn vào cuộc khủng hoảng kinh tế Châu Á, khiến nam diễn viên gần như phải phá sản. Lúc này, Trương Vệ Kiện rơi vào tuyệt vọng, cuộc sống đầy bế tắc. 

Cuối cùng, Trương Vệ Kiện đã nghĩ đến Lưu Đức Hoa và đến tìm nam diễn viên để nhờ giúp đỡ. Khi thấy đàn em đến tìm gặp, Lưu Đức Hoa ngầm hiểu ý đàn em. Lúc này, Lưu Đức Hoa đã gửi tặng cho Trương Vệ Kiện một câu khiến nam diễn viên nhớ hoài không quên: “Cái gì học được thì phải dạy, cái gì kiếm được thì phải chia sẻ cho người khác".

Trương Vệ Kiện và Lưu Đức Hoa

Ngoài câu nói này, Lưu Đức Hoa còn không ngần ngại cho Trương Vệ Kiện vay tiền. Thậm chí, Lưu Đức Hoa còn mời Trương Vệ Kiện góp mặt vào bộ phim của anh. Sau khi hợp tác với Lưu Đức Hoa, tên tuổi của Trương Vệ kiện bắt đầu được hâm nóng trở lại và ngày một toả sáng.

Ngoài Trương Vệ Kiện, Lưu Đức Hoa còn giúp đỡ nhiều đồng nghiệp khác như: Lâm Gia Đống, Phan Vỹ Bá, Trịnh Tắc Sĩ hay Tạ Đình Phong.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

    Son Ye Jin xác nhận mang thai

    Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng Son Ye Jin đã đích thân thông báo rằng cô và Hyun Bin đang mong chờ đứa con đầu lòng sau hơn 3 tháng về chung nhà.

    27/06/2022 22:27