Giải Trí

Châu - Phúc 'hết vai', khán giả nghỉ xem 'Hướng dương ngược nắng'

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:02 | 11/03/2021

Kết thúc tập 39 'Hướng dương ngược nắng' trong nước mắt, khán giả nhất loạt không chấp nhận biên kịch để Châu (Hồng Diễm) chết và cho rằng đây chỉ là giấc mơ của ai đó.

Dù trước đó, nhiều chi tiết rò rỉ cho thấy việc Châu (Hồng Diễm) và Phúc (Doãn Quốc Đam) cùng nhảy sông tự tử nhưng khán giả Hướng dương ngược nắng vẫn bàng hoàng khi chứng kiến cảnh cuối tập 39 phát sóng tối 10-3. 

Theo đó, chứng kiến Châu và Phúc chỉ là hai cái xác không hồn nằm bên bờ sông, cả Minh và bà Bạch Cúc đều khóc chết lặng trong đau đớn. Không chỉ có hai nữ chính khóc thương mà khán giả cũng bàng hoàng khi đạo diễn và biên kịch nhẫn tâm để Châu - nhân vật có số phận đau khổ nhất phim phải chết sau khi chịu hàng loạt tổn thương, đau đớn và uất hận. 

 Cuối tập 39, Châu và Phúc đã qua đời khiến khán giả thương xót

Cảnh phim ngắn ngủi này ngay lập tức trở thành đề tài bàn luận nóng hổi trên các diễn đàn phim Việt. Theo đó, rất nhiều khán giả không tin rằng đây là cái kết của đại tiểu thư nhà họ Cao và Phúc vì có nhiều nút thắt cũng như tình tiết liên quan đến hai nhân vật chưa được hoá giải. 

Phần đông bình luận của khán giả để lại trên fanpage chính thức phim Hướng dương ngược nắng đều đồng tình rằng cảnh cuối tập 39 thực chất chỉ là giấc mơ của ai đó mà không phải là sự thật. 

Minh chạy đến bật khóc nức nở
 Bà Cúc khóc thương đi kèm với ánh mắt đầy uất hận bên thi thể con gái

Một số khác cũng "bán tin bán nghi" và chia sẻ nếu đạo diễn, biên kịch nhẫn tâm để Châu và Phúc bỏ mạng thì họ cũng sẽ bỏ phim. 

Đồng thời, họ cũng đưa ra lời kêu gọi những khán giả khác cùng tẩy chay phim vì cách dàn dựng quá ác với Châu, tạo nhiều cú ngoặt bất ngờ khiến người xem rối não. 

 Châu là đại tiểu thư nhà danh giá, xinh đẹp, thông minh nhưng chịu quá nhiều bi kịch

Đại tiểu thư nhà họ Cao được biên kịch xây dựng như một hình mẫu hoàn hảo: xinh đẹp, thông minh, luôn sống cho người khác... thế nhưng số phận lại quá cay đắng khi đam mê với thiết kế thời trang nhưng vì trách nhiệm với gia đình. 

Châu phải làm công việc tài chính gìn giữ tài sản của gia tộc, gửi gắm tình yêu cho Kiên nhưng lại bị anh lợi dụng, phụ bạc cho mục đích trả thù. Rồi vì danh vọng mà Châu lại trở thành nạn nhân, bị Vỹ cưỡng hiếp nhưng không có được quyền tự quyết "tống cổ Vỹ vào tù"... 

Hàng loạt những bi kịch liên tục xảy đến khiến Châu không thể chấp nhận được dẫn đến việc cô uống say, lái xe trong điên loạn và đâm vào "tình cũ" rồi bỏ chạy.

Diễn xuất của Hồng Diễm cũng lột tả được xuất sắc cảm xúc của Châu

Bên cạnh số phận nhiều bi thương, lối diễn xuất nhập vai của Hồng Diễm cũng giúp cho nhân vật Châu được khán giả yêu thương nhiều hơn cả. 

Một số bình luận của khán giả: 

- Mình nghĩ cảnh này là đang mơ thôi, chứ Châu mà chết có mà hết phim đi là vừa. 

- Mình tưởng tượng là nhân vật Kiên hoặc Minh hoặc bà Cúc mơ ác mộng. Tình huống kết thúc tập 39 là như vậy chăng? Mong Châu và Phúc còn sống như mình tưởng tượng. 

- Châu mà chết thì phim mất hay. Những hình ảnh như thế này chán, không muốn xem lại nữa. 

- Đây chỉ là mơ thôi các bác ơi. Chứ Châu cả Phúc chết thì còn chiếu những tập sau làm gì nữa ạ. Bỏ phim luôn đi.

- Giờ xem phim mà cũng trầm cảm luôn, từ phim Hàn đến phim Việt. 

- Biên kịch Việt Nam chắc không bẻ lái khét lẹt như bên Hàn đâu nhỉ. Chứ xem phim kiểu này vừa khó đoán vừa mệt tim, tốn nước mắt nữa. 

- Không thể ngờ là Châu với Phúc chết rồi. Thật ác mộng.

 - Mình đoán nếu bà Cúc nắm nốt số cổ phần của Châu thì tổng cổ phần của bà ấy sẽ cao hơn tất cả các cổ đông còn lại thì bà vẫn nắm quyền trong Cao Dược, vẫn lật ngược được tình thế. Hơn nữa Châu chết thì mọi chuyện của Châu cũng sẽ đi vào quên lãng, để Châu ở ẩn cho cuộc đời được thanh thản và không ai làm phiền, nhất là Kiên và Vỹ.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí