Giải Trí

Châu Đông Vũ trở thành ‘Tam Kim Ảnh Hậu' liệu có xứng tầm?

THÚY MINH

Đăng lúc 15:26 | 29/11/2020

Với giải Ảnh hậu Kim Mã lần thứ 33 đã giúp Châu Đông Vũ trở thành “Tam Kim Ảnh Hậu” thứ 3 của điện ảnh Hoa ngữ sau Châu Tấn và Chương Tử Di.

Tối 18-11, Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan phim Kim Kê lần thứ 33 được diễn ra tại Hạ Môn, quy tụ dàn diễn viên hùng hậu của Cbiz như Lưu Đức Hoa, Đồng Lệ Á, Huỳnh Hiểu Minh, Đặng Siêu, Châu Đông Vũ,...

Giải điện ảnh Kim Kê là giải thưởng quyền uy và cũng là một trong 3 giải thưởng lớn của điện ảnh Hoa ngữ gồm Kim Tượng (Hong Kong), Kim Mã (Đài Loan). Đây là giải thưởng do Hiệp hội điện ảnh Trung Quốc và Hội Liên Hợp giới văn học nghệ thuật Trung Quốc liên hợp tổ chức, được thành lập vào năm 1981.

Châu Đông Vũ nhận giải Ảnh hậu Kim Kê lần 33 với vai Trần Niệm trong bộ phim Em của thời niên thiếu giúp nữ diễn viên 9X trở thành Tam Kim Ảnh Hậu 

Sau khi đêm trao giải được kết thúc, những hạng mục quan trọng đã tìm ra được chủ nhân. Tuy nhiên, ở giải quan trọng nhất của Lễ trao giải là Nữ chính xuất sắc (Ảnh hậu) đã gọi tên nữ diễn viên 9X Châu Đông Vũ qua vai Trần Niệm trong bộ phim Em của thời niên thiếu.

Với giải Ảnh hậu Kim Kê 2020 đã giúp Châu Đông Vũ thu thập đủ 3 giải thưởng uy tín nhất gồm Kim Mã - Kim Tượng - Kim Kê. Và cũng giúp Châu Đông Vũ trở thành “Tam Kim Ảnh Hậu" trẻ tuổi nhất của điện ảnh Hoa ngữ, đứng ngang hàng với hai chị “đại” của Cbiz là Châu Tấn và Chương Tử Di.

Tuy nhiên, với giải Ảnh hậu Kim Kê và trở thành “Tam Kim Ảnh Hậu” Châu Đông Vũ đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Không phủ nhận rằng diễn xuất của Châu Đông Vũ thuộc phái thực lực và cũng là nữ diễn viên 9X trong hàng ngũ Tiểu hoa 90 có diễn xuất chắc tay nhất nhưng để đạt thành tích “Tam Kim Ảnh Hậu” thì vẫn còn thiếu rất nhiều. 

Bởi, trong làng điện ảnh Hoa ngữ ngoài Châu Tấn, Chương Tử Di thì còn rất nhiều gương mặt đàn chị hội tụ đầy đủ tài năng, được Quốc tế công nhận, có độ bạo, có tài nguyên,... như Củng Lợi, Thư Kỳ, Triệu Vy còn chưa thu đủ “Tam Kim” hay diễn xuất của Thang Duy cũng chưa có được mà chỉ có thể lên hàng ngũ Đại hoa mà Châu Đông Vũ lại đã ôm đủ “Tam Kim".

Ngoài thực lực không so bì kịp những đàn chị đi trước, tác phẩm Em của thời niên thiếu - bộ phim giúp Châu Đông Vũ trở thành nữ diễn viên trẻ tuổi ôm đủ “Tam Kim Ảnh Hậu” trước đây từng dính lùm xùm đạo nhái từ tác phẩm Higashino Keigo.

Sau khi Lễ trao giải Kim Kê 2020 kết thúc khi Ảnh hậu đã trao cho Châu Đông Vũ đã khiến cộng đồng mạng Châu Á bức xúc.

Một số ý kiến của netizen: 

- Ngày xưa Thang Duy chỉ với một tác phẩm Sắc giới đã được công nhận là đại hoa, hôm nay Châu Đông Vũ cũng ở tuổi của Thang Duy ngày xưa đạt đủ tam kim, bách hoa.. nhưng vẫn chưa được công nhận là Trung hoa đán.

- Độ bạo chưa đủ chăng? Với đóng truyền hình thực tích thì không tốt nếu bên truyền hình bạo nữa thì không có gì để nói nữa

- Thực lực không phải không có nhưng chỉ trên cơ của các tiểu hoa cùng thời và một số tiểu hoa 85 mà thôi. Độ bạo không có, lưu lượng nhiệt sưu cũng không đủ nên nghiễm nhiên khó được công nhận làm Trung hoa đán.

- Ngày Thang Duy nổi với Sắc giới, cả làng điện ảnh thế giới đều dõi mắt theo cô ấy, truyền thông Nhật Bản và Hàn Quốc năm đó thì tên của Thang Duy là sao Trung được nhắc đến nhiều nhất. Trụ sở Chanel năm đó không mở cửa mà còn đặc cách cho Thang Duy chụp một bộ hình cho Vogue Đài. Tham gia project the little black jacket bên cạnh những cái tên như Châu Tấn, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di do chính Karl chụp. Bước ra khỏi ao làng Trung Quốc mà được công nhận đi rồi tính chuyện đại hoa.

- Cùng một danh hiệu nhưng không cùng một đẳng cấp

- Tôi thích Châu Đông Vũ, nhưng kiểu trao giải cho đạo phẩm như này vẫn cảm thấy đây là hành vi không thể chấp nhận được.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí