Giải Trí

#Giải trí Cbiz

Châu Đông Vũ nhận đủ 'Tam Kim’, dàn sao nữ bỗng ăn chửi sấp mặt

THÚY MINH

Đăng lúc 20:35 | 30/11/2020

Sau khi Châu Đông Vũ nhận đủ 'Tam Kim Ảnh Hậu' thì dàn tiểu hoa 85 như: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên bất ngờ bị chê bai, chửi bới tập thể.

Tối ngày 28-11, Lễ trao giải Kim Kê lần thứ 33 đã nhận nhiều ý kiến trái chiều khi giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc được trao cho Châu Đông Vũ trong vai Trần Niệm trong Em của thời niên thiếu. 

Châu Đông Vũ trở thành Ảnh hậu trong Lễ trao giải Kim Kê lần thứ 33

Với giải Kim Kê vừa được trao, nữ diễn viên sinh năm 1992 trở thành “Tam Kim Ảnh Hậu” trẻ tuổi nhất lịch sử điện ảnh Hoa ngữ và là người thứ 3 sau hai đàn chị Châu Tấn - Chương Tử Di có được vinh dự này.

Khi được hỏi cảm nghĩ sau khi trở thành “Tam Kim Ảnh Hậu” 9x đầu tiên, cô cười nói: “Tôi muốn cùng cúp và giấy chứng nhận ngủ chung. Chúng hiện còn đang ở trên giường tôi kìa. Chúng nhất định không ngờ còn có thêm 2 vị đại ca này đang chờ đâu... Hiện tại có đến 4 người anh em (cúp, giấy chứng nhận) chờ tôi ngủ cùng rồi". 

Triệu Lệ Dĩnh

Ngoài những ý kiến trái chiều xoay quay việc Châu Đông Vũ trở thành “Tam Kim Ảnh Hậu” thì vào ngày 30-11, nhóm "tiểu hoa 85" ngồi không cũng dính đạn khi những cái tên "lưu lượng" như: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Đường Yên... còn chưa từng "biết mùi" Ảnh hậu lại bị netizen chửi tập thể vì để đàn em qua mặt “ngoạn ngục” như vậy.

Tuy nhiên, nếu đặt lên bàn cân giữa Châu Đông Vũ và dàn "tiểu hoa 85" thì có lẽ hơi sai sai. Bởi nhóm "tiểu hoa" hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực truyền hình còn Châu Đông Vũ lại ở mảng điện ảnh.  

Dương Mịch

Công nhận rằng ở mảng điện ảnh dàn "tiểu hoa 85" không thành công bằng Châu Đông Vũ nhưng ở mảng truyền hình thì nhóm tiểu hoa lại đoạt được thành tích khủng mà Châu Đông Vũ lại khó đuổi theo kịp như: Triệu Lệ Dĩnh là thị hậu Kim Ưng, 2 lần đề cử Bạch Ngọc Lan. Dương Mịch cũng đoạt giải Nữ diễn viên nổi tiếng nhất của giải Bạch Ngọc Lan, cũng nhiều lần đề cử Kim Ưng.

Bên cạnh đó, so sánh ở mảng lưu lượng thì đa phần là lứa "tiểu hoa 85" lại hơn hẳn Châu Đông Vũ, nhan sắc cũng hơn hẳn và nguồn tài nguyên vẫn là con số “khủng”.

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng về việc tiểu hoa 85 bị chửi khi Châu Đông Vũ đạt “Tam Kim Ảnh Hậu": 

- Xuất phát điểm khác nhau, lĩnh vực hoạt động cũng khác nhau vậy tại sao phải lấy thế hệ 85 ra mà đè bẹp

- Mặc dù vịt vàng rất tuyệt nhưng hướng đi của các tiểu hoa 85 rất khác nhau, đúng là dã tâm không ai sánh được.

- Có chuyện gì vậy? Ngành nghệ thuật luôn có những đặc thù riêng, tại sao phải giẫm lên họ?

- Tại sao lại kích động mối quan hệ giữa Châu Đông Vũ và 85, bạn nên xem lại ngoài Kim Ưng của Triệu Lệ Dĩnh còn có giải thưởng chính thống nào cho thế hệ 85 không? 

- Đoàn đội Châu Đông Vũ có cần thiết giẫm đạp lên toàn bộ tiểu hoa 85 không?

Lưu Diệc Phi là cái tên bị netizen réo gọi sau cú đúp 3 giải Ảnh hậu của của Châu Đông Vũ

- Tiểu hoa sau 85 đã đến thời kỳ chuyển mình, nhìn lại thành tích của họ chỉ có Triệu Lệ Dĩnh đạt Kim Ưng. Lối thoát duy nhất của họ là đóng nhiều phim truyền hình chất lượng hơn, là cơ hội để chen chân lên vị trí trung hoa đán. 

Dù bây giờ độ nổi tiếng rất cao, tuy nhiên sau 40 tuổi người hâm mộ không thể lấy lưu lượng để so sánh về sự nổi tiếng và địa vị nữa. Nếu chuyển hướng thành công, còn có cơ hội đứng vào hàng ngũ đại hoa.

Nếu không họ sẽ đi theo con đường của Trần Kiều Ân và Lâm Tâm Như, hơn 40 tuổi vẫn bị công chúng trào phúng là đóng phim thần tượng. Cũng giống như các đại hoa chuyển hướng thành công, dù ít khi xuất hiện nhưng địa vị vẫn ở đó.

- Thế hệ của Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Đường Yên... chỉ lo đóng phim ngôn tình, nhận hợp đồng quảng cáo mà không có tác phẩm tiêu biểu.

- Nhìn lại những tác phẩm của tiểu hoa 85, chủ yếu đều là phim truyền hình. Giải thưởng có, phim bạo có, sao lại là phế vật được.

Lưu Thi Thi
Đường Yên

Bên cạnh các tiểu hoa 85 bị chửi thì dĩ nhiên các chị đại hoa cũng lên thớt khi cư dân mạng đặt vấn đề trong khi Châu Đông Vũ hoàn thành tam kim thì các chị đại lại không quan tâm và vẫn ung dung thư thái hưởng thụ cũng như làm việc của mình.

Thư Kỳ ngồi ở nhà cắn hạt dưa, ăn dưa; Chương Tử Di lại bận rộn với vai trò làm mẹ, nhà phê bình phim khi rảnh; Lý Băng Băng bận rộn với nâng đỡ người mới; Triệu Vy đi show, đóng phim truyền hình, nhưng không đóng phim điện ảnh và Châu Tấn cũng đi show Ban nhạc mùa hè 2.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí