Giải Trí

Châu Đăng Khoa khởi kiện, đòi Orange và LyLy bồi thường 15,5 tỉ đồng

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 10:30 | 04/07/2020

Ngay sau khi Orange chia sẻ về dự án mới 'Cam hát ai nghe', nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã có những động thái về pháp lý để yêu cầu phía Orange và LyLy - 2 ca sĩ thuộc quản lý của công ty Super Brothers của Châu Đăng Khoa - bồi thường.

Châu Đăng Khoa khỏi kiện đòi Orange và LyLy bồi thường  

Lùm xùm Orange, LyLy tố cáo công ty Super Brothers, do Châu Đăng Khoa giữ cương vị chủ tịch đã tạo nên những tranh cãi trái chiều suốt từ Tết đến nay. 

Mãi đến đầu tháng 3-2020, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã lên tiếng về lùm xùm này. Anh cho biết theo đúng luật, cả Orange và LyLy đều phải bồi thường công ty mỗi người 5 tỉ đồng, nhưng anh không muốn lấy số tiền này. Tuy nhiên, dù không phải bồi thường 5 tỉ nhưng Orange sẽ phải bồi thường số tiền đầu tư MV Chân ái, còn LyLy sẽ phải bồi thường số tiền mà công ty từng thực hiện cho MV Không yêu đừng gây thương nhớ

Công ty Super Brothers cho biết thêm, khi hai bên chưa thống nhất được phương án giải quyết hợp đồng, Orange và LyLy đã tự ý đăng tải công khai các thông tin của hợp đồng lên mạng xã hội Facebook và trên 1 trang tin mạng. Bên cạnh đó, cả hai đã tự ý nhận hàng loạt hợp đồng biểu diễn mà không thông qua sự chấp nhận của công ty và không tham dự cuộc họp trao đổi về việc chấm dứt hợp đồng.

LyLy đăng ảnh thản nhiên đi cafe với bạn bè dù bị công ty quản lý cũ kiện.

Chia sẻ là vậy nhưng Châu Đăng Khoa vẫn chưa có động thái gì cho đến khi Orange chính thức tung ra series âm nhạc Cam hát ai nghe với là bản cover mở màn Mascara - một ca khúc hit của nhóm nhạc Chillies vào tối 2-7. 

Orange cho biết series này không giới hạn số tập, mỗi tập là một câu chuyện mà ở đó Orange sẽ nhấc điện thoại lên, trò chuyện với mọi người xung quanh bằng âm nhạc. Có khi đầu dây bên kia sẽ là cô bạn thân, người yêu cũ, là người hâm mộ, anh phóng viên, chị kế toán,... hay bất cứ ai xa lạ ngoài kia sẵn lòng nghe Orange tâm sự.

Giữa những mâu thuẫn chưa thể giải quyết với công ty cũ, Orange tung dự án âm nhạc mới. 

Và có vẻ như việc tung ra sản phẩm âm nhạc mới khi chưa giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, hợp đồng với công ty cũ đã khiến Châu Đăng Khoa không thể nhẫn nhịn hơn. Ngày 3-7, công ty Super Brothers của Châu Đăng Khoa đã chính thức gửi đơn kiện Orange và LyLy lên Tòa án Nhân dân Quận 7, TPHCM, yêu cầu Tòa buộc Orange, LyLy phải thanh toán số tiền công ty này đầu tư theo hợp đồng, tổng cộng hơn 15,5 tỉ đồng. Ngoài ra, phía Châu Đăng Khoa cũng yêu cầu 2 ca sĩ phải xin lỗi công khai công ty Super Brothers trên mạng xã hội. 

Liên hệ với Orange và LyLy, 2 nữ ca sĩ từ chối chia sẻ về sự việc và cho biết chưa trực tiếp nhận được thông báo chính thức nào từ tòa án. Sau khi vụ kiện tụng nổ ra, LyLy vẫn đăng tải hình ảnh đi cafe, khoe khéo nhan sắc xinh đẹp, thần sắc rạng rỡ trên trang cá nhân mà không hề mảy may để ý gì tới ồn ào đang réo tên mình. Ngay tập tức, Tuổi Trẻ Cười Online cũng đã liên lạc với LyLy, nhưng cô từ chối trả lời.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Bị chê vô duyên ở Rap Việt, Wowy nói gì?

  Trở lại Rap Việt mùa 2 trong vai trò huấn luyện viên, 'lão đại' Wowy lại bị mất điểm trong mắt netizen vì bị cho lơ là trong chuyên môn, thiếu cái tâm với thí sinh.

  27/10/2021 11:45
  Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Hồ Văn Cường đã có người nâng đỡ

   Một đại gia từ Hà Nội đã chủ động liên hệ và giúp đỡ Hồ Văn Cường cùng gia đình từ cuộc sống tương lai cho đến con đường ca hát được thuận lợi.

   25/10/2021 09:55