Giải Trí

Châu Đăng Khoa bật khóc khi nói về Orange, chia sẻ từng coi cô như con gái

TIẾN VŨ

Đăng lúc 13:56 | 02/03/2020

Châu Đăng Khoa đã kể lại hành trình đưa Orange từ ngày còn là một cô bé tuổi teen đến khi vào nghề, gặt hái được thành công. Khi nhắc về những kỉ niệm, lời hứa hẹn lúc còn khó khăn, nam nhạc sĩ bật khóc.

 Nhiều khán giả không khỏi tiếc nuối cho một "cặp bài trùng" trong âm nhạc: Châu Đăng Khoa và Orange

Những ngày vừa qua, lời tố cáo từ các ca sĩ trẻ Orange, LyLy hay producer Nemo về hành vi gian lận, thiếu minh bạch tài chính của công ty Châu Đăng Khoa đã gây xôn xao không nhỏ trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Trước rất nhiều ý kiến trái chiều, nam nhạc sĩ vẫn hoàn toàn im lặng và không đưa ra bất kì phản hồi nào. Mới đây nhất, Châu Đăng Khoa đã có những chia sẻ chính thức vì sự việc lùm xùm vừa qua: “Tôi đã từng nghĩ chúng tôi là một gia đình, một gia đình thật sự. Mang danh là một công ty nhưng tôi chưa bao giờ xem Nemo, LyLy hay Orange là nhân viên của mình hết. Nemo với tôi là bạn thân, LyLy là em còn Orange, tôi coi như con gái”.

 Châu Đăng Khoa bật khóc khi nhắc về những ngày đầu làm việc cùng Orange

Châu Đăng Khoa cũng kể lại hành trình mà chính bản thân nhạc sĩ đã nỗ lực rất nhiều để đưa tiếng hát của Orange đến với công chúng. Sau thành công của hit Người lạ ơi kết hợp với Karik, Châu Đăng Khoa cho biết Orange đã nhắn tin cho mình: “Em cảm ơn anh rất là nhiều, không bao giờ em quên ơn anh đâu vì trên đời này chỉ có một mình anh đối xử tốt với em như vậy, tin tưởng, cho em cơ hội. Em đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi rồi và thậm chí người ta còn không thèm ngước lên nhìn mặt em nữa”.

Nói về việc quyết định mở công ty SuperBrothers và đồng hành cùng Orange, Châu Đăng Khoa cho biết: "Từ trước tới nay, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ sẽ trở thành quản lý ca sĩ bởi vì tôi đang sống rất tốt với công việc sác tác và sản xuất âm nhạc. Sau thành công của Người lạ ơi, có rất nhiều lời mời diễn cho Orange còn tôi thì không có kinh nghiệm quản lý vì vậy tôi đã giới thiệu quản lý lúc đó của mình là anh Vinny Vũ hỗ trợ bạn ấy.

Trong suốt một năm sau đó, tôi không hề nhận bất cứ một xu nào tiền catxe của Orange, tôi cho cô ấy giữ hết hoàn toàn. Nghe thì có vẻ khó tin đúng không? Tại vì tôi nghĩ mình chỉ giúp Orange tới đó để đi trên con đường của mình thôi. Orange nói với tôi có không dưới 4 công ty muốn mời cô ấy về đầu quân.  

Tôi nói Orange là cô ấy thấy nơi nào tốt hơn thì cứ chọn lựa, tôi không giữ. Orange nói lại với tôi rằng 'Em không muốn đi đâu hết, em chỉ muốn ở với anh thôi. Em biết là trên đời này không có ai thương em hơn và đối xử với em tốt hơn anh'. Khi nghe câu nói ấy, tôi đã quyết định mình sẽ mở công ty”.

Về vấn đề thiếu minh bạch trong tài chính và ăn chặn cát-sê, Châu Đăng Khoa chia sẻ việc ăn chia theo tỷ lệ 70:30 là đã được thực hiện sau khi làm lại hợp đồng. Trước đó hợp đồng được đưa ra là công ty đầu tư 100%, cát-sê biểu diễn của ca sĩ chia 50:50 nhưng sau khi Orange gây ra lỗi và được Châu Đăng Khoa đã cho một cơ hội, hợp đồng này đã được sửa lại công ty vẫn đầu tư 100%, cát-sê chia 70:30. Giọng ca sinh năm 1997 hoàn toàn đồng ý.

Châu Đăng Khoa nói thêm về những tin nhắn với quản lý của Orange, Châu Đăng Khoa thừa nhận anh không phải là người hạch toán con số mà chỉ là người làm về chuyên môn và vạch đường hướng cho nghệ sĩ. Nam nhạc sĩ thừa nhận đã có sai sót trong vấn đề tài chính và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về điều này.


TIẾN VŨ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí