Giải Trí

#PHIM VIỆT

Charlie Nguyễn quyết giữ lịch chiếu 'Người cần quên phải nhớ'

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:35 | 08/12/2020

Dù Noel là thời điểm ra rạp tấp nập của các dự án phim Hollywood cũng như các dự án phim trong khu vực nhưng ê-kíp 'Người cần quên phải nhớ' của nhà sản xuất Cjarlie Nguyễn vẫn quyết không giữ lịch chiếu, cạnh tranh với hàng loạt bom tấn nước ngoài.

Ê kíp Người cần quên phải nhớ ra mắt truyền thông 

Sau lần phải đưa sự kiện ra mắt dự án lên nền tảng livestream do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 vào thời điểm đó, đoàn làm phim Người cần quên phải nhớ vừa có buổi gặp gỡ với truyền thông vào chiều 7-12.

Ngoài những gương mặt chủ chốt như: nhà sản xuất Charlie Nguyễn, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, Hoàng Yến Chibi, Trần Ngọc Vàng, Huyme, Karen Nguyễn, Nguyễn Xuân Phúc, Thanh Thúy... , buổi showcase còn quy tụ dàn diễn viên gồm: Nguyễn Dương, Gi A Nguyễn cùng hai biên kịch chính là George Ding – người từng làm việc cùng hai ngôi sao hạng A Ben Affleck, Matt Damon và Michael Thái đến từ Hollywood. 


Đạo diễn Charlie Nguyễn

Mở màn sự kiện, ê-kíp sản xuất khiến các khách mời thích thú khi tổ chức phần tiết lộ nội dung phim chẳng khác gì một phiên họp giao ban tại các tòa soạn báo. Sắm vai nữ phóng viên Loan, Hoàng Yến Chibi lần lượt giới thiệu tới mọi người thông tin chi tiết về dàn nhân vật gồm chàng giang hồ "gồng" Bình (Trần Ngọc Vàng), đồng phạm Cường (Huyme), bác sĩ Vân (Karen Nguyễn)… dưới dạng báo cáo điều tra. 

Trong lúc đó, tổng biên tập Uyên (Thanh Thúy), “trưởng ban biên tập” Đỗ Đức Thịnh và “thư ký tòa soạn” Charlie Nguyễn sẽ nhận xét, chỉ ra những điểm thú vị lẫn tính khả thi của chủ đề Người cần quên phải nhớ. Kết thúc cuộc thảo luận, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh tuyên bố rằng, anh sẽ đưa đứa con tinh thần đến với khán giả đúng hẹn.

Karen Nguyễn và Hoàng Yến Chibi (phải) trong showcase phim Người cần quên phải nhớ

Đáng chú ý, xuyên suốt buổi showcase, hai lão làng Charlie Nguyễn và Đỗ Đức Thịnh đã liên tục bị khách mời đặt cho nhiều câu hỏi "khó" như: Vì sao ekip Người cần quên phải nhớ nhất định trình làng bộ phim vào dịp Noel 2020 – thời điểm mà hàng loạt cái tên đình đám bao gồm Wonder Woman 1984, Soul, Monster Hunter… sẽ cùng đổ bộ lên màn ảnh rộng Việt Nam?

Đức Thịnh và Thanh Thuý

Nhà sản xuất Charlie Nguyễn khẳng định: "Xưa nay, tôi chưa bao giờ quan niệm phải hoãn bất kì tác phẩm nào chỉ vì sợ phim quốc tế. Năm 2017, các nhà phát hành đều khuyên tôi nên dời Em chưa 18 sang tuần khác để tránh đụng độ bom tấn Guardians of the Galaxy 2

Kết quả, chúng tôi vẫn quyết tâm giữ nguyên lịch chiếu và đã được đền bù xứng đáng. Điều khiến cho tôi lẫn Đức Thịnh lo lắng lúc này chính là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thậm chí, hai anh em còn từng bàn bạc xem liệu mình có nên đợi tới hết dịch rồi hãy công bố dự án luôn không?"

Xuân Phúc trong buổi giới thiệu Người cần quên phải nhớ

Khai thác vấn đề tình cảm gia đình và tình yêu đôi lứa, anh tin tưởng Người cần quên phải nhớ sở hữu nội dung cực kì phù hợp với mùa Giáng sinh, đồng thời chẳng hề trùng lắp mấy bom tấn ra mắt cùng thời điểm về thể loại. 

Trước đề nghị chia sẻ cảm nghĩ về việc phát hành song song dự án điện ảnh trên các nền tảng VOD và hệ thống nhà rạp như hãng phim Warner Bros sắp áp dụng, anh thẳng thắn: "Là một đạo diễn kiêm nhà sản xuất, tôi luôn muốn những tác phẩm do mình cầm trịch phải được chiếu ngoài phòng vé đầu tiên. Tôi không tán thành nhưng cũng chẳng phán xét cách làm ở vài hãng phim Hollywood hiện nay, vì đó là nước đi "tạm an toàn" giữa bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành tại một thị trường lớn như nước Mỹ".

Bên cạnh phần giao lưu của ê-kíp sản xuất, khách mời tham dự showcase Người cần quên phải nhớ còn được thưởng thức sớm clip hậu trường, một số trích đoạn hài hước cũng như lắng đọng từ bản phim chính thức và trailer quảng bá. 

Đạo diễn Đỗ Đức Thịnh tiết lộ, đây là dự án có thời gian tiền kì (tìm bối cảnh, tuyển lựa diễn viên, hoàn thiện kịch bản…) kỹ càng và tâm huyết nhất nhất mà anh từng tham gia thực hiện.

Phim Người cần quên phải nhớ dự kiến khởi chiếu vào 25-12 trên hệ thống rạp toàn quốc.
KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí