Giải Trí

#Phỏng vấn riêng

'Chàng trai Mắt biếc' Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng về những ồn ào

MẪN NHI

Đăng lúc 11:12 | 17/02/2022

Phạm Đình Thái Ngân lên tiếng về việc 'dựa hơi' sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi chạm ngõ voice talent, tiết lộ về hậu trường thu sách nói 'Mắt biếc'.

Lần đầu tiên thử sức với sách nói Mắt biếc, Phạm Đình Thái Ngân nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người yêu sách thông qua ứng dụng Voiz FM. Nhưng nam ca sĩ cũng có những lo lắng, áp lực khi có ý kiến anh “dựa” sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Chỉ mới vào những tháng đầu năm 2022, Phạm Đình Thái Ngân đã có những dự án nổi bật, được khán giả đón nhận như MV Em nghĩ sao về và đặc biệt là sách nói Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. 

Phạm Đình Thái Ngân trong phòng thu sách nói Mắt biếc

Đây là lần đầu tiên nam ca sĩ này thử sức với vị trí voice talent hợp tác cùng Voiz FM và lần thứ hai góp mặt trong dự án nghệ thuật liên quan đến tác phẩm Mắt biếc nổi tiếng. Dịp này, anh cũng dành cho Tuổi Trẻ Cười cuộc trò chuyện riêng. 

* Được biết, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh rất ủng hộ Ngân trong dự án này. Đó là một lợi thế cho Ngân? 

- Khi biết dự án sách nói Mắt biếc sẽ được thu và Ngân tham gia, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã rất thích ý tưởng này. Dẫu vậy, điều này cũng là một áp lực vô hình với Ngân trong quá trình thu quyển sách này. 

* Ngân có sợ mọi người nói mình "dựa" sự nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh không?

 - Đầu tiên, Ngân vui vì nhận lại được những tín hiệu tích cực từ mọi người. Có lẽ, nhân vật Ngạn trong Mắt biếc đã cho Ngân đến gần khán giả hơn. 

Còn về ý kiến trên thì Ngân nghĩ, mỗi người có đối tượng khán giả khác nhau. Người ta thích mình thì dù trong vai trò nào người ta cũng cảm thấy thương và ngược lại. Còn thực sự nếu mở rộng được lượng người yêu mến mình thì tốt chứ sao lại phải ngại? Càng nhiều người biết đến và yêu thích nhạc của mình thì càng vui mà.

Ngân cũng đã xác định từ đầu, đã là người của công chúng thì đồng nghĩa với việc chịu những thị phi, ồn ào... mà mình không hề muốn có. Đó là một trong những cái giá phải trả cho sự nổi tiếng và được nhiều người yêu mến.

Nếu có thời gian, Thái Ngân sẽ đi đọc tất cả bình luận về mình khi xảy ra một sự việc ồn ào hay khi ra sản phẩm mới để soi chiếu lại xem mình có làm sai điều gì hay làm tốt điểm nào. Còn về các bình luận ác ý không có đóng góp thì tôi chỉ cười cho qua thôi. 

Ngân nghĩ khi một ai đó không thích mình thì dù có giải thích thế nào cũng vậy. Ngân chọn dùng tài năng cũng như thời gian để chứng minh cho mọi người thấy mình không phải là như vậy.

"Chàng trai Mắt biếc" Phạm Đình Thái Ngân.

* Hẳn là Ngân cũng rất hạnh phúc khi được gọi là "chàng trai Mắt biếc"?

- Ngân rất vui khi được mọi người gọi là “chàng trai Mắt biếc”. Bởi nếu có khán giả nào gọi như vậy Thái Ngân sẽ bằng lòng để đáp lại sự yêu mến của họ dành cho mình. 

* Quá trình thu âm sách nói có khó khăn và khác nhiều so với việc lồng tiếng không?

- Với bản sách nói lần này, tính cả thời gian sửa thì mất khoảng tầm 4 ngày để hoàn thành. Ngân nhớ nhất là những tràng cười sảng khoái khi đọc sai thoại và cố tình đọc sai thêm để trêu bạn biên tập viên thu cho mình. 

Sau đó, Ngân lại bị liệu rồi cười hoài không ngớt khi đọc đến đoạn đó, có những đoạn lại cần cảm xúc buồn thì càng éo le hơn. Công việc này Ngân thấy khá thú vị nhưng cũng vô cùng vất vả vì phải tốn thời gian thu rồi phải nghe lại để dò xem phần đọc đã đúng chưa nữa. 

Còn về việc hát, nhất là hát live, thì cơ hội chỉ có một lần và phải làm thật tốt từ kỹ thuật cho tới cảm xúc để gửi đến khán giả. Cảm giác khi nghe lại sách nói qua giọng của mình vẫn thấy nó kỳ kỳ nhưng là trải nghiệm rất đáng nhớ. 

* Từ năm 2021 đến 2022, ngoài ca hát, Thái Ngân rất chịu khó tham gia nhiều lĩnh vực trong mảng giải trí. Ngân đã tự tin hơn?

- Lý do chọn hướng đi đa năng như thế vì anh từng trải qua một quãng thời gian mà làm gì cũng không dám. Nếu nghĩ lại thì Ngân đã mất đến 4 năm để loay hoay suy nghĩ để xem mình sẽ làm gì. Nhưng hiện tại, Ngân sẽ không ngại để đương đầu và thử sức với nhiều thử thách mới. 

Ngân không muốn vài năm sau lại phải hối tiếc vì sao mình lại bỏ lỡ cơ hội này, cơ hội kia. Và tất nhiên, lựa chọn nào cũng có đúng có sai và Ngân chọn chấp nhận điều đó chứ không sợ hãi để rồi hoang phí thời gian của mình.

Bật mí một chút là sau dự án sách nói Mắt biếc và MV Em nghĩ sao v, Ngân sẽ cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm nữa mang hơi hướng tích cực và đáng yêu để gửi đến tất cả quý vị khán giả.  

Anh Lê Hoàng Thạch - CEO của ứng dụng Voiz FM - cho biết: “Tôi tin là người nghe sẽ có trải nghiệm thú vị với giọng của Ngân qua dự án này. Phiên bản sách nói Mắt biếc chắc chắn sẽ mang đến sự mới mẻ cho tác phẩm, thu hút thêm độc giả trẻ, cũng như tạo hứng thú cho các fan trước nay”.MẪN NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Quỳnh Lý tạo hình Chí Phèo ‘xấu lạ’

  Hình ảnh Chí Phèo được nhiều văn nghệ sĩ hóa thân. Tuy nhiên, trong chương trình ‘Trời sinh một cặp’, diễn viên Quỳnh Lý ‘gây sốt’ với hình ảnh xấu lạ.

  16/05/2022 11:00
  Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Ngô Kiến Huy mách nước 'phá cách' khi ăn mì

   Là người bận rộn, Ngô Kiến Huy thường chọn mì gói cho những bữa ăn nhanh hoặc những chuyến lưu diễn. Vậy nên anh có kha khá cách chế biến để ăn mì không nóng và đủ chất.

   15/05/2022 15:40