Giải Trí

#Phim truyền hình

'Cây táo nở hoa': Tình 1 đêm của Ngà - Thu sau 50 tập mới kết trái

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:46 | 11/09/2021

Câu chuyện xoay quanh 5 thành viên 'Cây táo nở hoa' đã có cái kết viên mãn. Tuy nhiên, mọt phim vẫn soi ra được hạt sạn khủng khiến dân tình ngơ ngác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa kết lại ở tập 71, dài hơn dự kiến ban đầu 1 tập và được xem là kết thúc có hậu, tròn đầy tính nhân văn. 

Cây táo cuối cùng cũng nở hoa để kết lại hành trình của 5 anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư.

Mặc dù trong suốt mạch phim, Cây táo nở hoa tôn trọng và giữ nguyên cốt truyện từ bản gốc, nhưng ở phần kết đã có một số thay đổi đáng kể. 

Theo đó, ngoài việc 5 anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư đều viên mãn với lựa chọn của mình sau những sai lầm, vấp ngã và tổn thương thì các thành viên trong gia đình đều có được hạnh phúc riêng cũng như hiểu và trân trọng tình thân dành cho nhau. 

Riêng bà Ích - mẹ của 5 anh em đã có màn hối cải dù là muộn màng nhưng vẫn gây xúc động. Ít nhất, sau một đời sai lầm bà Ích cũng vì sự rộng lượng của con cái làm thức tỉnh lương tâm trong mình.

5 anh em Ngọc, Ngà, Châu, Báu, Dư có được hạnh phúc viên mãn ấm áp.

Tuy nhiên, riêng đoạn kết về Ngà (Trương Thế Vinh) vẫn còn tình tiết khiến người xem khó hiểu. Sau nhiều sai lầm bốc đồng thì sự sống chết của anh cả Ngọc, nhất là việc không thể hiến gan cho anh Hai khiến Ngà hối hận. 

Anh bỏ đi sau khi ca ghép gan của Ngọc thành công và vô tình gặp lại Thu (Oanh Kiều) ở trang trại nuôi bò. Bởi một thời gian dài trôi qua, Thu bỏ đi khi biết mình có thai với Ngà nhưng mãi mà vòng hai của cô không có suy suyển gì.

Cảnh hạnh phúc ngắn ngủi của Ngà và Thu.

Thu là cô gái lương thiện có cảm tình với Ngà, và từng nhiều lần tìm gặp cũng như muốn giúp Ngà thay đổi, trở thành một người lương thiện. 

Ở tập 26, cả hai vì hơi men sau buổi đi bar, Ngà đi quá giới hạn, còn Thu vì có cảm tình cũng không phản đối. Chuyện "tình 1 đêm" được cả hai thống nhất chỉ xem là mất kiểm soát cảm xúc. 

Tuy nhiên, sau đó Thu phát hiện mình có thai nhưng cô giấu kín cho đến khi cô phải nhập viện sau cảnh bắt cóc, vì cố tìm bằng chứng giúp Ngà thoát tội lừa đảo. 

"Tình 1 đêm" của Ngà và Thu trong tập 26 đã "kết trái".

Chuyện này chỉ có Châu biết được, vì là người trực tiếp chăm sóc lúc Thu ngất đi. Tuy nhiên, Thu chọn cách bỏ đi vì nhận thấy không thể tin tưởng cũng như dựa vào một người đàn ông như Ngà. 

Ở tập 36, Thu gặp lại Ngà khi anh phát tờ rơi kiếm tiền. Cô tưởng anh chàng đã thay đổi và có ý muốn xây dựng cuộc sống chung, nhưng Ngà vẫn "ngựa quen đường cũ" khi bị Hải "vịt" khích đểu trong lúc đang cầu hôn Thu. 

Ngà phũ phàng dứt áo nói Thu đừng đi theo mình, đừng hi vọng gì ở mình, khiến cô thất vọng và bỏ đi biệt tăm. 

Tập 35, Ngà vẫn ngựa quen đường cũ khiến Thu giữ im lặng về cái thai.
Thu hoàn toàn thất vọng, chọn cách bỏ đi.

Cho đến tập 69, Ngà sau khi đã trải qua nhiều biến cố từ việc phải ngồi nhà giam vì kiện tụng, vào viện tâm thần cũng như hàng loạt mâu thuẫn với người thân. Và đặc biệt, Ngà đã tập luyện nhiều ngày để giảm mỡ với hi vọng hiến gan cứu sống anh trai của mình. 

Thế nhưng đến khi Ngà và Thu gặp lại, cô hốt hoảng thông báo có thai vì sợ anh lại bỏ đi lần nữa, nhưng đã trải qua hơn 46 tập phim mà vòng 2 của Thu vẫn "như thuở ban đầu" và không hề có dấu hiệu mang bầu.

Thu thông báo có thai với Ngà, nhưng khán giả ngơ ngác: "Em bé đâu?".

Mạch phim Cây táo nở hoa đi theo diễn tiến câu chuyện và không có dấu mốc thời gian cụ thể. Tuy nhiên tình tiết này vẫn khiến nhiều người vô cùng khó hiểu. 

Xoay sang cặp Dư và "em gái mưa" Trinh, cô nàng xuất hiện với cái bụng lùm lùm nhưng đến đoạn cuối phim cũng sắp lâm bồn. 

Không chỉ chuyện mang thai của Thu, sự "mất kiểm soát" của Dư khiến anh phải làm bố bất đắc dĩ mà việc Ngọc bị ung thư gan và hành trình ghép gan cứu sống dài lê thê khiến khán giả xem Cây táo nở hoa mệt nhoài.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí