Giải Trí

Cây táo nở hoa tập 11: Hạnh tiết lộ sự tàn nhẫn của Ngọc

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:00 | 28/04/2021

Trong tập 11 của Cây táo nở hoa, hình ảnh người cha, người anh hiền từ của Ngọc đã sụp đổ vì vợ anh là Hạnh lần đầu kể lại câu chuyện anh yêu cầu vợ phá thai vì các em.

Theo dõi tập 11 Cây táo nở hoa vừa mới phát sóng, có lẽ không khán giả nào lại không đồng cảm với nỗi bất bình, tủi thân mà Hạnh (Hồng Ánh) phải trải qua, khi ngôi nhà không phải là nơi sóng gió sẽ ngừng sau cánh cửa. 

Ở bên cha ruột nhưng Hạnh chẳng thể nào yên ổn về tinh thần, bởi cô vẫn không ngừng lo lắng cho chồng, nhất là từ sau khi Ngọc đến lấy sổ tiết kiệm. Ông Lân (NSƯT Quốc Trọng) liên tục ca cẩm, ép Hạnh sớm trở về nhà chồng. Kết quả là Hạnh đã thu dọn đồ đạc quay về với Ngọc (Thái Hòa).  

 Ngọc lại lấy số tiền tiết kiệm của vợ mình đi cứu em 

Nhưng trớ trêu là chưa về tới nhà thì Hạnh đã phát hiện Ngà vừa mới “ngốn” hết một số tiền lớn của Ngọc. Trở về nhà, câu đầu tiên Hạnh chất vấn chồng là lần này anh đã giúp Ngà trả hết bao nhiêu tiền. Hạnh cảnh báo Ngọc rằng Ngà thật sự đã “hết thuốc chữa”: 

Thời thiếu niên học hành không tốt nên 12 lớp mà học tới 14 năm, ba năm thi rớt đại học rồi lông bông, đi vào con đường cờ bạc và có nguy cơ vào tù, nay hơn 40 tuổi đầu lại cặp với vợ người ta để bị bắt tại trận. 

 Hạnh khóc nức nở kể về sự tàn nhẫn của Ngọc trong quá khứ là ép cô đi phá thai

Dù biết vợ đang khó chịu tột độ nhưng Ngọc vẫn cố chấp bênh vực em: “Nó còn trẻ mà, nó còn nhiều cơ hội mà em”.

Không lay chuyển được chồng, Hạnh thẳng thừng đòi lại sổ tiết kiệm, nhưng Ngọc lại lảng tránh. Quá hiểu tính khí của chồng, Hạnh đoán rằng Ngọc đã lấy hết toàn bộ tiền tiết kiệm cho tương lai của con gái để trả nợ cho Ngà.

Hạnh tức nghẹn vì đó là số tiền mà cô đã chắt chiu dành dụm từ khi sinh con, để dành lo cho Phúc (Trịnh Thảo) học đại học. Ngọc hứa là sẽ từ từ kiếm tiền bù lại, nhưng Hạnh thất vọng đến cùng cực. 

 Ngọc chết lặng khi nghe vợ chất vấn

Cô cố nuốt nước mắt, nhắc lại cho Ngọc nhớ rằng anh đã “sống lỗi” với vợ con như thế nào: Thời trẻ do cuộc sống vất vả và phải lo gánh vác các em nên Ngọc từng khuyên vợ không nên có con. Thậm chí khi Hạnh đang mang bầu Phúc, Ngọc đã muốn vợ bỏ đi đứa con trong bụng.

Quá khứ đã từng vì các em mà chọn từ bỏ con ruột, nay Ngọc lại nhẫn tâm đánh đổi tương lai của con vì đứa em phá hại, nỗi uất ức trong lòng Hạnh bốc lên ngùn ngụt: “Rồi anh sẽ bị trời phạt cho mà coi”. Những lời trách mắng của Hạnh càng khắc sâu vào lòng Ngọc sự ân hận về sai lầm năm xưa.

 Con gái của cả hai là Phúc thì sốc đến ngẩn người

Nếu như bên trong căn nhà, sóng gió kéo đến với vợ chồng Hạnh - Ngọc thì ngoài cửa “bão” đang đổ bộ trong lòng Phúc. Cô con gái duy nhất của Ngọc vừa đi học về đã nghe hết toàn bộ cuộc cãi vã của ba mẹ và rất sốc khi biết hoàn cảnh xuất thân của mình. 

Đang tuổi mới lớn lại không nhận được sự quan tâm đầy đủ của ba, Phúc vốn lầm lì, gắt gỏng nay lại biết mình sinh ra ngoài mong đợi của ba, hứa hẹn sẽ gây ra những phản ứng khôn lường… 

 Báu kéo vali ra khỏi nhà

Ngày Báu ra riêng cuối cũng đã tới! Hạnh vui mừng tiễn cô em chồng ra cửa. Báu giận dỗi giấu anh hai địa chỉ chỗ ở mới, khiến Ngọc càng thêm lo lắng. Thật ra, để được ở ghép cùng cô bạn thân Ly (Minh Thảo), Báu chấp nhận giúp Ly chăm sóc bạn trai bị tai nạn đang bó bột đầy người. 

 Hạnh mừng ra mặt và kêu Báu đi thật nhanh

Trong một diễn biến khác, Châu (Thúy Ngân) đã đoán ra đứa em song sinh là kẻ đã “đâm sau lưng” khiến cô lộ chuyện ngoại tình và chủ động gặp hẹn Báu để nói cho ra lẽ. 

Báu sợ gì mà không dám thừa nhận? Thậm chí  cô còn hả hê với chuyện Châu bị đánh ghen tại bệnh viện. Bằng thái độ khinh thường hết mức, Báu cho rằng số Châu còn may vì “bà cả” đã đánh ghen hiền lành. 

Tại quán cà phê, Báu cố tình lên giọng như muốn “bắt loa” cho cả thế giới biết lỗi lầm của Châu: “Tui dù có là một con tào cỡ nào cũng không bao giờ giật chồng người ta”, “Chị là con hồ ly tinh ai cũng khinh”. 

 Báu hả hê khi hại được Châu

Báu coi đây là đòn trả đũa, cảnh cáo Châu đừng bao giờ bép xép xen vào chuyện của mình. Dù Báu quá quắt là thế, nhưng Châu vẫn cố nén lại cảm xúc, nhẫn nhịn chịu đựng và van xin Báu: “Em muốn sao cũng được hết, nhưng mà đừng nói với anh Hai”. 

Thấy người chị lạnh lùng, điềm tĩnh của mình cũng có lúc run rẩy, lo sợ làm tổn thương anh Hai, Báu bị lay động trong một giây nhưng rất nhanh đã lấy lại thái độ ngang bướng, cười nhạt khinh thường chị.

 Tuấn quỳ gối xin ly hôn với Lam

Sau màn đánh ghen long trời lở đất, bác sĩ Tuấn (Đỗ An) quyết chia tay vợ để được công chính ngôn thuận bên Châu. Nhưng xin ly hôn là một chuyện, đồng ý ly hôn trong êm đẹp hay không lại là chuyện khác.  

Câu chuyện tiếp sẽ tiếp tục trong tập 12 Cây táo nở hoa, phát sóng vào 20h thứ tư (28-4) trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie Giải Trí, YouTube Vie Channel và ứng dụng VieON. KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Câu chuyện trang phục dân tộc cho các người đẹp Việt tuy không mới, nhưng cứ đến “mùa thi nhan sắc” lại trỗi dậy mạnh mẽ với nhiều ý kiến, phản ứng trái chiều.

    03/12/2021 19:45