Giải Trí

#Phim kinh điển

Câu chuyện bí ẩn đằng sau những món ăn xa xỉ trong ‘Hồng lâu mộng'

THÚY MINH

Đăng lúc 19:45 | 18/07/2021

Để quay được bộ phim 'Hồng lâu mộng' nhiều diễn viên chính đã phải chịu cảnh 'tra tấn' bằng những món ăn không ai tưởng nổi.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, bộ phim Hồng lâu mộng còn khiến nhiều khán giả quan tâm bởi những món ngon thuộc hàng đỉnh của các quý tộc vua chúa trong tác phẩm này.

Một thí dụ về ẩm thực phân tử: Món súp “hồ cá Nhật” trong Hồng lâu mộng

Ban đầu, khi thực hiện bộ phim, nhà sản xuất dự tính sẽ chi tiền để hiện thực hóa những món ăn "đỉnh của đỉnh" này. Nhưng thực tế, phần chi phí đầu tư vào các món ăn theo đúng kịch bản phim quá lớn, khó mà thực hiện như mong muốn. 

Thực tế trong phim Hồng lâu mộng có quá nhiều bữa tiệc linh đình, nếu món ăn nào cũng là thật thì  các diễn viên chính sẽ tăng cân vù vù!

Hồng lâu mộng chính là chiếc chìa khóa dùng để khám phá văn hóa Trung Quốc

Thế là đoàn phim đã nghĩ đến một cuộc "đảo chính", tức là dùng xà phòng để điêu khắc thức ăn, sau đó hạn chế tối đa việc quay những bàn tiệc không quan trọng. 

Ví dụ, nếu bạn cần làm bào ngư, trước tiên bạn hãy dùng xà phòng điêu khắc hình thù giống bào ngư, sau đó cho nước súp vào, chỉ cần diễn viên không thực sự “làm lộ tẩy" nó trong quá trình quay thì rất khó phát hiện ra đó là bào ngư giả.

Việc khắc thức ăn bằng xà phòng không chỉ nhanh mà còn giảm bớt công việc vệ sinh ở công đoạn sau, lại có thể tái sử dụng, giúp nâng cao hiệu quả.

Tuy nhiên, việc đạo cụ giả này đã vô tình “tra tấn” diễn viên. Bởi trước khi chính thức bấm máy, các diễn viên đã bị “cấm cửa” trong suốt thời gian dài. Việc nhìn thấy một bàn ăn thịnh soạn với  toàn món ngon nhưng không thể ăn được quả là... cực hình!

Một cảnh trong Hồng lâu mộng

Theo thời gian, các diễn viên này đã tìm ra cách để giải tỏa cơn thèm ăn, đó là ăn hạt dưa và ăn đậu phộng. Mặc dù thức ăn mà đoàn làm phim cung cấp là đạo cụ làm bằng xà phòng nhưng hạt dưa và đậu phộng là có thật. 

Vì vậy, khi bộ phim truyền hình Hồng lâu mộng lên sóng, người xem thấy nhiều diễn viên thường xuyên ăn hạt dưa. Trong đoàn làm phim lúc đó vì thế mà cũng có trào lưu ăn hạt dưa!


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Phan Đình Tùng khoe con trai Noah

    Mới đây, Phan Đinh Tùng mở tiệc thôi nôi mừng con trai cưng (bé Noah) và gửi lời tri ân gia đình, bạn bè, đối tác và hào hứng công bố những dự định mới.

    25/01/2022 14:10