Giải Trí

Cát-sê 29 năm trước của Thành Long, Châu Tinh Trì ai hơn ai?

THÚY MINH

Đăng lúc 06:10 | 18/03/2021

Năm 1992, một tạp chí đã công bố mức lương của 8 diễn viên nổi tiếng của Hong Kong lúc bấy giờ như: Châu Tinh Trì, Thành Long, Châu Nhuận Phát...

Thù lao của những người nổi tiếng trong làng giải trí luôn là chủ đề được dư luận quan tâm, nhưng thù lao của các ngôi sao là bao nhiêu vẫn còn là con số bí ẩn. Trừ những người trong ngành biết ra, thì đa phần việc cát-sê của các nghệ sĩ đều được giữ bí mật. 

Tuy nhiên, ở Hong Kong cách đây 29 năm, thù lao của mọi nghệ sĩ gần như minh bạch hay có thể công khai mang lên mặt báo.

 Thành Long thời mới tham gia đóng phim

Năm 1992, một tạp chí đã công bố mức lương của 8 diễn viên nổi tiếng của Hong Kong lúc bấy giờ như: Châu Tinh Trì, Thành Long, Châu Nhuận Phát...

Theo tờ tạp chí này, cát-sê đóng phim của Thành Long lên đến 30 triệu HKD (89,5 tỉ đồng) và là người đứng đầu trong danh sách. Đứng thứ 2 là Châu Tinh Trì với cát-sê 8 triệu HKD (23,8 tỉ ).

Từ 29 năm trước, Thành Long đã chiếm "ngôi vương" cát-sê ở Hong Kong

Mặc dù cát-sê của Châu Tinh Trì thấp hơn Thành Long nhưng lại vượt mặt cả Châu Nhuận Phát. Hơn nữa, ở giai đoạn 29 năm về trước, với số tiền này được coi là "khủng" và người sở hữu nó dĩ nhiên là giàu có.

Trong bốn thiên vương, Lưu Đức Hoa có thù lao cao nhất, ở mức 7,8 triệu (23,2 tỉ), chỉ kém Châu Tinh Trì 200.000 HKD (gần 597 triệu). Trương Học Hữu có giá 5 triệu HKD (14,9 tỉ), Châu Nhuận Phát với giá cát-sê 4 triệu HKD (11,9 tỉ), Lý Liên Kiệt giá thù lao 1,5 triệu HKD (4,4 tỉ) và Lê Minh 1 triệu HKD (2,9 tỉ). Cuối cùng là Quách Phú Thành với thù lao 900.000 HKD (2,6 tỉ).

Tại sao lại có thứ tự như vậy? Trên thực tế, thù lao của các diễn viên có liên quan đến sức hút phòng vé của họ. Nói tóm lại, ai đóng vai chính trong một bộ phim có doanh thu phòng vé cao hơn thì được trả cát-sê cao hơn.  

Thực tế, năm 1991, lương của Châu Tinh Trì chỉ có 1 triệu HKD (2,9 tỉ), nhưng đến năm 1992, con số này đã tăng gấp 8 lần.

Châu Tinh Trì trong phim Gia hữu hỉ sự

Năm 1992, bộ phim điện ảnh Gia hữu hỉ sự do Châu Tinh Trì đóng chính đã đứng thứ hai doanh thu phòng vé của năm đó. Cùng năm, bộ phim hài cổ trang Xẩm xử quan ra mắt và tiếp tục phá kỷ lục phòng vé Hong Kong và trở thành quán quân của bảng xếp hạng doanh thu phòng vé trong năm.

Châu Tinh Trì đã là nhà vô địch phòng vé nhưng tại sao Thành Long được trả thù lao cao hơn Châu Tinh Trì đến vậy? Nếu chỉ nói về doanh thu phòng vé Hong Kong, có lẽ Thành Long thực sự không phải là đối thủ của Châu Tinh Trì.

Nhưng ở giai đoạn đó, Thành Long đã bước vào Hollywood và trở nên nổi tiếng. Anh đã giành được sự yêu mến của vô số người trên khắp thế giới với tuyệt kỹ kungfu thực thụ của mình mà không một siêu sao Hong Kong nào hồi đó có thể sánh được. Về cơ bản, anh ấy đứng đầu về doanh thu phòng vé ở các khu vực khác.

 Lý Liên Kiệt là một ngôi sao phòng vé

Tương tự, doanh thu phòng vé cao của Lý Liên Kiệt cũng nhờ vào tuyệt kỹ kungfu. Đồng thời, anh là cái tên duy nhất đến từ thị trường Đại lục.

Bởi ở giai đoạn đó, mặc dù doanh thu phòng vé của Lý Liên Kiệt không vượt mặt được Châu Tinh Trì nhưng những bộ phim có sự tham gia của anh trong hai năm liên tiếp đều giành vị trí thứ 8 trong danh sách phim có doanh thu cao hàng năm của Hong Kong. Ngoại trừ anh, không một ngôi sao điện ảnh Đại lục nào có thể làm được điều đó.

Những năm 1990, ngôi sao võ thuật rất nổi tiếng ở Hong Kong. Đến năm 1993, Lý Liên Kiệt thậm chí còn vượt qua Châu Tinh Trì để trở thành người đứng thứ hai trong danh sách những ngôi sao có thù lao cao nhất.


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Trang phục dân tộc thi sắc đẹp: Hên xui!

    Câu chuyện trang phục dân tộc cho các người đẹp Việt tuy không mới, nhưng cứ đến “mùa thi nhan sắc” lại trỗi dậy mạnh mẽ với nhiều ý kiến, phản ứng trái chiều.

    03/12/2021 19:45