Giải Trí

Cao Bá Hưng chơi lớn cùng đờn ca tài tử và trap, hip-hop

DỪA LỬA

Đăng lúc 11:45 | 09/05/2022

Cao Bá Hưng vừa tổ chức minishow riêng lần đầu mang tên 'Tự tình' tại ga tàu thủy Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM).

Cao Bá Hưng tổ chức minishow cá nhân lần đầu tiên - Ảnh: NVCC

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chuỗi dự án Có hẹn với Sài Gòn phục vụ cộng đồng. 

Nam ca sĩ - nhạc sĩ Cao Bá Hưng cho biết, anh là người tự lên ý tưởng và dàn dựng cho minishow của mình. Anh đã mang đến 12 tiết mục đa sắc màu, từ chơi nhạc điện tử kết hợp chất liệu dân gian, chơi nhạc cụ đến biểu diễn các sáng tác mới, những bản hit cũ và các tiết mục cover. 

Trong đó, có những ca khúc quen thuộc như: Trống cơm, Tự tình, Chim sáo ngày xưa, Kết duyên tơ hồng, Bèo dạt mây trôi... 

Cao Bá Hưng kết hợp cùng nhóm nhạc 4 Chị Em

Góp mặt trong đêm nhạc Tự tình của Cao Bá Hưng có nhóm nhạc 4 Chị Em, nghệ sĩ tỳ bà Nghiêm Thu, nghệ sĩ piano Long An, nghệ sĩ saxophone Tuấn Lộc, ban nhạc Saigon Wave Band.

Khán giả thích thú với các màn biểu diễn có sự kết hợp giữa đờn ca tài tử với nhạc trap hip hop hay tiết mục âm nhạc đương đại Trống cơm ngẫu hứng giữa Cao Bá Hưng, Long An và Nghiêm Thu trên nền nhạc hip hop, piano và đàn tỳ bà. 

Đông đảo khán giả ủng hộ Cao Bá Hưng

Đặc biệt, sự xuất hiện của Cao Khánh Linh, Nguyễn Hoàng Phương Linh trong nhóm 4 Chị Em cũng là điểm nhấn thú vị. Nhóm 4 Chị Em là nhóm nhạc gia đình của Cao Bá Hưng, với 4 thành viên có cùng đam mê âm nhạc dân tộc, từng "làm mưa làm gió" tại chương trình Vietnam’s Got Talent 2014. 

Nhóm 4 Chị Em kết hợp với Cao Bá Hưng trong các tiết mục Bình bán vắn, Bốn chữ lắm, Cô gái kéo nhị... 

Em gái ruột của Cao Bá Hưng là Cao Khánh Linh đã song ca cùng anh trai trong sáng tác mới Cô gái kéo nhị nhân dịp cô về nước thăm nhà. Hiện tại, Cao Khánh Linh đang du học tại Áo. 

Là hậu duệ của nhà thơ tài hoa Cao Bá Quát, Cao Bá Hưng rất tâm đắc với bài thơ Tự tình nên đã chọn để phổ nhạc. Đặc biệt, anh chọn chất liệu ca trù để phổ nhạc, tạo nên đời sống mới cho bài thơ.

Cao Bá Hưng mang đến màu sắc âm nhạc quen mà lạ

“Hưng nhận ra âm nhạc không phải giấc mơ lớn nhất của mình, âm nhạc là quá nhỏ. Điều Hưng mong muốn được làm, muốn hướng đến là Văn hóa nghệ thuật truyền thống. 

Hưng nghĩ dù có nổi tiếng hay kiếm nhiều tiền đến mấy, Hưng cũng không hạnh phúc được. Con đường này gai góc, nhiều khó khăn, vất vả nhưng Hưng rất hạnh phúc. Hưng muốn trở thành một nhà hoạt động văn hóa và đóng góp thật nhiều cho văn hóa truyền thống Việt Nam, không chỉ riêng âm nhạc” - Cao Bá Hưng chia sẻ mong muốn của mình sau thời gian "ở ẩn".


DỪA LỬA

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí