Giải Trí

Cảnh Hàm Hương gọi bướm trong ‘Hoàn Châu cách cách’ năm 1998 tiêu tốn 14 tỉ

THÚY MINH

Đăng lúc 12:47 | 01/09/2020

Cảnh Hàm Hương gọi bướm chỉ vọn vẻn 10 phút nhưng chi phí để thực hiện lên đến khoảng 4,74 triệu HKD (hơn 14 tỉ đồng) và đây cũng là cảnh quay đắt nhất "Hoàn Châu cách cách" năm 1998.

Bộ phim Hoàn Châu cách cách năm 1998 -1999 có thể coi là một trong những bộ phim quốc dân của màn ảnh Hoa ngữ. Mỗi dịp hè hàng năm, đài truyền hình Hồ Nam lại phát đi phát lại bộ phim này. Mới đây, bộ phim kinh điển này đã một lần nữa làm dậy sóng mạng xã hội với những phân đoạn Hàm Hương gọi bướm. Đây cũng là đề tài được thảo luận nhiều nhất đối với netizen Trung trong những ngày qua.

Công chúa Hàm Hương có khả năng gọi bướm

Gần đây, theo như trang HK01 đăng tải chi phí cho cảnh quay hiệu ứng đặc sắc nhất của phim đó chính là cảnh Hàm Hương gọi bướm (do cố diễn viên Lưu Đan đảm nhận) đã trở thành đề tài được quan tâm nhất. Trang HK01 cho biết phân đoạn đó chỉ vọn vẻn 10 phút nhưng chi phí để thực hiện lên đến khoảng 4,74 triệu HKD (hơn 14 tỉ ). 

Trước thông tin này, nhiều cư dân mạng cho rằng Quỳnh Dao đã rất thích vai Hàm Hương (Lưu Đan) nên khi viết kịch bản cũng như chuẩn bị làm phim cô đã đi tham khảo rất nhiều công ty về đồ hoạ để làm sao cho ra đời cảnh Hàm Hương múa gọi bướm một cách chân thật nhất.

Thậm chí, ở giai đoạn đó Quỳnh Dao còn viết rất nhiều về phân đoạn để vai Hàm Hương có đất diễn nhiều hơn như từ Hàm Hương từ lúc bé đến lớn, ở trong hoàng cung, bướm bay trước giường trước lúc qua đời,... thậm chí còn có thêm vào phân đoạn Én nhỏ (Triệu Vy đóng) gọi bướm. 

Tuy nhiên, vì giai đoạn 1990 về phần đồ họa chưa được phát triển mạnh nên những cảnh quay phức tạp như thế khó lòng mà thực hiện. Sau đó, nhiều người đã đề nghị vẽ ngẫu nhiên một vài con ong và bướm vào nhưng đều bị Quỳnh Dao phản đối. Sau cùng, Quỳnh Dao đã cắt bỏ một số cảnh không cần thiết để tập trung vào những phân cảnh quan trọng của Hàm Hương. 

(Xem thêm: Những hình ảnh hậu trường chưa từng công bố của ‘Hoàn Châu cách cách' năm 1998)

Mặc dù, bây giờ xem lại Hoàn Châu cách cách có một số cảnh bướm hơi giả nhưng so với hơn 20 năm trước, những hiệu ứng đặc biệt như vậy rất khó. Có thể nói, ở giai đoạn đó khó có cảnh quay nào được chăm chút kỹ lưỡng đến vậy. 

Nhiều người cũng cho rằng hiện tại xem lại vẫn cảm thấy hình ảnh trong phim rất tinh tế và không có cảm giác mâu thuẫn. Thậm chí còn tưởng rằng đó là bướm thật, thậm chí còn chân thực hơn cả cảnh trong bộ phim Hoàn Châu cách cách phiên bản 2011. Bởi, khi đó nhiều khán giả cho rằng những cảnh bướm ở phiên bản này giống một con bướm đêm, trong một giây có thể thấy rõ nó được làm bằng hiệu ứng làm mất đi sự chân thật.

>> Xem thêm: Hỗ trợ đau đẻ bằng...máy, bế bạn diễn bằng...thang - những thứ chỉ có trong phim cổ trang Hoa ngữ!


THÚY MINH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí