Giải Trí

Ca sĩ Duy Mạnh bị yêu cầu làm rõ phát ngôn lệch lạc về biển đảo trên Facebook

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 19:25 | 06/08/2020

Ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM mời chủ tài khoản Nguyen Duy Manh lên để làm việc.

Facebook (có tick xanh) của ca sĩ Duy Mạnh đã có phát ngôn lệch lạc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Cách đây vài ngày, trên Facebook Nguyen Duy Manh được cho là chính chủ của ca sĩ Duy Mạnh, có những phát ngôn tục tĩu, lệch lạc về chủ quyền, biển đảo của Việt Nam gây phản ứng bức xúc trong dư luận. 

Trước vấn đề này, ông Lê Quang Tự Do cho biết: Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã nắm được phản ánh của người dân và có công văn yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông TPHCM mời chủ tài khoản có tên Nguyen Duy Manh lên làm việc.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử sẽ điều tra và làm rõ vụ việc nói trên với ca sĩ Duy Mạnh.

Phó Cục trưởng Lê Quang Tự Do nói: “Chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác, bởi bước đầu đây mới là nickname trên trang cá nhân. Chúng tôi cũng phối hợp với Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) để xử lý nếu những phát ngôn như vậy đúng là của ca sĩ Duy Mạnh. Trong trường hợp chủ tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn”.

Nếu đúng phát ngôn lệch lạc trên Facebook là của Duy Mạnh, nam ca sĩ có thể bị cấm biểu diễn, bởi theo qui định tại Điều 13 - Nghị định 158 qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo có mục: Đình chỉ hoạt động biểu diễn từ 3 tháng đến 6 tháng đối với người biểu diễn có một trong các hành vi sau đây: Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang có nội dung truyền bá tệ nạn xã hội, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam; xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí

Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu nổi hứng hát Jazz

Việc quy tụ đông đảo những giọng hát đương thời như Soobin Hoàng Sơn, Hà Lê, Lê Hiếu, Đinh Hương, Dương Hoàng Yến trong đêm Fusion Jazz Concert thể hiện việc mở rộng biên độ linh hoạt, tung tẩy của một sân chơi không khoảng cách, một đại nhạc hội sôi nổi dành cho jazz Việt.

01/10/2020 14:47

Hương Giang chứng tỏ một lòng yêu Matt Liu

Hương Giang nhấn follow duy nhất tài khoản Tik Tok của Matt Liu trên tài khoản Tik Tok gần 3 triệu người theo dõi của mình như một cách đáp lại tình cảm của Matt Liu và khẳng định một lòng yêu 'chàng'.

01/10/2020 13:27

K-ICM tiết lộ lý do ra 'Ai mang cô đơn đi 3' trước phần 2

Sau thành công của "Ai mang cô đơn đi" - bản audio đạt 30 triệu lượt xem, khán giả nóng lòng trông đợi và đặt nhiều kỳ vọng vào MV 'Ai mang em đi', tức "Ai mang cô đơn đi 3", của bộ đôi nhà sản xuất - ca sĩ K-ICM và APJ.

30/09/2020 21:30