Giải Trí

Bundesliga: Hình phạt 'cực khủng' cho đội nào để fans... 'léo hánh' tới sân

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 06:09 | 12/05/2020

Cuối tuần này, Bundesliga sẽ trở lại thi đấu. Để tránh COVID-19, khán đài đóng kín không khán giả là điều đương nhiên. Nhưng đội nào để khán giả tụ tập cổ vũ bên ngoài sân cũng sẽ chịu hình phạt rất nặng.

Các cổ động viên bên ngoài một sân vận động tại Đức

Nếu đội chủ nhà nào để khán giả sân nhà tụ tập cổ vũ hò hét bên ngoài sân, ngay lập tức sẽ bị xử thua. Trong giai đoạn còn lại của Bundesliga hứa hẹn rất khốc liệt, hẳn các đội bóng không hề muốn một trận thua... trời ơi đất hỡi như vậy.

“Đội khách sẽ thắng nếu đội nhà để cổ động viên tụ tập. Do đó chúng tôi đã nói chuyện rất kỹ với các cổ động viên, khuyên họ không nên làm ảnh hưởng đến đội bóng, dù biết rằng họ rất yêu mến chúng tôi”, ông Fredi Bobic - giám đốc thể thao của CLB Eintracht Frankfurt nói.

Bobic cho biết thêm đây là qui định rất nghiêm ngặt mà mọi đội đều phải tuân thủ. Ngoài ra, các cầu thủ sẽ phải tuân thủ nhiều nội qui khắt khe khác như hạn chế đập tay, ôm nhau, ăn mừng bàn thắng, không khạc nhổ, bắt tay, chụp ảnh, thay trang phục thi đấu vào giữa hiệp… 

Những nhân viên ngoài sân đều phải mang khẩu trang, trong khi các cầu thủ dự bị, thành viên ban huấn luyện phải ngồi hoặc đứng cách nhau ít nhất 1,5m.

“Chúng tôi tin rằng các cổ động viên rất khôn ngoan không làm ảnh hưởng đến đội bóng hay cộng đồng. Nhiều tuần qua, họ đã chấp hành rất tốt các qui định của chính quyền để chung tay ngăn chặn COVID-19. Chính nhờ họ, Bundesliga mới có thể trở lại sớm hơn nhiều giải đấu khác”, Bobic chia sẻ.

Dự kiến, Bundesliga sẽ trở lại vào ngày 16-5 tới đây với toàn bộ 9 trận đấu đều đã lên lịch. Hiện tại, Bayern Munich đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 55 điểm, hơn 4 điểm so với Dortmund, 5 điểm với RB Leipzig. Phía trước các đội còn 11 vòng đấu khó khăn đang chờ đợi.

Ở giải hạng nhì nước Đức, lịch thi đấu cũng đã lên, nhưng trận giữa Dynamo Dresden và Hannover 96 phải hoãn vì toàn đội Dresden phải cách ly vì có hai cầu thủ của họ dính COVID-19. 8 trận đấu còn lại của giải hạng nhì Bundesliga vẫn diễn ra bình thường.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí