Giải Trí

Bùi Công Nam tung MV 'Tự giác cách ly' với lời lẽ dí dỏm, nhẹ nhõm giữa mùa dịch căng thẳng

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 07:00 | 28/03/2020

Viết lời mới cho ca khúc “nhắc nợ" đình đám, Bùi Công Nam gửi thông điệp ý nghĩa trong mùa dịch Covid-19 qua MV 'Tự giác cách ly'.

Tối ngày 26-3, Bùi Công Nam bất ngờ ra mắt MV Tự giác cách ly, được viết lại lời hát hoàn toàn mới dựa trên giai điệu của ca khúc Tự giác đi từng phát hành vào dịp Tết 2018. 

Nếu Tự giác đi là một ca khúc “nhắc nợ" cực hài hước, tinh tế thì phiên bản mới Tự giác cách ly lại lấy bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 để gửi gắm một thông điệp đầy ý nghĩa đến cộng đồng. 

Ca khúc Tự giác cách ly được Bùi Công Nam viết lại lời chỉ trong vòng một ngày, dựa trên những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội. 

Bên cạnh những người buộc phải đi cách ly tại các khu cách ly tập trung, Tự giác cách ly kêu gọi mỗi người dân cần có ý thức tự cách ly tại nhà, hạn chế ra đường để góp phần ngăn chặn virus Corona lan rộng. Không chỉ nâng cao tinh thần tự cách ly, ca khúc này còn nhắc nhở mỗi người hãy tự giác khai báo y tế, luôn mang khẩu trang bên mình, thường xuyên rửa tay, bổ sung Vitamin C… 

Bùi Công Nam ra cùng lúc hai phiên bản youtube và tiktok cho "Tự giác cách ly"

Với giai điệu rộn ràng, bắt tai, Tự giác cách ly hứa hẹn sẽ khiến nhiều khán giả đồng cảm khi nhắc đến mối lo ai cũng gặp phải trong nhiều ngày vừa qua từ ảnh hưởng kinh tế, giáo dục đến tin tức tiêu cực tràn lan trên mạng xã hội… 

Nói về lý do chọn ca khúc Tự giác đi để viết lời hát mới, Bùi Công Nam chia sẻ: “Tôi muốn gửi gắm thông điệp mỗi người đều cần nâng cao tinh thần “tự giác” trong thời điểm này. Riêng cái tên của ca khúc Tự giác đi đã nói lên thông điệp đó rồi, nên tôi nghĩ mình không thể sáng tác một bài hoàn toàn mới mà phù hợp hơn được nữa". 

MV Tự giác cách ly được làm bằng phiên bản hoạt hình đầy màu sắc, với cách thể hiện đơn giản, dễ hiểu tất cả những thông điệp mà Bùi Công Nam muốn gửi gắm. Vẫn là hình ảnh Bùi Công Nam diện áo phông kẻ sọc, đeo kính gọng tròn, với chiếc loa cầm tay trong MV Tự giác đi, nhưng ở MV Tự giác cách ly, nhân vật này còn đeo thêm một chiếc khẩu trang y tế. 

Giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, sự xuất hiện đầy vui nhộn mà vẫn mang tính thời cuộc của MV Tự giác cách ly hi vọng sẽ góp phần xua tan không khí căng thẳng, giúp khán giả lạc quan, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước. 

Nam mong muốn những ai vẫn đang lo lắng và chưa tự giác cách ly dù có nguy cơ lây nhiễm cao hãy vì cộng đồng, sớm ý thức để được điều trị.


Bùi Công Nam chia sẻ, nam ca sĩ chủ yếu làm việc tại nhà nên công việc không chịu ảnh hưởng nhiều của dịch bệnh Corona. “Mỗi công dân đều có một cách riêng để đóng góp cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh, nghệ sĩ cũng vậy. Có người quyên góp vật chất, có người dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người chung tay hành động tích cực. Đối với tôi, đóng góp thiết thực nhất lúc này chính là tự giác cách ly, hạn chế tối đa việc đến nơi đông người" - Bùi Công Nam nói thêm về vai trò của một nghệ sĩ trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh. 

Bước ra từ chương trình “Sing My Song" mùa đầu tiên năm 2017, Bùi Công Nam đang từng bước khẳng định tài năng và tinh thần theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc của mình trong cả hai vai trò nhạc sĩ, ca sĩ. Bùi Công Nam được đông đảo khán giả biết đến với những ca khúc tự hát, tự sáng tác mang màu sắc vui nhộn, trào phúng về các đề tài xã hội như “Chí Phèo", “Tự Giác Đi", “Thông Báo Hết Ế"... Bên cạnh sản phẩm cá nhân, Bùi Công Nam còn hợp tác với những nghệ sĩ đình đám của Vpop để phát hành thành công những sáng tác như “Có Ai Thương Em Như Anh" (Tóc Tiên), “Vợ Tương Lai” (Đàm Vĩnh Hưng).

Bùi Công Nam mượn âm nhạc tích cực để động viên tinh thần mọi người giữa mùa dịch bệnh.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí