Giải Trí

Bức Tường được tạp chí âm nhạc Billboard vinh danh

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:15 | 21/05/2021

Các thành viên Bức Tường tự hào khi được tạp chí Billboard vinh danh các hoạt động của ban nhạc đã góp phần tiên phong trong sự phát triển của rock Việt.

Tạp chí Billboard miêu tả, Bức Tường là ban nhạc có 26 năm hoạt động và trở thành huyền thoại với các fan rock Việt. 

Qua bài viết, khán giả trên toàn thế giới được hiểu thêm về hành trình chinh phục âm nhạc của Bức Tường. Khởi đầu từ những buổi trình diễn của nhóm sinh viên yêu rock tại sân trường đại học đến những sân khấu lớn trong các liveshow trong và ngoài nước của mình. Và kết luận, Bức Tường chính là ban nhạc rock đóng vai trò tiên phong trong dòng chảy phát triển của dòng nhạc này ở Việt Nam. 

 Các thành viên ban nhạc Bức Tường thời trẻ

Ngoài ra, Billboard cũng nhận định, Bức Tường được xem như là biểu tượng cho thế hệ trẻ dám khát khao biến ước mơ thành hiện thực. Qua 26 năm thành lập và phát triển, Bức Tường đã có 6 album phòng thu, nhiều liveshow lớn được tổ chức. Hai trong số đó đã giành được giải thưởng âm nhạc Cống hiến. 

Bài viết cũng phân tích các ca khúc do ban nhạc Bức Tường sáng tác và biểu diễn tuy giản dị nhưng giàu tính nhân văn. Đó chính là điều tạo nên sức hút để Bức Tường có lượng fan hùng hậu, trung thành. 

Thế nhưng, trong hành trình đến đỉnh vinh quang ấy, Bức Tường cũng có những lần "thấm đau". Nhất là Trần Lập - thủ lĩnh của ban nhạc qua đời vì căn bệnh ung thư vào năm 2016. Đây thực sự là cú sốc, một khoảng trống khó lấp đầy khiến Bức Tường đứng trước nguy cơ tan rã. 

Thành viên Bức Tường qua các dấu mốc quan trọng

Thật may mắn, các thành viên đã vượt qua nỗi đau để tiếp tục hành trình còn dang dở của mình với rock. Và Phạm Anh Khoa là "mảnh ghép" mới được Bức Tường chọn để trở thành giọng ca chính nối tiếp vai trò của Trần Lập. 

Trần Tuấn Hùng – thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường cho biết: “Chúng tôi không muốn có ai thay thế vị trí thủ lĩnh của anh Lập. Nhưng để đi tiếp, Bức Tường cần một ca sĩ để truyền tải những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa đã chơi với chúng tôi từ lâu. Giọng hát phù hợp với âm nhạc và chất của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi kết hợp ăn ý vì đồng điệu nhiều thứ”.

Với sự gia nhập của Phạm Anh Khoa, Bức Tường đã tiếp tục hành trình âm nhạc của mình bằng album Vol 6 Con đường không tên do Vũ Văn Hà và Tuấn Hùng sáng tác. Các ca khúc mang tinh thần mạnh mẽ và kiên cường. Giai điệu tươi sáng, lạc quan với nhịp điệu hấp dẫn vẫn là chủ đề chính của ban nhạc trong suốt album. Nhưng những âm thanh mới cũng được giới thiệu, phản ánh những thay đổi trong quá trình phát triển của ban nhạc.

 Phạm Anh Khoa là mảnh ghép mới của Bức Tường

Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đánh dấu chặng đường 26 năm thành lập và hoạt động của Bức Tường. Đại diện cho ban nhạc, Trần Tuấn Hùng chia sẻ: "Như chúng tôi đã từng có câu hát, mọi chặng đường mà chúng tôi đã đi qua đều trải hoa hồng, nhưng bàn chân thì đã thấm đau vì những mũi gai”. Đó cũng là tâm thế mà Bức Tường đang dùng để tiếp tục hành trình âm nhạc, tình yêu với rock Việt của mình.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí