Giải Trí

Bỏ tập, ngôi sao vượt 13.000km từ Nam Phi về Anh làm bác sĩ chống COVID-19

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 06:33 | 10/04/2020

Ngôi sao bóng bầu dục Jamie Roberts khi từ Cape Town (Nam Phi) vượt hơn 13.000km về Cardiff (Vương quốc Anh) xung phong vào đội ngũ y tế tuyến đầu chống đại dịch.

Jamie Roberts từng tốt nghiệp Đại học Cardiff chuyên ngành Y - Ảnh: Getty Images

“Tôi tha thiết được giúp đỡ người dân ở Cardiff quê hương. Dù chưa từng làm việc lâm sàng, tôi tin mình vẫn có thể góp thêm một tay, một bộ óc giúp đội ngũ y tế chiến thắng COVID-19”, Jamie Roberts nói.

Là một vận động viên nhưng Roberts cũng có “nghề”. Anh chàng năm nay 33 tuổi này từng là sinh viên ngành Y khoa ở Đại học Cardiff (Vương quốc Anh) và tốt nghiệp năm 2013. 

Đây là nỗ lực đáng nể bởi Roberts vừa thi đấu chuyên nghiệp vừa học y. Từ năm 2008, Roberts từng thi đấu cho những câu lạc bộ lớn và là thành phần quan trọng của British and Irish Lions - đội tuyển quốc gia tuyển chọn của chung các nước Anh, Scotland, Wales và Ireland. 

“Sau khi tốt nghiệp đến nay, tôi vẫn thực hiện thêm nhiều nghiên cứu y khoa”, Roberts chia sẻ.

Với “vốn liếng” sẵn có, Roberts xung phong vào nơi gian khó, lập tức hồi hương hỗ trợ Bệnh viện Đại học Wales dù vừa gia nhập CLB Stormers ở Nam Phi - đất nước an toàn hơn nhiều so với châu Âu mùa dịch. 

“Ngày đầu tiên đến bệnh viện thật xúc động, tôi tận mắt chứng kiến các y bác sĩ đang làm việc và cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ".

"Về phần mình, chắc rằng tôi sẽ không được giao các việc lâm sàng mà tham gia vào đội hỗ trợ những công việc y khoa cơ bản. Tôi cũng sẽ tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, cũng như hỗ trợ đội ngũ truyền thông mang thông điệp vì cộng đồng đến mọi người”, Roberts nói.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Rộ tin Trịnh Sảng sử dụng chất cấm

    Rộ tin Trịnh Sảng sử dụng chất cấm

    Mới đây, một blogger nổi tiếng xứ Trung đã tiết lộ rằng Trịnh Sảng sử dụng chất cấm mới dẫn đến việc những hành động lời nói của cô 'bất bình thường'.

    27/01/2021 20:05