Giải Trí

BLV Trung Quốc bị cắt lên sóng vì cả gan 'Cám ơn COVID-19'

EPO

Đăng lúc 17:40 | 05/08/2020

Trong đoạn bình luận trước trận đấu, bình luận viên Guo Yifei và cựu tuyển thủ Trung Quốc Wang Peng, đã "Cám ơn COVID-19" vì ngôi sao của đối thủ không thể ra sân. Đoạn clip lan nhanh và khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ.

Guo Yifei và Wang Peng

SCMP cho biết tai tiếng của đoạn clip đã lan nhanh không tưởng với hơn 30 triệu lượt xem, trên cả hai nền tảng mạng xã hội chính tại Trung Quốc là Douyin, Weibo và ngay lập tức đã bị xoá. 

Trong đoạn clip, Guo Yifei và Wang Peng bình luận nhận định trước trận đấu Dalian Pro và Henan Jianye, trong đó Guo Yifei là người của kênh truyền hình Dalian TV.

Guo đã đưa ra thông tin rằng tiền đạo ngôi sao người Cameroon Christian Bassogo của Henan Jianye đang điều trị COVID-19 tại bệnh viện và tỏ ra rất vui vẻ khi nhận định "dường như anh ấy sẽ không thể ra sân", rồi đến phiên Wang Peng tung hứng "Cám ơn COVID-19".

Theo SCMP, Dalian TV cho biết sẽ không để Guo bình luận các trận có Dalian Pro thi đấu và đài cũng không mời Wang Peng đến bình luận nữa. Đồng thời Dalian TV cũng yêu cầu Guo và Wang Peng quay clip xin lỗi, dùng đúng tài khoản đã đăng đoạn clip tai tiếng, đăng lên mạng xã hội Douyin và Weibo rồi chính thức không dùng tài khoản đó nữa.

Tuy nhiên, hình phạt của Dalian TV vẫn chưa thoả lòng người dân Trung Quốc bởi nhiều netizen đòi phải cấm Guo và Wang Peng vĩnh viễn không được bình luận thể thao nữa. Đồng thời tài khoản của Guo và Wang Peng đang bị "dội bom" dữ dội.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí